- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nào cũng làm nhưng đây là top 5 lỗi sai kinh điển nhất khi nấu nướng mà chị em nào cũng mắc phải
Những lỗi sai này đã kéo dài từ ngày này qua năm khác mà chưa chắc chị em đã nhận ra đâu.
Có những thói quen nấu nướng chị em ta vẫn làm hằng ngày mà không hề biết mình đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Nếu các nàng vẫn chưa tin, thì đây là loạt "bằng chứng" khó lòng chối cãi.
1. Gọt vỏ rau củ vì sợ bẩn
Bí đỏ, cà rốt và củ cải tím là những loại củ mà vỏ của nó chứa nhiều vitamin C hơn ruột và lá. Nhiều người cho rằng phần vỏ tiếp xúc với đất nên phải gọt sạch, điều này quả thực lãng phí vitamin rất nhiều. Tốt nhất là ta nên rửa sạch vỏ, ngâm sơ với nước muối loãng là đủ để giữ lại hàm lượng vitamin cho món ăn rồi.
2. Ngâm nấm hương trong nước ấm quá lâu
Nấm hương có chứa nhiều Ergosterol - dưới tia cực tím của ánh nắng mặt trời sẽ chuyển hóa thành vitamin D2, giúp phòng và chữa bệnh còi xương rất tốt. Tuy nhiên khi ngâm trong nước ấm quá lâu, nấm hương sẽ bị mất nhiều thành phần dinh dưỡng.
3. Chần rau qua nước sôi
Nhiều bà nội trợ thường chần rau qua nước sôi sau đó trụng ngay với nước đá để màu rau được xanh và đẹp. Tuy nhiên đều này lại gây mất vitamin và lãng phí chất dinh dưỡng có trong rau.
4. Xào mướp đắng sống
Mướp đắng là loại thực phẩm vàng trong các món ăn của Việt Nam. Tuy nhiên trong mướp đắng lại chứa axit oxalic - một loại axit cản trở sự hấp thu canxi trong thực phẩm hằng ngày. Chất này có thể bị hòa tan trong nước ở nhiệt độ cao, do đó các chị em hãy luộc/chần sơ mướp đắng trước khi xào, nấu nhé.
5. Nấu xong không ăn ngay
Khi nếp sinh hoạt bị cuốn theo công việc, tiếp khách, hiếu hỉ thì việc chờ cơm là điều hết sức thường xuyên. Tuy nhiên, việc này kéo theo hệ quả là mất đi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Sau 30 phút, chúng giảm 25% và sau 1 giờ thì con số tăng lên đến 75%. Chưa hết, để thức ăn ngoài không khí cũng khiến vi khuẩn xâm nhập và gây biến chất ít nhiều. Thế nên nấu khi nào ăn luôn khi đó là hoàn hảo nhất nhé các chị em ơi.
Theo Helino
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.