- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nghỉ trổ tài tự làm bánh giò vừa ngon lại đảm bảo hơn mua ngoài hàng!
Bánh giò là một trong những món bánh truyền thống của người Việt. Thực hiện đúng các bước dưới đây là sẽ có được món bánh giò nhà làm siêu ngon rồi!
Nguyên liệu
Bột gạo 300g
Bột năng 100g
Xương cục 500g
Bột canh
Dầu ăn
Thịt nạc xay 300g
Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ
Mộc nhĩ, nấm hương khô cắt nhỏ
Hạt tiêu
Trứng cút luộc chín
Lá chuối gói bánh.
Cách làm
Rửa sạch 500g xương cục, luộc qua nước sôi. Sau đó thêm 2,5 lít nước và 2 muỗng cafe muối, hầm xương trong 2 giờ. Sau đó lọc bỏ cặn, lấy 2 lít nước xương hầm để pha bột bánh. Sử dụng nước xương để nhào bột sẽ làm bánh giò ngon hơn.
Pha 2 lít nước xương hầm cùng 300g bột gạo tẻ, 100g bột năng, 2 muỗng canh dầu ăn, khuấy tan bột. Nếu bột đặc có thể thêm 250-300ml nước. Ngâm bột 3-4 giờ.
Dùng muỗng để khuấy đều bột trước khi nấu. Nấu bột trên lửa vừa, khuấy liên tục đến khi thấy hỗn hợp bột sôi lục bục và bắt đầu đặc và mịn thì tắt bếp. Nếu phần bột đặc quá, bạn thêm vào 1 chút nước lọc. Phần bột đạt có màu trắng đục, không bị cháy hay vón cục.
Phần nhân
Cho nấm hương + mộc nhĩ + hành khô + thịt + hạt tiêu + 1 thìa cafe nước mắm vào tô, trộn đều tất cả lên. Viên phần nhân thành từng viên tròn, cho trứng cút vào giữa rồi đem hấp chín.
Lá chuối đem rửa sạch, để ráo. Nếu dùng lá chuối tươi thì đem hơ qua lửa cho lá mềm, nếu có thời gian nhiều hơn bạn đem phơi lá 1 nắng cho lá héo bớt, xếp 2 lớp lá chuối, lớp ngoài để phần mặt xanh của lá xuống dưới, lớp bên trong để phần mặt xanh của lá chuối lên trên.
Cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 thìa bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào. Xúc 1 thìa bột nữa đổ lên trên, dàn đều phần bột này lấp kín nhân.
Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía. Dùng dây buộc chặt bánh.
Hấp cách thủy bánh trong 20-30 phút.
Sau khi vớt bánh ra, ủ nóng rồi ăn kèm với chả, xúc xích và dưa món tùy thích!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh giò tự làm nhé!
Theo ICTVietNam
-
Vào bếp16 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...