Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ

Nếu mới nhìn qua đĩa xôi chiên, bạn sẽ ngỡ đó là món cơm chiên quen thuộc, nhưng khi thử rồi bạn mới thấy rõ vị ngon khác biệt của nó.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên lạp xưởng:

1. Gạo nếp 400g

2. Lạp xưởng 3 cái

3. Nấm hương khô 5 tai

4. Tôm khô 50g

5. Gia vị: 15ml dầu hào, 20ml nước tương, 2ml dầu mè, 60ml nước dùng gà, 2g muối, 30ml dầu ăn, 1 củ hành tây nhỏ, 5ml rượu nấu ăn, 2 cây hành lá, một ít rau mùi, bột tiêu trắng.

Cách làm xôi chiên lạp xưởng
Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 4 giờ. Hấp chín gạo nếp thành xôi. Xúc xích thái lát, hành tây thái nhỏ, nấm hương khô ngâm nở rồi thái nhỏ. Tôm khô rửa sạch, hành lá thái nhỏ.

Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ-1


Bước 2: Cho dầu hào, nước tương, dầu mè, nước dùng gà và muối vào bát rồi khuấy đều. Để bát gia vị sang một bên. Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, thêm tôm vào xào trong 30 giây. Tiếp đó thêm hành tây, nấm và lạp xưởng vào xào khoảng 1 phút nữa. Tiếp đó cho rượu nấu ăn vào xào thêm 2 phút.

Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ-2


Bước 3: Đổ xôi vào chảo lạp xưởng, dùng muỗng tán cho tơi ra. Múc một nửa lượng gia vị đã pha vào chảo xôi. Đảo đều để xôi không bị dính chảo.

Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ-3


Bước 4: Thêm phần gia vị còn lại vào đảo chung.

Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ-4


Bước 5: Chiên cho đến khi xôi có màu đồng nhất thì nêm thêm hạt tiêu, hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ-5


Thành phẩm:

Nếu như món cơm chiên đã trở nên quá quen thuộc thì xôi chiên dẻo mềm lại là một món ăn vô cùng mới lạ. Mặc dù là xôi chiên nhưng không phải chiên giòn. Món xôi chiên lạp xưởng có vị dẻo mềm của xôi lại thêm vị đậm đà ngọt ngon của lạp xưởng, rất ngon miệng mà cách làm cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm để cảm nhận được vị ngon của món ăn này nhé!

Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ-6

Để làm được món xôi chiên lạp xưởng như trên thì bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 60.000 đồng mà thôi.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi chiên lạp xưởng này nhé!

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/nhin-qua-tuong-com-luc-an-moi-ngac-nhien-hoa-ra-la-mon-xoi-chien-lap-xuong-deo-ngon-bat-ngo-20230313104103367.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.