- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày bận rộn làm món cơm trộn: Chỉ trong 1 tô mà đủ rau và thịt, giàu dinh dưỡng
Nói đến món cơm có thể bạn sẽ nghĩ chứa khá nhiều calo, làm cho cơ thể dễ tăng cân. Tuy nhiên, món cơm trộn dưới đây không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn ít calo, đặc biệt thích hợp cho những ai muốn ăn hàng ngày mà không lo tăng cân.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm trộn thịt bò rong biển
200g thịt bò, 1 quả trứng, 1 quả ớt xanh, 1 quả ớt đỏ, 20g rau xà lách, 15g tỏi băm, 2 thìa rong biển trộn, 10g dầu ăn, 15ml rượu nấu ăn, 15ml nước tương, 1 thìa tinh bột, 15ml dầu hào, 1 mẩu gừng thái sợi.
Phần gia vị trộn: 30ml nước tương, 15ml dầu hào, 15g đường, một ít bột nêm.
Cách làm món cơm trộn thịt bò rong biển
Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi thái lát mỏng. Rau xà lách rửa sạch rồi thái sợi. Ớt xanh, ớt đỏ, tỏi thái nhỏ.
Bước 2: Cho thịt bò vào bát, thêm rượu, nước tương, tinh bột, dầu hào và gừng thái sợi vào trộn đều. Ướp thịt bò trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Chuẩn bị gia vị trộn: Cho tỏi băm vào bát. Thêm ớt xanh ớt đỏ và gia vị trộn vào khuấy đều.
Bước 4: Đổ dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào cho chín tới rồi cho ra bát.
Bước 5: Đổ chút dầu ăn vào chảo đun nóng, đập trứng vào chiên ốp la cho trứng chín.
Bước 6: Cho cơm ra bát, thêm rau xà lách, rong biển trộn, thịt bò xào, trứng, sau đó rưới phần gia vị trộn vừa pha vào là xong. Khi ăn trộn đều cơm rồi thưởng thức.
Thành phẩm món cơm trộn bò rong biển
Món cơm trộn bò rong biển là một món ăn giàu dinh dưỡng, thơm ngon và chứa ít calo. Món ăn không hề béo nên khiến việc ăn uống giảm cân không còn đơn điệu. Món ăn thích hợp cho tất cả các bữa ăn trong ngày. Nó đặc biệt thích hợp cho những ngày mà bạn mệt mỏi và không muốn chế biến nhiều món cầu kì.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón sắn hấp cốt dừa dẻo thơm không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn có giá trị dinh dưỡng cao.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhững mâm cơm gia đình của chị Vũ Minh Thắm khiến hội chị em trên mạng thích thú học hỏi vì trông rất dân dã nhưng lại hấp dẫn vì độ ngon, lành, rẻ.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón trứng rán kết hợp cùng với một số loại lá không chỉ dễ làm, ngon miệng mà còn bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCháo gà là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu cháo gà thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcDưới đây là giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu và cách nấu món canh ngon gồm thịt bò, đậu phụ và cải thảo. Chỉ 1 công nấu, cắm 1 nồi cơm các bạn đã có bữa cơm ngon đủ chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại quả mọng nước, giàu vitamin khi được ép thành nước, cà chua vẫn giữ nguyên được những dưỡng chất quý giá này, mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
17 giờ trước
-
21 giờ trước
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.