- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày của Cha, cha tôi chỉ mong muốn được con gái về nhà nấu và cùng ăn một bữa tối!
Con gái nhỏ thì còn quẩn quanh bên bố, con gái lớn lấy chồng, đi làm, chăm con bận rộn nên cả năm số bữa tối được ăn cùng bố chỉ đếm trên đầu ngón tay!
Con gái nhỏ thì còn quẩn quanh bên bố, con gái lớn lấy chồng, đi làm, chăm con bận rộn nên cả năm số bữa tối được ăn cùng bố chỉ đếm trên đầu ngón tay!
"Có sinh con mới hiểu lòng cha mẹ" - các cụ nói thật không sai. Cả thời thanh xuân tôi đi học, đi làm, lao vào cuộc đời như con thiêu thân, ngày nào bố mẹ cũng phải gọi điện thoại hỏi "Hôm nay con có ăn cơm nhà không?"
Câu hỏi đôi khi khiến người nghe chẳng dễ chịu, nhưng khi sinh con rồi, có những khi con đi ăn, đi chơi với bạn mà không ăn cơm nhà, tôi mới thấm thía cái cảm giác sốt ruột, thiếu vắng, chờ mong của bố mẹ khi xưa.
Chẳng thế mà khi hỏi bố thích gì vào Ngày của Cha, nghe bố trả lời "Bố chỉ muốn con gái về sớm nấu và ăn cùng bố một bữa tối!", tôi trào nước mắt và ngay lập tức cố gắng thu xếp để có thể về nấu cơm, ăn cùng bố mẹ một bữa thật vui. Có lẽ từ nay về sau, tôi sẽ cố gắng hơn để có nhiều hơn những bữa ăn cùng bố mẹ mình.
Mâm cơm cho Ngày của Cha, tôi nấu khá đơn giản, chỉ gồm 6 món sau:
- Thịt kho xì dầu
- Trứng chiên cuộn
- Rau muống xào tỏi
- Đậu bắp luộc
- Nước rau muống luộc
- Dưa hấu tráng miệng
Chế biến:
1. Thịt kho xì dầu
Chọn mua thịt ba chỉ hoặc thịt nách ngon, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt với 3 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu bắc khoảng 5 phút rồi cho lên bếp kho thịt cho đến khi thấy nước trong nồi gần cạn thì đảo lại vài lần, thêm gia vị nều thấy cần thiết.
2. Trứng chiên cuộn
Trứng vịt đập vào bát, thêm chút bột nêm rồi khuấy đều tay cho tan hết. Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi tráng quan 1 lớp dầu ăn mỏng.
Đổ phần trứng vừa khuấy đều tráng mỏng trên mặt chảo, dùng đũa cuộn trứng lại rồi đảo các mặt cho chín đều. Khi trứng chín thì cho ra đĩa rồi dùng dao thái miếng vừa ăn.
3. Rau muống xào tỏi
Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch. Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
4. Đậu bắp luộc
Đậu bắp ngâm rồi rửa cho sạch. Đặt nồi nước luộc đậu lên bếp đun sôi, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho đậu bắp vào luộc tầm 3 phút là được.Khi ăn có thể cắt đậu bắp làm đôi, chấm cùng nước tương hoặc xì dầu.
5. Nước canh dùng nước rau muống luộc, thêm gia vị, nước cốt chanh là được.
6. Dưa hấu tráng miệng: bạn có thể dùng dưa hấu ruột đỏ hoặc ruột vàng hay thay thế bằng dưa lưới cũng ngon lắm đấy!
Chúc bạn thành công và nấu được nhiều món ngon cho Ngày của Cha nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp20 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...