Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng

Với 4 món chính và 1 món tráng miệng, mâm cơm chay dưới đây vẫn đảm bảo sự phong phú của thực đơn ngày cuối tuần cho cả gia đình bạn!

1. Dừa rang

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng-1


Dừa bánh tẻ rửa lại nước, cắt miếng dài bằng ngón tay, ướp với chút gia vị, đảo đều. Sau thời gian ướp gia vị thì cho dừa lên bếp rang, đảo đều tay chỉ tầm 3 đến 5 phút là được.

2. Canh khoai tây nấu cà chua

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng-2


Cà chua rửa sạch thái miếng cau. Khoai tây gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Phi thơm hành, cho cà chua vào đảo chín mềm thì cho khoai tây vào đảo đều, thêm chút nước lọc, đun sôi khoảng 5 phút. Khi thấy khoai chín mềm thì thêm hành hoa, gia vị rồi tắt bếp.

3. Chuối đậu xào măng

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng-3


Chuối xanh gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, ngâm vào bát nước có vắt nước cốt chanh cho khỏi bị thâm. Đậu phụ cắt miếng, chiên vàng đều. Măng luộc sôi rồi rửa lại để ráo nước. Lá lốt, tía tô thái sợi.

Đặt nồi nước lên bếp đun sôi rồi cho chuối vào luộc chín gần tới thì đổ ra rá cho ráo nước, thêm chút nước mẻ cho món ăn được đậm đà, đủ vị. Phi thơm hành hoa cùng chút dầu ăn, cho măng vào xào chín. Cho phần chuối đã luộc chín tới vào đảo đều tầm 5 phút. Tiếp theo cho đậu vào xóc đều (lúc này không đảo nhiều vì đậu rất dễ nát). Để nồi sôi thêm 3 phút thì cho lá lốt, tía tô thái nhỏ vào, xóc đều nồi thêm lần nữa, nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.

4. Đậu xốt cà chua

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng-4


Đậu phụ cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm thì bạn thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu phụ vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.    

5. Chuối chín tráng miệng

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay đơn giản mà ngon miệng-5

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://nhipsongviet.toquoc.vn/ngay-ram-nau-mam-com-chay-don-gian-ma-ngon-mieng-222020838148677.htm

món chay ngon

Mâm cơm chay


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.