- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nghỉ lễ tại gia, tự làm gỏi gà măng cụt thanh mát, ngon miệng
Nếu bạn không đi nghỉ lễ 30/4, có thể tự vào bếp để làm gỏi gà măng cụt vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng nhé.
Măng cụt là một loại trái cây phổ biến ở Việt Nam, nó có chứa hơn 80 loại vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Măng cụt để làm gỏi thường là những trái non hoặc vừa chín tới, khi kết hợp với thịt gà lại trở thành một món ăn bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe:
Cách làm gỏi gà măng cụt lạ miệng.
Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt:
- ½ con gà ta (tầm 1ký)
- 1 ký măng cụt xanh
- 100g nấm
- ½ chén gạo+ nếp
- 1củ hành tây
- ½ củ cà rốt
- 4 củ hành tím băm
Nguyên liệu chính để làm gỏi gà măng cụt
- Bắp cải tím
- Rau răm
- Hành lá
- Ngò rí
- Đậu phộng rang
- Hành tím phi
- Chanh- ớt
- Gia vị
Nguyên liệu làm gỏi gà măng cụt: Măng cụt xanh
Cách làm gỏi gà măng cụt:
- Gạo+ nếp rang vàng.
- Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng, vớt ra để ráo.
Cách làm gỏi gà măng cụt: Thái nhỏ các nguyên liệu
- Phi 1 muỗng canh dầu ăn- 1 muỗng canh hành tím băm, cho nấm vào xào sơ, nêm 1/3 muỗng canh hạt nêm.
- Gà làm sạch, chà hỗn hộp muối- rượu- gừng để khử mùi, rửa sạch để ráo.
- Cho gà vào nồi, thêm 2 lít nước, 2 củ hành tím đập dập, ít rễ ngò xí và 1 xíu muối, đun sôi.
- Hạ bớt lửa, cho gạo+ nếp vào, vớt bọt thường xuyên.
- Tầm 20 phút gà chín thì vớt ra.
Cách làm gỏi gà măng cụt: Trộn gia vị
- Ninh tầm 10 phút nữa cháo nhừ thì cho nấm rơm vào, nêm 1 muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng canh bột canh, 1/3 muỗng canh bột ngọt, ½ muỗng canh nước mắm, nêm lại vừa ăn là được.
- Măng cụt xanh để dưới vòi nước, dùng dao sắc gọt bỏ phần vỏ bên ngoài, sau đó tách hết phần vỏ mềm bên trong, cho ruột măng cụt vào thau nước có bỏ xíu muối và nước cốt chanh giúp măng không bị đen, chát.
- Vớt măng ra thái khoanh tròn, cho vào thau đá lạnh để măng giòn.
- Nước trộn: 2 muỗng canh nước lọc- 3 muỗng canh nước mắm- 4 muỗng canh đường- 5 muỗng canh nước cốt chanh- tỏi ớt băm nhuyễn, khuấy đều.
- Cà rốt- bắp cải tím thái sợi, hành tây thái khoanh tròn.
- Rau răm, hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
- Bánh phồng tôm chiên vàng.
Cách làm gỏi gà măng cụt: Món ăn ngon, thơm mát
- Muối chấm: 2 muỗng canh muối hột- ½ muỗng canh đường- 3 trái ớt giã nhuyễn, thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh.
- Cho gà xé phay, măng cụt, cà rốt, bắp cải tím, củ hành tây, rau răm vào thau, cho nước trộn gỏi vào trộn đều.
- Cho ra đĩa thêm đậu phộng rang, hành tím phi.
Chúc các bạn thành công khi làm gỏi gà măng cụt nhé!
*Món ăn và hình ảnh do Fb Diễm Hiền thực hiện
-
Vào bếp3 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.