- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bán gạo không bao giờ hé lộ điều này: Cách chọn gạo mới thơm ngon, không ngâm chất tẩy trắng không hóa chất
Mẹo chọn gạo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ mua được những hạt gạo thơm ngon khiến bữa cơm thơm dẻo.
Mẹo chọn gạo dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ mua được những hạt gạo thơm ngon khiến bữa cơm thơm dẻo.
Chọn mua gạo mới
Tiêu chí để chọn được loại gạo thơm ngon không bị cũ mốc, hoặc tẩy trắng là phải mua gạo mới, gạo đúng mùa. Khi gạo càng mới gặt về sẽ càng ngon, vì vậy các bạn nên chọn cho gia đình mình loại gạo mới. Ngược lại, những loại gạo càng để lâu, độ thơm ngọt của chúng sẽ bị giảm, đặc biệt là với những loại gạo không được đóng túi.
Mùi hương của gạo
Khi chọn mua gạo bạn cần chú ý tới mùi thơm của gạo. Gạo ngon có mùi thơm rất đặc trưng hương thoang thoảng và nhẹ nhàng, dậy mùi nhất là khi cơm đang sôi. Nhưng nếu khi đó bạn thấy mùi thơm quá nồng nặc thì có thể gạo đã bị tẩm hóa chất không nên chọn loại gạo này kẻo rước họa vào người.
Nhìn màu sắc của hạt gạo
Nếu là gạo cũ sẽ không có được mùi thơm ngát mà thậm chí còn có mùi hắc và hôi rất khó chịu, mùi hơi khó ngửi bạn không nên chọn loại gạo này.
Độ bóng của hạt gạo
Khi bạn chọn mua gạo chú ý tới hạt gạo, nếu hạt gạo có lớp bụi cám bên ngoài chứng tỏ gạo ngon mới được xay xát rất đáng mua. Nhưng nếu hạt gạo bóng trơn láng thì không nên mua bởi gạo này đã xay lâu hoặc có tẩy rửa nên sẽ không ngon. Loại gạo này khi nấu vị sẽ nhạt ăn cơm kém thơm ngon.
Chọn mùi hương của gạo
Màu sắc, hình dáng của gạo
Khi mua gạo bạn cần chú ý tới hình dáng và màu sắc, hình dáng của hạt gạo cũng có thể phản ánh độ ngon sạch của chúng. Với những loại gạo mới sẽ có trông mẩy, còn nguyên phôi trắng và ít hạt ngả vàng, ít hạt vỡ, có màu trắng tự nhiên hạt gạo này khi nấu sẽ thơm ngon hơn. Nhưng nếu trước mắt bạn là màu trắng sáng khác lạ, bất thường, thì có thể gạo này đã bị tẩy trắng bạn không nên chọn loại gạo
Theo Khoevadep
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.