- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhào rau cải bó xôi với bột rồi mang đi chiên, dùng đũa gõ đều, bánh sẽ thơm giòn và vị rất lạ miệng
Bánh cải bó xôi là món ngon mà bạn có thể làm cho cả gia đình trong ngày trời lạnh.
Ai cũng biết, cải bó xôi là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người yêu thích. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu với các bạn món bánh cải bó xôi, ăn giòn thơm và lạ miệng.
Thành phần: Cải bó xôi, bột mì, muối, dầu ăn, màng bọc thực phẩm.
Các bước thực hiện
1. Đầu tiên bạn chuẩn bị một nắm rau cải bó xôi, sau đó rửa sạch, cắt thành từng đoạn. Cho rau vào máy ép trái cây, thêm ít nước và khuấy đều để làm nước sốt cải bó xôi.
2. Chuẩn bị một tô nhỏ, đổ 300 gam bột mì vào, thêm 3 gam muối, dùng đũa khuấy đều, sau đó đổ nước rau cải bó xôi đã xay trước đó vào, khuấy theo chiều kim đồng hồ cho đến khi bông lên, cuối cùng nhào thành bột. Sau khi nhào bột xong, bạn cho ra bát và ủ bột trong vòng 15 phút.
3. Sau 15 phút, lấy bột ra, nhào trên thớt rồi nặn thành các dải, sau đó dùng dao cắt các dải thành các khối bột có kích thước bằng nhau, nhào từng vùng thành hình tròn và dẹt.
4. Chuẩn bị một cái đĩa, phết dầu ăn lên bột đã nặn, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ bột 20 phút. Sau 20 phút lấy ra, lăn mỏng trên thớt tạo thành hình bánh.
5. Cho dầu vào chảo, khi nhiệt độ dầu đạt 60% thì cho bột vào chiên đều. Dùng đũa gõ liên tục vào bánh thì bánh sẽ từ từ phồng lên.
6. Chiên cho đến khi bánh hơi vàng và giòn thì lấy ra. Bánh cải bó xôi thơm ngon đã sẵn sàng. Nó có vị giòn, mặn và ngon.
Theo Công lý & xã hội
-
Vào bếp1 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp2 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!