Nem rán mà làm thế này đảm bảo ai ăn cũng trầm trồ thán phục

Từng chiếc nem rán kiểu mới với phần nhân mềm ngọt sẽ đáng để bạn thử nghiệm đấy!

Từng chiếc nem rán kiểu mới với phần nhân mềm ngọt sẽ đáng để bạn thử nghiệm đấy!

Nguyên liệu:

200g thịt lợn

400g bắp cải

80g măng tươi

1 gói bánh tráng

5g muối

3g mộc nhĩ

30ml nước

10ml rượu

Một ít bột ngô

Cách làm:

Bước 1

Bắp cải rửa sạch thái sợi nhỏ, măng tươi thái sợi, mộc nhĩ ngâm nở thái sợi. Thịt lợn thái sợi cho vào bát, ướp thịt với 1g muối, 10ml rượu trong khoảng 30 phút. Hòa tan bột ngô với 30ml nước lọc.

Bước 2

Đun sôi nồi nước cho bắp cải, măng, mộc nhĩ vào luộc chín rồi vớt ra. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt đã ướp vào xào săn rồi trút ra đĩa.

Bước 3

Cho bắp cải, măng, mộc nhĩ vào chảo xào qua với chút muối. Thêm thịt đã xào vào đảo chung.

Bước 4

Thêm nước đã hòa tan bột ngô vào đảo chung cho sánh lại. Trải bánh tráng ra thớt, thêm phần rau xào thịt vào rồi cuốn lại.

Bước 5

Bạn làm tương tự với phần nhân và bánh tráng còn lại. Tiếp đấy đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nem vào chiên cho đến khi chín vàng đều là được.

Món nem rán kiểu mới với phần nhân sử dụng rau bắp cải là chính.Tuy vậy khi ăn từng chiếc nem lại giòn giòn bên ngoài mà phần nhân bên trong lại sánh ngọt đậm đà quyện cùng một chút nước chấm chua ngọt thì ngon biết mấy. Bạn hãy thử làm món nem mới lạ này cho gia đình mình thưởng thức nhé.

Nem rán mà làm thế này đảm bảo không ai chê nửa câu - Ảnh 6.

Theo Trí thức trẻ

nem rán


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.