- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm nước trực tiếp để rã đông làm thịt nhạt, làm theo cách này thịt luôn tươi ngon
Thói quen ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông khiến thịt bị nhạt, mất ngon.
Thói quen ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông khiến thịt bị nhạt, mất ngon.
Vì không có nhiều thời gian đi chợ nên việc bảo quản thịt trong tủ lạnh là điều bắt buộc với nhiều người. Sau mỗi ngày làm việc kết thúc, bạn chỉ việc trở về nhà, rã đông chúng rồi chế biến. Tuy nhiên, nhiều người vẫn có thói quen bỏ thịt ra khỏi túi trữ thực phẩm rồi bỏ vào nước ngâm cho bao giờ thịt mềm thì sơ chế.
Nhưng theo kinh nghiệm của đầu bếp lâu năm, nếu ngâm thịt trực tiếp trong nước như vậy sẽ khiến nó bị nhạt, cũng không còn ngon sau khi chế biến.
Ngâm thịt trực tiếp vào nước để rã đông sẽ làm thịt nhạt
Do đó, chị em có thể tham khảo những mẹo rã đông đơn giản dưới đây để thịt vẫn luôn tươi ngon như mới nhé!
Rã đông tự nhiên
Khi định trữ thịt đông lạnh trong tủ, trước tiên bạn nên cắt nhỏ thịt như vậy đến khi rã đông, chúng sẽ nhanh tan đá hơn. Nếu những ai có thời gian, chỉ cần lấy những túi thịt đã đông lạnh ra, để vào trong một bát rồi để nó tan tự nhiên. Những miếng thịt càng nhỏ thì thời gian rã đông càng nhanh.
Nên cắt thịt thành các miếng nhỏ trước khi bảo quản thì lúc rã đông sẽ nhanh
Ngâm và rã đông
Việc ngâm và rã đông này không phải là cho thịt ngâm trực tiếp vào nước mà bọc thịt trong một túi giữ tươi như túi ziploc (túi có mép dán/khóa) rồi ngâm nó trong bát nước đầy nước lạnh. Thịt không bao giờ chạm trực tiếp vào nước nên không mất đi độ tươi hay hương vị.
Cần ngâm thịt trong nước lạnh vì nếu ngâm trong nước nóng khiến nhiệt độ của thịt đông lạnh tăng quá nhanh, khiến chất xơ của nó bị ảnh hưởng, chỉ có nước lạnh mới giữ cho thịt được ngon.
Rã đông bằng lò vi sóng
Rã đông bằng lò vi sóng là phương pháp quen thuộc nhiều người sử dụng
Bọc thịt đông lạnh trong màng bọc thực phẩm và đặt vào lò vi sóng quay ở cấp độ thấp trong 2 phút. Chỉ trong 5 phút, một miếng thịt đông lạnh có thể được làm tan băng, và nó rất nhanh chóng và dễ dàng. Cách này khá phổ biến với nhiều người và ở các nhà hàng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp10 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.