- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng
Với 4 món chính và 1 món tráng miệng, mâm cơm chay dưới đây vẫn đảm bảo sự phong phú của thực đơn ngày cuối tuần cho cả gia đình bạn!
1. Dừa rang
Dừa bánh tẻ rửa lại nước, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp với chút gia vị, đảo đều. Sau thời gian ướp gia vị thì cho dừa lên bếp rang, đảo đều tay chỉ tầm 3 đến 5 phút là được.
2. Canh khoai tây nấu cà chua
Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo chín mềm thì cho khoai tây vào đảo đều, thêm chút nước lọc, đun sôi khoảng 5 phút. Khi thấy khoai chín mềm thì thêm hành hoa, gia vị rồi tắt bếp.
3. Chuối đậu xào măng
Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước có vắt nước cốt chanh cho khỏi bị thâm. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng đều. Măng luộc sôi rồi rửa lại để ráo nước. Lá lốt, tía tô thái sợi.
Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho chuối vào luộc chín gần tới thì đổ ra rá cho ráo nước, thêm chút nước mẻ cho món ăn được đậm đà, đủ vị. Phi thơm hành hoa cùng chút dầu ăn, cho măng vào xào chín. Cho phần chuối đã luộc chín tới vào đảo đều tầm 5 phút. Tiếp theo cho đậu vào xóc đều (lúc này không đảo nhiều vì đậu rất dễ nát). Để nồi sôi thêm 3 phút thì cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào, xóc đều nồi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
4. Đậu xốt cà chua
Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm thì bạn thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu phụ vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.
5. Chuối chín tráng miệng
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!