- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nào cũng làm nhưng đây là top 5 lỗi sai kinh điển nhất khi nấu nướng mà chị em nào cũng mắc phải
Những lỗi sai này đã kéo dài từ ngày này qua năm khác mà chưa chắc chị em đã nhận ra đâu.
Có những thói quen nấu nướng chị em ta vẫn làm hằng ngày mà không hề biết mình đang mắc phải sai lầm nghiêm trọng. Nếu các nàng vẫn chưa tin, thì đây là loạt "bằng chứng" khó lòng chối cãi.
1. Gọt vỏ rau củ vì sợ bẩn
Bí đỏ, cà rốt và củ cải tím là những loại củ mà vỏ của nó chứa nhiều vitamin C hơn ruột và lá. Nhiều người cho rằng phần vỏ tiếp xúc với đất nên phải gọt sạch, điều này quả thực lãng phí vitamin rất nhiều. Tốt nhất là ta nên rửa sạch vỏ, ngâm sơ với nước muối loãng là đủ để giữ lại hàm lượng vitamin cho món ăn rồi.
2. Ngâm nấm hương trong nước ấm quá lâu
Nấm hương có chứa nhiều Ergosterol - dưới tia cực tím của ánh nắng mặt trời sẽ chuyển hóa thành vitamin D2, giúp phòng và chữa bệnh còi xương rất tốt. Tuy nhiên khi ngâm trong nước ấm quá lâu, nấm hương sẽ bị mất nhiều thành phần dinh dưỡng.
3. Chần rau qua nước sôi
Nhiều bà nội trợ thường chần rau qua nước sôi sau đó trụng ngay với nước đá để màu rau được xanh và đẹp. Tuy nhiên đều này lại gây mất vitamin và lãng phí chất dinh dưỡng có trong rau.
4. Xào mướp đắng sống
Mướp đắng là loại thực phẩm vàng trong các món ăn của Việt Nam. Tuy nhiên trong mướp đắng lại chứa axit oxalic - một loại axit cản trở sự hấp thu canxi trong thực phẩm hằng ngày. Chất này có thể bị hòa tan trong nước ở nhiệt độ cao, do đó các chị em hãy luộc/chần sơ mướp đắng trước khi xào, nấu nhé.
5. Nấu xong không ăn ngay
Khi nếp sinh hoạt bị cuốn theo công việc, tiếp khách, hiếu hỉ thì việc chờ cơm là điều hết sức thường xuyên. Tuy nhiên, việc này kéo theo hệ quả là mất đi các chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Sau 30 phút, chúng giảm 25% và sau 1 giờ thì con số tăng lên đến 75%. Chưa hết, để thức ăn ngoài không khí cũng khiến vi khuẩn xâm nhập và gây biến chất ít nhiều. Thế nên nấu khi nào ăn luôn khi đó là hoàn hảo nhất nhé các chị em ơi.
Theo Helino
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.