- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm đậu phụ trong nước muối, bạn sẽ bất ngờ với lát đậu ngon siêu cấp sau khi rán
Các chuyên gia ẩm thực của trang Cook’s Illustrated đã phát hiện ra rằng, ngâm đậu vào nước muối ấm trước khi rán giúp đậu phụ sẽ ngon hơn rất nhiều.
Chắc chắn rằng đậu phụ là món ăn quá quen thuộc với người Việt Nam, đặc biệt là món đậu rán. Nhìn đĩa đậu vàng ươm, giòn rụm, khói bốc nghi ngút, chấm với chút mắm tôm, ôi thôi ngon không còn gì để tả. Với nhiều người, bữa cơm có đậu rán và mắm tôm đôi khi còn ngon hơn bao nhiêu món đắt tiền khác.
Ăn đậu rán, ai cũng thích món này phải thật giòn và nóng hổi. Theo nhiều bà nội trợ chia sẻ, để món đậu rán được giòn, họ thường cho đậu vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi rán. Sau đó, họ thường phủ lên đậu phụ một ít bột ngô rồi mới tiến hành rán. Cách này sẽ mang đến một lát đậu rán giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt.
(Ảnh: Internet)
Tuy
nhiên, ngoài cách giới thiệu trên, vẫn có một cách khác để bạn rán được
một chảo đậu phụ giòn thật giòn, ngon thật ngon. Đó chính là ngâm đậu
trong nước muối ấm nóng khoảng 15 phút trước khi rán, bạn sẽ có được
chảo đậu rán cực kì giòn. Các chuyên gia ẩm thực của trang Cook’s
Illustrated đã phát hiện ra rằng, ngâm đậu vào nước muối ấm trước khi
rán giúp đậu phụ sẽ giòn hơn gấp 4 lần so với việc cho đậu vào ngăn đá
tủ lạnh.
Không chỉ vậy, đậu rán ngoài giòn còn đậm đà hương vị hơn nữa và nếu bạn kết hợp với việc phủ bột ngô lên đậu rồi rán, chắc chắn kết quả còn “đã” hơn thế. Vì sao ngâm đậu trong nước muối ấm lại mang đến kết quả tuyệt vời đến thế?
Trang Cook’s Illustrated giải thích rằng, nhiệt độ và độ mặn của nước đã khiến độ ẩm thoát ra khỏi bề mặt đậu phụ, giúp món ăn này giòn và có màu vàng nâu đẹp mắt sau khi rán. Ngoài ra, nước mắt sẽ sẽ làm chặt kết cấu protein ở bề mặt đậu phụ, giúp duy trì độ ẩm bên trong. Bạn có thể thực hiện theo công thức sau:
- Hòa nước ấm nóng với muối theo tỉ lệ 4: 1/4, cho khoảng 400gr đậu phụ, độ dày khoảng 2,5cm và ngâm khoảng 15 phút.
- Sau đó, lấy đậu phụ ra, để lên nhiều lớp giấy rồi phủ thêm khoảng 4 lớp giấy nữa ở phía trên. Nhẹ nhàng nhấn lên bề mặt, để thêm 15 phút.
Ngâm đậu phụ với nước muối ấm nóng sẽ giúp đậu giòn ngon hơn sau khi rán. (Ảnh: Internet)
-
Cắt đậu phụ thành những khối vuông nhỏ, tẩm bột ngô rồi chiên trong
chảo dầu nóng khoảng 4 đến 5 phút, cho đến khi đậu chuyển sang màu vàng
nâu.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.