- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ
Nếu mới nhìn qua đĩa xôi chiên, bạn sẽ ngỡ đó là món cơm chiên quen thuộc, nhưng khi thử rồi bạn mới thấy rõ vị ngon khác biệt của nó.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên lạp xưởng:
1. Gạo nếp 400g
2. Lạp xưởng 3 cái
3. Nấm hương khô 5 tai
4. Tôm khô 50g
5. Gia vị: 15ml dầu hào, 20ml nước tương, 2ml dầu mè, 60ml nước dùng gà, 2g muối, 30ml dầu ăn, 1 củ hành tây nhỏ, 5ml rượu nấu ăn, 2 cây hành lá, một ít rau mùi, bột tiêu trắng.
Cách làm xôi chiên lạp xưởng
Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 4 giờ. Hấp chín gạo nếp thành xôi. Xúc xích thái lát, hành tây thái nhỏ, nấm hương khô ngâm nở rồi thái nhỏ. Tôm khô rửa sạch, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho dầu hào, nước tương, dầu mè, nước dùng gà và muối vào bát rồi khuấy đều. Để bát gia vị sang một bên. Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, thêm tôm vào xào trong 30 giây. Tiếp đó thêm hành tây, nấm và lạp xưởng vào xào khoảng 1 phút nữa. Tiếp đó cho rượu nấu ăn vào xào thêm 2 phút.
Bước 3: Đổ xôi vào chảo lạp xưởng, dùng muỗng tán cho tơi ra. Múc một nửa lượng gia vị đã pha vào chảo xôi. Đảo đều để xôi không bị dính chảo.
Bước 4: Thêm phần gia vị còn lại vào đảo chung.
Bước 5: Chiên cho đến khi xôi có màu đồng nhất thì nêm thêm hạt tiêu, hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Nếu như món cơm chiên đã trở nên quá quen thuộc thì xôi chiên dẻo mềm lại là một món ăn vô cùng mới lạ. Mặc dù là xôi chiên nhưng không phải chiên giòn. Món xôi chiên lạp xưởng có vị dẻo mềm của xôi lại thêm vị đậm đà ngọt ngon của lạp xưởng, rất ngon miệng mà cách làm cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm để cảm nhận được vị ngon của món ăn này nhé!
Để làm được món xôi chiên lạp xưởng như trên thì bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 60.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi chiên lạp xưởng này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp38 phút trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp5 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp10 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.