- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn qua tưởng trà sữa, thử mới biết vừa ngon lại vừa lành mạnh hơn nhiều!
Sữa yến mạch trân châu là thức uống vừa ngon, vừa đẹp mắt, có giá thành rẻ mà lại tốt cho sức khỏe.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sữa yến mạch trân châu:
1. Sữa yến mạch 300ml
2. Bột thạch trắng 13g
3. Hoa đậu biếc 7 hoa
4. Bột báng 60g
5. Nước lọc 800ml
6. Sữa tươi lượng thích hợp
Cách làm sữa yến mạch trân châu
1. Nấu thạch sữa yến mạch
Đổ sữa yến mạch và bột thạch trắng vào nồi. Vừa đun vừa khuấy đều cho đến khi sữa sôi sủi tăm thì tắt bếp.
Đổ thạch sữa yến mạch vào ly (đổ vào khoảng 1/3 ly). Để cho thạch sữa yến mạch đông đặc ở nhiệt độ phòng hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh.
2. Nấu bột báng hoa đậu biếc
Cho 800ml nước vào nồi, thêm hoa đậu biếc vào đun ở lửa nhỏ, đun khoảng 4 phút cho hoa đậu biếc tiết sắc tố ra thì vớt bỏ hoa. Đổ bột báng vào luộc.
Đun khoảng 13 phút, đậy nắp nồi đun tiếp 10 phút, khi hạt bột báng chỉ còn đốm trắng nhỏ ở giữa thì đun thêm 5 phút nữa là bột báng chín. Vớt ra, xả với nước lạnh cho tơi.
3. Hoàn thành
Cho bột báng vào ly thạch sữa yến mạch.
Thêm lượng sữa tươi thích hợp vào là xong. Nếu thích ăn ngọt thì thêm chút mật ong hoặc sữa đặc.
Thành phẩm:
Một ly sữa yến mạch hoa đậu biếc với màu xanh đẹp mắt, chỉ cần nhìn thôi đã kích thích vị giác lắm rồi. Thạch sữa giòn giòn thơm ngậy, ăn kèm với bột báng dẻo ngon. Thức uống có vị ngọt nhẹ, rất ngon mà còn tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách làm sữa yến mạch trân châu này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp8 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.