- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có giỗ, nàng dâu vào bếp làm 6 mâm cỗ trong 4 tiếng, mẹ chồng chỉ hỏi thế này...
Trong vòng 4 tiếng làm việc liên tục, chị Lê Hạnh (Hà Nội) "một mình cân cả thế giới" đã có thể làm xong 6 mâm cỗ...
Trong vòng 4 tiếng làm việc liên tục, chị Lê Hạnh (Hà Nội) "một mình cân cả thế giới" đã có thể làm xong 6 mâm cỗ, mỗi mâm 11 món khiến hội chị em tròn mắt kinh ngạc.
Là một người phụ nữ của gia đình, nên ngày nào chị Lê Hạnh (Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng và 2 con trai. Mặc dù với chị, vào bếp không phải là đam mê mãnh liệt nhưng nó cũng là sở thích riêng, khiến chị luôn cảm thấy vui và hạnh phúc khi nhìn mọi người vui vẻ thưởng thức hết các món ăn chị nấu.
Chị luôn để ý đến sở thích ăn uống của chồng, con và sẽ nấu các món các thành viên trong gia đình thích. Có như vậy, bữa ăn của chị mới thành công. Vào các dịp lễ, Tết, chị cũng là người vào bếp chính trong nhà. Mới đây, chị Hạnh đã chia sẻ hình ảnh 6 mâm cơm cúng giỗ ông nội của chồng với đủ món đủ hương vị trên một hội nhóm khiến các chị em phụ nữ phải trầm trồ thán phục. Có lẽ vì tự ý thức là con dâu trong gia đình nên chị đã cố gắng hết sức, làm trong 4 tiếng, từ sáng đến trưa để kịp làm lễ cúng.
Là một người phụ nữ của gia đình, nên ngày nào chị Lê Hạnh (Hà Nội) cũng vào bếp nấu ăn cho chồng và 2 con trai.
Các mâm cỗ của chị gồm các món: - Tôm hấp nước dừa - Cá diêu hồng tẩm bột - Nộm bò khô - Củ quả luộc - Kho quẹt - Canh bóng - Mực xào cần tỏi - Gà ủ muối - Xôi chim - Hoa quả tráng miệng - Bia và nước ngọt - Cơm trắng
Chị chia sẻ, dù làm 6 mâm cỗ nhưng các món không quá cầu kỳ vì phần lớn đều là món ăn truyền thống. Chỉ có món gà ủ muối là chị đặt sẵn, còn lại đều do tự tay chị làm, thêm 1 người em hỗ trợ nhặt rau hộ. Các mâm cỗ gồm 8 món chính, thêm vài món phụ. Hầu hết các món chị đều làm trong ngày hôm giỗ ông nội chồng, chỉ có duy nhất kho quẹt là chị phải chuẩn bị từ hôm trước.
Nói thì đơn giản, nhưng để làm được 6 mâm cỗ này, chị Lê Hạnh đã phải dậy đi chợ từ 4g30 sáng để mua được các thực phẩm tươi ngon nhất về chế biến. Đến 6g sáng đi chợ về, chị bắt tay vào chuẩn bị làm cỗ, từ việc thuê bếp ga công nghiệp đến vừa đặt canh và nấu xôi bằng bếp của nhà. Để tranh thủ thời gian nhất có thể, chị sẽ làm gối và xen các công việc với nhau.
Chẳng hạn, trong lúc nấu xôi và canh thì chị chuẩn bị đồ để làm các món khác. 6 mâm này chị Hạnh làm tổng cộng đến 10h trưa là xong, tính ra từ lúc chuẩn bị và hoàn thiện (không tính thời gian đi chợ), chị chỉ mất 4 tiếng, điều mà không phải chị em nào cũng có thể làm được.
6 mâm cỗ của chị Lê Hạnh chuẩn bị trong 4 tiếng
Dù làm luôn tay luôn chân như vậy xong chị Lê Hạnh không hề cảm thấy mệt mỏi. Có lẽ động lực khiến chị cố gắng chính là được nhìn thấy mọi người thưởng thức các món chị nấu một cách vui vẻ, hài lòng. "Mọi người ăn thấy ngon miệng là mình cũng cảm thấy rất vui vì thế bản thân mình chẳng thấy mệt gì cả", chị nói.
Điều đặc biệt, mẹ chồng chị vô cùng hài lòng về nàng dâu hiếm có khó tìm. Chị cho biết, nhà có công việc gì, mẹ chồng chị đều phải hỏi chị phải làm những gì, vì thế hầu hết chuyện ăn gì, nấu cỗ như thế nào chị đều đứng ra lo liệu cả.
Khi đăng 6 mâm cỗ của mình chuẩn bị trong vòng 4 tiếng lên, chị em nội trợ vô cùng thích thú và kinh ngạc. Nhiều người bày tỏ sự ngưỡng mộ về độ đảm đang của chị Hạnh:
- Đảm quá. Mình mà làm thế này chắc đến tết sau mới xong. Khâm phục bạn!
- Trời đất. Thấy muốn xỉu. Mình làm nhiêu đó chắc phải mấy ngày
- 6 mâm à. Giỏi đấy. Mình hai mâm là vừa, ba mâm mệt, bốn mâm vội, 5 mâm khóc...
... Là những bình luận của chị em về những mâm cỗ chị Lê Hạnh làm. Nhiều người còn hỏi chị công thức làm các món ăn và tên dác món để chuẩn bị làm cỗ cho nhà mình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp17 phút trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp16 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp20 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.