- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà hàng không mở cũng chẳng sao vì cơm nhà đã quá ngon rồi!
Bạn hãy tham khảo mâm cơm dưới đây để nấu cho gia đình mình ăn tối nhé!
1. Canh mồng tơi nấu cua
Rau mồng tơi nhặt phần ngọn và lá, rửa sạch để ráo nước rồi thái nhỏ. Cua rửa qua nước rồi làm sạch, xay nhuyễn, lúc xay cho thêm chút muối và củ hành để khi nấu giúp gạch đông. Lọc lấy nước rồi đặt lên bếp.
Để lửa vừa và chú ý khi nồi canh sôi để tránh nước bị trào. Khi nước canh sôi, nhẹ nhàng gạt gạch sang một bên rồi cho rau vào, đảo nhẹ tay. Nước sôi lại thêm 2 phút là canh được. Nêm nếm gia vị rồi tắt bếp.
2. Thịt rang gừng
Thịt rửa sạch với nước, thái theo thớ vừa ăn, ướp với 1 muỗng cafe xì dầu, 1 muỗng cafe bột canh, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe tiêu khoảng 5 phút. Gừng đập dập rồi băm nhỏ.
Đặt chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng cafe dầu ăn, 1 muỗng cafe hành băm nhỏ, phi thơm rồi cho thịt đã ướp gia vị vào đảo đều. Để thịt sôi lên, ra nước, rang thịt trên bếp đến khi thịt săn lại, gần cạn hết nước thì nêm lại gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
3. Dưa cải muối chua
Đun một bát nước có hòa chút giấm cùng đường, muối rồi để nguội. Cho rau dưa vào lọ thủy tinh sạch, ấn chặt rồi đổ nước giấm đã nguội lên trên mặt, thêm hành hoa, tỏi. Đậy chặt nắp, để tầm 2 ngày là ăn được.
4. Chả cá chiên
Cá lọc lấy phần thịt, xay nhuyễn. Thịt nạc vai rửa sạch, cắt miếng, xay nhuyễn. Trộn đều cá, thịt, rau răm, hành, thì là, ớt, gia vị với nhau rồi cho vào máy xay nhuyễn lần nữa.
Đặt chảo dầu lên bếp cho nóng, viên từng viên cá ấn dẹt rồi thả vào chảo dầu nóng. Chiên chả cá vàng đều 2 mặt là được. Gắp chả cá ra giấy thấm dầu tầm 5 phút, sau đó xếp vào đĩa.
5. Táo tráng miệng
Chúc các bạn ngon miệng với mâm cơm chuẩn mùa hè này nhé!
Theo Nhịp sống Việt
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.