- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nắng thưởng thức món thạch xoài sữa ngọt ngào ngon mê ly
Vị ngọt béo, màu trắng tươi muốt của thạch sữa tươi quyện với vị chua ngọt đặc trưng của thạch xoài vàng óng ánh tạo thành một món thạch xoài vừa ngon vừa đẹp.
Nguyên liệu:
5 g bột agar giòn (hoặc rau câu con cá dẻo tùy thích)
350 g đường cát
150 ml sữa tươi
1 trái xoài chín
1200 ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Trộn bột agar với đường cát, hòa tan cùng 1200 ml nước lọc, ngâm khoảng 10 phút rồi bắc lên bếp nấu. Khi nước thạch sôi lên thì vớt hết bọt cho nước thạch trong, liên tục khuấy đều để thạch và đường hòa tan.
Bước 2
Xoài chín gọt vỏ rồi thái nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cùng với 1 ít nước lọc. Sau đó, lọc xoài qua ray để lấy phần thịt xoài nhuyễn mịn.
Bước 3
Chia nước thạch ra làm 2 phần:
Phần thạch xoài: Trộn nước agar với xoài xay nhuyễn, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch xoài. Phần thạch sữa: trộn nước agar với sữa tươi, trộn thật đều để thành hỗn hợp thạch sữa.
Bước 4
Lần lượt đổ thạch xen kẽ vào khuôn. Chờ lớp thứ 1 se mặt thì mới đổ lớp thứ 2. Cứ thế đổ xen kẽ nhau cho đến khi đầy khuôn. Để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.
Món thạch xoài là sự kết hợp đầy tính ngẫu hứng nhưng cũng rất tuyệt vời và vô cùng tinh tế giữa vị chua ngọt của xoài với vị béo ngọt của sữa tươi chắc chắn sẽ chiều lòng cả nhà. Một vài miếng thạch chua ngọt chính là món tráng miệng hợp lý để kết thúc bữa ăn ngon miệng cho gia đình bạn.
Lưu ý: Khi nấu thạch, bạn phải khuấy đều tay không được ngừng. Vì thạch rất nhanh sôi, nếu sôi mạnh thạch sẽ bị tách lớp mất ngon. Thạch nấu chín để nguội 1 lúc mới trộn với sữa tươi, nếu trộn ngay thì sữa tươi sẽ bị kết tủa.
Chúc các bạn thành công.
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp1 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp20 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp21 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp4 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.