- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhân đôi ý nghĩa ngày 8/3 với bánh cà rốt tự tay làm "nịnh" mẹ
Quốc tế phụ nữ đang đến gần, hãy để Tintuconline giúp bạn làm món bánh cà rốt cực đơn giản nhưng ý nghĩa, để tạo niềm vui bất ngờ cho người phụ nữ quan trọng nhất đời vào ngày này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ sau để làm bánh cà rốt:
Âu 1:
- 100g bột mì Hoa Ngọc Lan/ bột mì đa dụng/ bột bánh ngọt số 8
- 1/3 tsp bột quế
- 1/4 tsp nutmeg (mua ở siêu thị Winmart quầy gia vị)
- 1/4 tsp bột gừng (mua ở siêu thị Winmart quầy gia vị)
- 3g bột nở (baking powder)
- 2/3 tsp muối nở (baking soda)
- Xíu muối
Âu 2
- 50ml sữa không đường + 5ml giấm: ngâm 10'
- 50g đường
- 60ml dầu
- 1 trứng gà
Kem phomai nên khá dễ ăn.
Cà rốt
- 150g cà rốt bào nhỏ
- 40g hạt óc chó/ hồ đào vụn
Kem phomai
- 200 kem phomai mềm, nhiệt độ phòng
- 150g whipping cream
- 50g sữa chua không đường, nhiệt độ phòng
- 15g đường
Bắt đầu làm theo thứ tự sau:
- B1: Trộn đều, rây mịn âu 1
- B2: Trộn đều âu 2
- B3: Thêm âu 1 vào âu 2 rồi trộn từ từ, nhẹ tay. Các nguyên liệu đủ ướt thì thêm phần cà rốt, trộn từ từ. Đổ vào khuôn đã lót giấy nến hoặc quét trước bơ/ dầu. Nướng 180 độ, 40'. Lò đã làm nóng trước.
- B4: Tán nhuyễn kem phomai với đường rồi thêm sữa chua, trộn đều sao cho được 1 hỗn hợp sệt, mịn. Cho 1/3 lượng whipping vào âu trên, khuấy đều cho hoà quyện. Cho 2/3 whipping còn lại vào âu trên và đánh bông. Xong rồi bơm kem trang trí. Ăn bánh uống cùng trà hoa quả sấy khá hợp.
Cam tự sấy để làm trà.
Sau khi phết kem để bánh trong tủ lạnh vài giờ rồi cắt thành nhiều hình nhỏ.
Làm khuôn vuông để cắt ra được nhiều miếng nhỏ mà không lãng phí.
Tiệc trà bánh nhỏ tại gia.
Chúc các bạn thành công với món bánh cà rốt tự tay làm tặng mẹ ngày 8/3.
Theo Min - VietNamNet
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp21 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.