Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!

Nấu cơm ngày hè chẳng cần chế biến nhiều món, chỉ cần một món mặn và một món canh cũng đủ làm cho cả nhà bạn ngon miệng rồi!

Nấu cơm ngày hè chẳng cần chế biến nhiều món, chỉ cần một món mặn và một món canh cũng đủ làm cho cả nhà bạn ngon miệng rồi!

1. Tôm rang

Nguyên liệu:

500g tôm sông hoặc tôm đồng

30ml nước tương

2 tép tỏi

1 mẩu gừng

Vài cây rau mùi

Đường, dầu ăn.

Cách làm:

Tôm rửa sạch, cắt bỏ râu tôm. Gừng tỏi băm nhỏ, rau mùi rửa sạch thái nhỏ. Cho một ít dầu ăn vào chảo đun nóng sau đó đổ tôm vào rang cho đến khi chín vàng thì cho ra bát.

Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!-1

Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi thêm tỏi gừng băm nhỏ vào xào thơm.  Thêm 30ml nước tương vào rồi đổ tôm vào rim cùng một ít nước lọc. Cuối cùng thêm muối, đường vào đảo đều cho đến khi tôm khô cạn nước rồi thêm rau mùi thái nhỏ vào là hoàn thành.

Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!-2

Thành phẩm: 

Món tôm rang là món ăn mặn được nhiều người yêu thích, từng con tôm đồng giòn giòn lại mặn ngọt đậm đà. Ăn với cơm thì không gì sánh bằng. Tôi thường nấu cơm trước, sau đó chế biến món mặn và canh, khi đồ ăn sẵn sàng thì cơm cũng đã chín, vừa nhanh lại vừa ngon lành nóng hổi.

Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!-3

2. Canh cà chua nấm

Nguyên liệu:

2 quả cà chua

1 gói nâm kim châm

2 cây hành lá thái nhỏ

2 tép tỏi băm

Một ít muối, nước tương, dầu ăn.

Cách làm:

Cà chua rửa sạch thái nhỏ, nấm kim châm cắt bỏ chân rồi xé rời. Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng rồi thêm tỏi băm vào xào thơm.

Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!-4

Đổ cà chua thái nhỏ vào xào mềm sau đó thêm lượng nước vừa ăn, đun sôi. Nêm thêm chút muối cho vừa miệng. Đun sôi rồi thêm nấm vào đun sôi 30 giây rồi tắt bếp, cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!-5

Thành phẩm: 

Canh nấm cà chua là món canh làm cực nhanh từ nguyên liệu đến cách sơ chế, chế biến. Món canh có vị chua chua ngọt ngọt lại thơm ngon vị nấm, ăn vào mùa hè thì quá chuẩn luôn.

Ngày hè nấu cơm chỉ cần 2 món cũng đủ ngon rồi!-6

Chúc bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối 2 món này nhé!

 

Theo Helino 


tôm rang


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.