- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà có kim chi, thử ngay món canh này vừa đơn giản lại bổ dưỡng, chưa đầy 10 phút là được lên mâm nóng hổi, ngon lành
Chỉ mất khoảng 10 phút là bạn đã có món canh kim chi nóng hổi thưởng thức trong ngày đông lạnh giá, ăn cùng cơm thì ngon miễn bàn.
Làm thế nào để nấu một bát canh kim chi ngon? Đôi khi không cần công thức quá cầu kỳ mà chỉ một chút ngẫu hứng sáng tạo cũng có thể mang lại cho bạn một món ăn giá trị. Canh kim chi thêm ít giá đỗ và đun sôi lên là đã có một món ngon trong ngày đông lạnh giá, ăn lúc nóng ấm này thì còn gì tuyệt vời bằng. Điều đặc biệt, món canh kim chi giá đỗ này không có thịt nên những người ăn chay cũng có thể thưởng thức.
Cách nấu kim chi giá đỗ (kim chi chay)
Nguyên liệu (cơ bản cho 2 phần ăn)
Nguyên liệu | Gia vị |
Giá đỗ: 200g Kim chi: 200g Hành lá: 1 Nhánh Ớt đỏ: 1 quả Tỏi băm nhỏ: 1 muỗng cà phê |
Muối: vừa ăn Xì dầu: 1 muỗng canh Nước tảo bẹ: 7 cốc Súp kim chi: 1 cốc |
Để có bát canh kim chi giá đỗ ngon, khâu chọn nguyên liệu cũng rất quan trọng. Thông thường, giá đỗ ngoài chợ hiện nay rất nhiều tiểu thương sử dụng thuốc ủ hoặc hóa chất để kích thích giá tăng trưởng nhanh. Vì vậy, khi chọn mua rau giá, bạn cần chú ý một số chi tiết sau để chọn được loại ngon, sạch, an toàn cho sức khỏe:
- Chọn giá đỗ ít mập và không đều nhau
Giá đỗ ngâm hóa chất có đặc điểm là thân to mập nhìn rất đẹp mắt. Ngược lại, giá truyền thống có thân bé hơn, dài hơn và các cọng giá không đều nhau.
- Không nên chọn giá đỗ cọng dài bất thường
Thông thường khi lựa mua, ai cũng muốn mua những cọng giá to dài, tuy nhiên không nên lựa giá đỗ theo cách đó. Chỉ có giá đỗ tẩm thuốc mới có khả năng sinh trưởng vượt trội nhờ hóa chất, thân dài và to. Mặt khác, theo các nghiên cứu thì giá càng dài lượng protein và dinh dưỡng trong đó càng ít.
- Chọn giá đỗ thân cong, không bóng
Giá đỗ truyền thống thường không sử dụng hóa chất nên nhìn không được đẹp mắt, giá có ủ hóa chất tẩy trắng thì sẽ mập, trắng bóng và thân rất thẳng.
Cách làm
Bước 1: Giá đỗ rửa thật sạch, vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Xắt hành lá, ớt đỏ theo đường chéo. Cắt kim chi thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Cho một ít dầu ăn vào nồi rồi thả kim chi vào xào trong 1 phút. Sau đó cho nước và nươ-cs kim chi vào đun sôi trong 2 phút.
Bước 4: Thêm giá đỗ và đun sôi trong 3 phút. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Mẹo nhỏ: Tốt nhất bạn nên mở nắp, không nên đậy lại giữa lúc giá đỗ đang sôi, vì nó có thể khiến canh có mùi tanh.
Bước 5: Thêm hành lá và ớt đỏ vào đun sôi trong 2 phút, nêm muối nếu thiếu.
Thành phẩm:
Canh kim chi giá đỗ nổi bật nhờ màu sắc hấp dẫn của kim chi cùng với hương thơm đặc trưng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhẹ của kim chi hòa quyện cùng cảm giác cay nồng của ớt và độ giòn ngọt của rau giá.
Món canh phù hợp để thưởng thức với cơm nóng, đặc biệt thích hợp với những bạn là tín đồ của món Hàn Quốc, món ăn chắc chắn sẽ thoải mãn khẩu vị của bạn.
Chú ý:
Bạn chỉ làm nóng tương đối kim chi chứ không nấu chín kỹ, kim chi sẽ mất đi độ giòn ngon vốn có.
- Độ cay có thể tự điều chỉnh theo khẩu vị bằng cách thêm hoặc giảm bớt lượng ớt.
- Để món ăn hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm đậu phụ vào nấu cùng hoặc thay thế rau giá bằng nấm kim châm cũng rất ngon.
Cách làm canh kim chi chay chỉ mất khoảng 10 phút là đã hoàn thành. Với hương vị thơm ngon lại dễ dàng thực hiện chắc hẳn các chị em mê kim chi sẽ không thể bỏ qua công thức này đúng không nào?. Hãy vào bếp thực hiện ngay món ngon này cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp9 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.