- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày lạnh xuýt xoa ăn cơm với cánh gà chiên mắm ớt siêu ngon
Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai giòn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuýt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.
Nguyên liệu:
6-8 cái cánh gà
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
1 thìa đường
1 thìa rượu trắng
4 thìa bột chiên giòn
1 chút giấm
1 nửa quả chanh
1,5 thìa nước mắm
Muối, bột nêm, tiêu
1 chút nước
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà đem rửa bóp với 1 chút muối, giấm rồi rửa lại cho sạch, để ráo nước rồi đem chặt cánh gà làm 2-3 đoạn tùy theo ý thích.
Cho cánh gà vào âu sạch, thêm 1 chút muối, bột nêm, tiêu và trộn đều ướp cánh gà ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị, hoặc có thể cất trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 2
Ớt sừng rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi đem băm nhỏ, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ. Cho đường, nước mắm, nước cốt chanh, 1/4 bát con nước rồi khuấy đều cho đường tan hết sau đó cho tỏi băm, ớt băm vào cùng.
Bước 3
Cánh gà sau khi đã ướp xong thì cho vào xửng hấp khoảng 7-8 phút cho cánh gà gần chín là được.
Bước 4
Cho bột chiên giòn vào túi ni lông sạch, gắp cánh gà cho vào rồi túm chặt miệng túi, xóc thật đều cho cánh gà bám đều bột.
Bước 5
Đặt nồi dầu lên bếp đun cho dầu sôi thì gắp cánh gà cho vào chiên, khi cánh gà chín vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 6
Đặt chảo sạch lên bếp đun nóng chảo sau đó đổ bát nước mắm ớt vào đun sôi, nước sốt bắt đầu hơi sệt thì trút tất cả cánh gà vào, xóc đều cho cánh gà bám đều gia vị là tắt bếp.
Gắp ra đĩa thưởng thức.
Cánh gà chiên mắm ớt nóng hổi vừa thổi vừa ăn, vị dai giòn cay nồng của ớt vừa ăn vừa xuýt xoa, chẳng ai nỡ chối từ.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.