- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nắng nóng, làm bát nộm chua ngọt ăn vừa đỡ ngấy lại "bon miệng" vô cùng
Chán ăn thịt chiên, thịt xào thì làm ngay món nộm này các chị em ơi.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Pha nước trộn nộm
3.Xào thịt bò
4.Trộn nộm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Thịt thăn bò 300gr
2. Rau, củ 100gr cà pháo ngâm, 3 thìa cà phê tỏi băm, 2 quả khế xanh, 2 quả chuối chát, 10 quả quất, 2-4 quả ớt sừng, 20gr rau ngò gai, 20gr rau húng, 50gr rau thơm
3. Hạt mè rang 1-2 thìa cà phê
4. Gia vị Nước mắm, nước tương, đường kính, hạt nêm, dầu hào, hạt tiêu
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho chị em cách làm món nộm thịt bò với cà pháo. Chỉ cần nghe tên món ăn này thôi là chắc hẳn không ít người sẽ thấy tuyến nước bọt hoạt động mãnh liệt luôn rồi. Chán ăn thịt xào, thịt chiên thì làm nộm thịt bò ăn cho đỡ ngấy!
Cách làm nộm thịt bò cà pháo
1. Sơ chế các nguyên liệu
Cà pháo sau khi mua về, bạn hãy rửa qua với nước sôi để nguội rồi cắt đôi.
Cà pháo cắt đôi
Chuẩn bị 2 bát nước muối pha loãng.
Chuối chát lột vỏ, cắt khoanh tròn rồi thả vào bát nước muối và ngâm trong 10 phút. Chị em lưu ý:
Không cắt chuối quá mỏng sẽ làm chuối bị dập khi trộn nộm.
Rửa sạch khế chua và quất rồi cắt khế thành lát mỏng. Sau đó, cũng cho khế vào bát nước muối loãng và ngâm khoảng 10 phút. Bạn cũng cắt 2/3 lượng quất thành lát mỏng, 1/3 còn lại vắt lấy nước.
Việc ngâm chuối và khế với nước muối loãng để sẽ giúp chuối và khế được giòn, không bị thâm.
Các loại rau thơm rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, cắt nhỏ.
2. Pha nước trộn nộm
Bạn cho vào bát: 3 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt quất và trộn đều. Sau đó cho vào bát 2 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê ớt băm.
Bát nước trộn nộm
3. Xào thịt bò
Bạn rửa sạch thịt bò, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt khoảng 5 phút với: 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu.
Ướp thịt cùng các loại gia vị
Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào đều với lửa lớn cho thịt vừa chín tới thì tắt bếp, không xào lâu quá thịt sẽ bị dai.
4. Trộn nộm
Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc bát to và cho vào bát: phần thịt bò đã xào chín, khế, chuối chát, cà pháo, rau thơm, ớt băm và cuối cùng là phần nước trộn nộm đã pha. Đeo găng tay và trộn đều các nguyên liệu.
Thế là chị em đã hoàn thành xong món nộm thịt bò với cà pháo rồi đấy! Bày phần nộm đã trộn ra đĩa, rắc thêm ít hạt mè rang cho món ăn thêm phần đẹp mắt là có thể thưởng thức rồi. Độ giòn và hương vị chua - ngọt của các loại nguyên liệu kết hợp cùng từng lát thịt bò đậm ngọt khiến món ăn trở nên hài hòa. Bạn có thể gia giảm độ mặn - ngọt bằng cách dùng kèm với nước mắm chua ngọt pha riêng.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có một món ăn ngon để giải ngấy.
Chúc bạn thành công với cách làm nộm thịt bò, cà pháo này nhé!
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn ngon miệng, dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.