- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua tưởng cơm, lúc ăn mới ngạc nhiên hóa ra là món xôi chiên lạp xưởng dẻo ngon bất ngờ
Nếu mới nhìn qua đĩa xôi chiên, bạn sẽ ngỡ đó là món cơm chiên quen thuộc, nhưng khi thử rồi bạn mới thấy rõ vị ngon khác biệt của nó.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món xôi chiên lạp xưởng:
1. Gạo nếp 400g
2. Lạp xưởng 3 cái
3. Nấm hương khô 5 tai
4. Tôm khô 50g
5. Gia vị: 15ml dầu hào, 20ml nước tương, 2ml dầu mè, 60ml nước dùng gà, 2g muối, 30ml dầu ăn, 1 củ hành tây nhỏ, 5ml rượu nấu ăn, 2 cây hành lá, một ít rau mùi, bột tiêu trắng.
Cách làm xôi chiên lạp xưởng
Bước 1: Gạo nếp vo sạch sau đó ngâm khoảng 4 giờ. Hấp chín gạo nếp thành xôi. Xúc xích thái lát, hành tây thái nhỏ, nấm hương khô ngâm nở rồi thái nhỏ. Tôm khô rửa sạch, hành lá thái nhỏ.
Bước 2: Cho dầu hào, nước tương, dầu mè, nước dùng gà và muối vào bát rồi khuấy đều. Để bát gia vị sang một bên. Đun nóng dầu ăn trong chảo ở lửa vừa, thêm tôm vào xào trong 30 giây. Tiếp đó thêm hành tây, nấm và lạp xưởng vào xào khoảng 1 phút nữa. Tiếp đó cho rượu nấu ăn vào xào thêm 2 phút.
Bước 3: Đổ xôi vào chảo lạp xưởng, dùng muỗng tán cho tơi ra. Múc một nửa lượng gia vị đã pha vào chảo xôi. Đảo đều để xôi không bị dính chảo.
Bước 4: Thêm phần gia vị còn lại vào đảo chung.
Bước 5: Chiên cho đến khi xôi có màu đồng nhất thì nêm thêm hạt tiêu, hành lá thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Nếu như món cơm chiên đã trở nên quá quen thuộc thì xôi chiên dẻo mềm lại là một món ăn vô cùng mới lạ. Mặc dù là xôi chiên nhưng không phải chiên giòn. Món xôi chiên lạp xưởng có vị dẻo mềm của xôi lại thêm vị đậm đà ngọt ngon của lạp xưởng, rất ngon miệng mà cách làm cũng rất dễ, nhất định bạn hãy thử làm để cảm nhận được vị ngon của món ăn này nhé!
Để làm được món xôi chiên lạp xưởng như trên thì bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 60.000 đồng mà thôi.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi chiên lạp xưởng này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.