Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức

Làm thịt ba chỉ rim chao sẽ cho bạn món ăn có sự kết hợp beo béo của thịt ba chỉ cộng với vị bùi bùi của chao, thêm chút cay gợi vị giác...

Nghỉ lễ 30/4, mùng 1/5, bạn có thể vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng ngon tuyệt này.

Chao môn là một loại nước chấm đặc biệt kết hợp từ đậu hũ và củ môn. Thường được làm gia vị chấm rau luộc trong bữa ăn hay sử dụng là gia vị để chế biến các món ăn ngon khác.

Trong đó ba chỉ rim chao với cách làm đơn giản, nguyên liệu lại không cầu kì nhưng lại là món ăn cực kì hao cơm. Beo béo của thịt ba chỉ cộng với vị bùi bùi của chao thêm vài lát ớt nữa tạo nên một món ăn siêu hấp dẫn.

Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức-1

Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Món ăn ngon ít người biết

Nguyên liệu làm thịt ba chỉ rim chao

- 350 gram thịt ba chỉ

- 3 viên chao

- 1 củ hành tím

-1 củ tỏi

- 2 nhánh hành lá

- Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, nước tương, ớt

Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức-2

Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Ướp thịt trong 20 phút

Cách làm thịt ba chỉ rim chao

- Thịt ba chỉ mua về cho vào thau, cho 2 muỗng canh muối vào chà xát mạnh để khử mùi hôi. Rửa lại 2-3 lần nước sạch, cắt miếng vừa ăn rồi cho vào rổ cho ráo nước.

- Ướp thịt trong 20 phút với hạt nêm, tiêu, hành tỏi băm

Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức-3

Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Tán nhỏ viên chao

- Cho 2 muỗng canh nước tương vào tán đều với 3 viên chao môn.

- Bắc chảo nóng, phi thơm hành tỏi rồi cho thịt vào xào săn

Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức-4

Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Xào trên bếp 3 phút

- Khi thịt vừa chín, đổ hỗn hợp nước tương, chao vào và xào trong khoảng 3 phút cho thịt thấm gia vị.

- Cho nước lọc vào xăm xắp mặt thịt, đầu hành lá cắt khúc vào rim chung. Nêm thêm đường, 1 ít bột ngọt, vị tùy ý theo từng gia đình - Không dùng nước màu, để màu tự nhiên của sốt chao pha nước tương luôn.

Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức-5

Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Đun trong khoảng 20-30 phút

- Đậy nắp, nấu lửa liu riu khoảng 20-30 phút

Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức-6

Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Thịt rim chao nhìn đơn giản, ăn rất ngon

- Khi nước đã cạn lại theo ý thích thì tắt lửa. Rắc thêm hành lá cắt khúc, tiêu hoặc ớt là hoàn thành.

Nghỉ lễ, vào bếp làm thịt ba chỉ rim chao lạ miệng, ngon cơm cho cả nhà thưởng thức-7

Cách làm thịt ba chỉ rim chao: Thịt rim chao ăn với cơm ngon tuyệt

Chúc các bạn thành công khi làm thịt ba chỉ rim chao.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Linh Nguyen thực hiện

 

Theo Dan Viet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/nghi-le-vao-bep-lam-thit-ba-chi-rim-chao-la-mieng-ngon-com-cho-ca-nha-thuong-thuc-20220420111827726.htm

thịt ba chỉ


Cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà
Súp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.