- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày của Cha, cha tôi chỉ mong muốn được con gái về nhà nấu và cùng ăn một bữa tối!
Con gái nhỏ thì còn quẩn quanh bên bố, con gái lớn lấy chồng, đi làm, chăm con bận rộn nên cả năm số bữa tối được ăn cùng bố chỉ đếm trên đầu ngón tay!
Con gái nhỏ thì còn quẩn quanh bên bố, con gái lớn lấy chồng, đi làm, chăm con bận rộn nên cả năm số bữa tối được ăn cùng bố chỉ đếm trên đầu ngón tay!
"Có sinh con mới hiểu lòng cha mẹ" - các cụ nói thật không sai. Cả thời thanh xuân tôi đi học, đi làm, lao vào cuộc đời như con thiêu thân, ngày nào bố mẹ cũng phải gọi điện thoại hỏi "Hôm nay con có ăn cơm nhà không?"
Câu hỏi đôi khi khiến người nghe chẳng dễ chịu, nhưng khi sinh con rồi, có những khi con đi ăn, đi chơi với bạn mà không ăn cơm nhà, tôi mới thấm thía cái cảm giác sốt ruột, thiếu vắng, chờ mong của bố mẹ khi xưa.
Chẳng thế mà khi hỏi bố thích gì vào Ngày của Cha, nghe bố trả lời "Bố chỉ muốn con gái về sớm nấu và ăn cùng bố một bữa tối!", tôi trào nước mắt và ngay lập tức cố gắng thu xếp để có thể về nấu cơm, ăn cùng bố mẹ một bữa thật vui. Có lẽ từ nay về sau, tôi sẽ cố gắng hơn để có nhiều hơn những bữa ăn cùng bố mẹ mình.
Mâm cơm cho Ngày của Cha, tôi nấu khá đơn giản, chỉ gồm 6 món sau:
- Thịt kho xì dầu
- Trứng chiên cuộn
- Rau muống xào tỏi
- Đậu bắp luộc
- Nước rau muống luộc
- Dưa hấu tráng miệng
Chế biến:
1. Thịt kho xì dầu
Chọn mua thịt ba chỉ hoặc thịt nách ngon, rửa sạch, ngâm với nước muối loãng tầm 10 phút rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt với 3 thìa xì dầu, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu bắc khoảng 5 phút rồi cho lên bếp kho thịt cho đến khi thấy nước trong nồi gần cạn thì đảo lại vài lần, thêm gia vị nều thấy cần thiết.
2. Trứng chiên cuộn
Trứng vịt đập vào bát, thêm chút bột nêm rồi khuấy đều tay cho tan hết. Đặt chảo lên bếp cho nóng rồi tráng quan 1 lớp dầu ăn mỏng.
Đổ phần trứng vừa khuấy đều tráng mỏng trên mặt chảo, dùng đũa cuộn trứng lại rồi đảo các mặt cho chín đều. Khi trứng chín thì cho ra đĩa rồi dùng dao thái miếng vừa ăn.
3. Rau muống xào tỏi
Rau muống nhặt bỏ gốc, rửa nhiều lần với nước cho sạch. Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn rồi đun sôi. Cho rau muống vào chần qua, để lửa to, sôi lên, đảo rau một lần rồi vớt rau ra âu nước lạnh cho rau xanh.
Tỏi bóc vỏ, đập dập. Phi thơm tỏi cùng dầu ăn. Cho rau vào xào với lửa to để rau chín nhanh, xanh và giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.
4. Đậu bắp luộc
Đậu bắp ngâm rồi rửa cho sạch. Đặt nồi nước luộc đậu lên bếp đun sôi, thêm chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho đậu bắp vào luộc tầm 3 phút là được.Khi ăn có thể cắt đậu bắp làm đôi, chấm cùng nước tương hoặc xì dầu.
5. Nước canh dùng nước rau muống luộc, thêm gia vị, nước cốt chanh là được.
6. Dưa hấu tráng miệng: bạn có thể dùng dưa hấu ruột đỏ hoặc ruột vàng hay thay thế bằng dưa lưới cũng ngon lắm đấy!
Chúc bạn thành công và nấu được nhiều món ngon cho Ngày của Cha nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.