- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nếu bạn vẫn loay hoay không biết nên bảo quản cà chua dùng dở dang thế nào thì đây là bí quyết
Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?
Dù là ăn sáng, ăn trưa, ăn tối, chúng ta vẫn có thể thêm cà chua
vào khẩu phần. Một loại thực phẩm đầy dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe,
giúp đẹp da, giữ dáng thì tại sao lại bỏ qua phải không nào? Thông
thường chúng ta sẽ thái lát cà chua để ăn kèm các món ăn. Cũng có khi
thái nhỏ để nấu canh, xào.
Thông thường chúng ta sẽ thái lát cà chua để ăn kèm các món ăn. (Ảnh: Internet)
Hạt cà chua tùy vào món ăn sẽ được sử dụng hoặc bỏ đi. (Ảnh: Internet)
Có một vấn đề ở đây là cà chua đã lỡ thái ra rồi nhưng sử dùng không hết thì nên bảo quản thế nào? Nếu chỉ đơn giản là cho vào tủ lạnh cất thì kết quả thường thấy là cà chua bị héo mặt, không còn ngon nữa. Vậy thì chúng ta nên bảo quản như thế nào?
Cà chua đã cắt rồi nên bảo quản thế nào? (Ảnh: Internet)
Thông thường, cà chua còn nguyên quả, chưa chín hoàn toàn được khuyên nên trữ ở nhiệt độ phòng, tránh ánh nắng mặt trời. Tuy nhiên, với cà chua đã chín hẳn và cà chua đã cắt nhưng không dùng hết, bạn nên bảo quản trong tủ lạnh. Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài.
Tốt nhất, bạn nên đặt 1 tờ khăn giấy sạch vào hộp kín, sau đó úp mặt cà chua đã cắt xuống rồi đậy nắp hộp lại. Lưu ý rằng cà chua đã cắt nên sử dụng trong vòng 2 ngày sau khi cắt. Để có hương vị ngon nhất, bạn nên lấy cà chua ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi ăn, để cà chua “nghỉ” ở nhiệt độ phòng. Nếu sau 2 ngày không sử dụng hết số cà chua đã cắt đó, bạn nên cho vào ngăn đông để trữ đông.
Theo Thời đại
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.