- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn "phải bốc tay mới đúng điệu" siêu ngon của thế giới
Được xếp vào hàng finger food nên để thưởng thức những món ăn dưới đây bạn sẽ phải dùng tay, hoặc quá lắm thì chỉ dùng tăm mà thôi.
Được xếp vào hàng finger food nên để
thưởng thức những món ăn dưới đây bạn sẽ phải dùng tay, hoặc quá lắm thì
chỉ dùng tăm mà thôi.
Theo Trí thức trẻ
Điểm chung của những món finger food này là có ngoại hình nhỏ xinh, vừa "miếng" thường xuất hiện trong các bữa ăn như món khai vị, hoặc món ăn nhẹ.
Baba Ghanoush (Thổ Nhĩ Kỳ)
Món
baba ghanoush được chế biến từ cà tím nướng bỏ vỏ, cho thêm dầu ô liu,
gia vị, nghiền nhuyễn thành hỗn hợp đặc sánh. Khi ăn, người ta bẻ nhỏ
bánh mì pita rồi xúc với hỗn hợp này để thưởng thức. Đây là món khai vị rất phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Bánh bao (Trung Quốc)
Bánh
bao vô cùng hợp lý cho những bữa ăn nhẹ giữa giờ, ăn lót dạ chờ cơm
hoặc làm món khai vị trong bữa tiệc. Những chiếc bánh nhỏ xinh thơm lừng
mùi bột với phần nhân là thịt ngon lành dễ dàng chinh phục được thực
khách khó tính nhất. Và đương nhiên không có cách nào ăn bánh bao hợp lý
hơn là dùng tay rồi.
Bruschetta (Italy)
Bruschetta
là món khai vị, xuất hiện vào khoảng thế kỷ 15 ở Ý. Món này chế biến
khá đơn giản, gồm bánh mì nướng được bôi hỗn hợp tỏi, dầu ô-liu, muối,
tiêu trên bề mặt. Ngoài ra món này cũng được ăn kèm một số loại topping
như cà chua tươi, phô mai... Bruschetta là một trong những món finger
food vô cùng phổ biến trên thế giới.
Buffalo Wings (Mỹ)
Cánh
gà Buffalo là món ăn nhẹ rất phổ biến ở Mỹ. Bạn có thể tìm thấy món
cánh gà chiên được dầm dẫm trong nước xốt cay ở mọi quán bar, nhà hàng
trên khắp nước Mỹ, và đương nhiên là cả trong các bữa tiệc nữa với "tư
cách" món khai vị nữa.
Coxinhas (Brazil)
Là
một món bánh có hình giọt nước và được làm từ thịt gà, cà rốt, hành
tây, pho mát, trứng,…và hỗn hợp gia vị. Coxinhas là một trong những món ngon đường phố đặc
trưng và nổi tiếng phải ăn thử một lần khi du lịch Brazil. Ngoài ra món
này cũng thường xuất hiện trong những bữa tiệc finger food và được ăn
kèm với xốt cà chua hoặc xốt ớt ngọt.
Dolmades (Hy Lạp)
Đây
là món ăn nhẹ rất phổ biến ở Hy Lạp và các nước vùng Trung Đông. Một
loại nem làm từ lá nho, hay còn gọi là món lá nho nhồi với nguyên liệu
bên trong là gạo, lạc kèm các gia vị như hành, tỏi, tiêu, muối, thì là,
nước súp gà, nước chanh, dầu ôliu. Tất cả được gói trong lá nho và hấp
chín.
Falafel (Trung Đông)
Món
ăn tròn xinh như trái bóng nhỏ này là món khai vị rất đặc biệt, nó phù
hợp cho bữa trưa và bữa tối của gia đình. Falafel có vị thơm của đậu,
rau mùi và vị béo của xốt sữa chua.
Trứng nhồi bông (Châu Âu)
Món
ăn nhẹ này được chế biến rất đơn giản nhưng vô cùng ngon miệng. Trứng
luộc được cắt đôi, rồi phun đầy hỗn hợp lòng đỏ với mayonnaise, mù tạt
và đôi khi còn có cả thịt xông khói vào lòng trứng. Món này thường được
ăn nguội và rất phổ biến trong các bữa tiệc nhẹ.
Nigiri (Nhật Bản)
Món
Nigiri gồm một miếng cơm nhỏ và một miếng hải sản bên trên. Bạn có thể
ngạc nhiên khi thấy nigiri trong danh sách các món finger food nhưng
thực tế Nigiri thường được ăn bằng cách cầm tay chứ không dùng đũa. Điều
này sẽ giúp bạn giữ các nguyên liệu với nhau và xoay miếng sushi dễ
dàng.
Patatas Bravas (Tây Ban Nha)
Món
này được chế biến khá đơn giản với khoai tây cắt miếng nhỏ chiên vàng
rồi dầm với nước xốt cà chua cay. Tuy cũng được xếp vào dạng món finger
food, nhưng người ta thường dùng tăm để ăn Patatas Bravas nhằm tránh xốt
làm bẩn tay.
Samosas (Ấn Độ)
Samosa
là loại bánh chiên hình tam giác dùng làm đồ ăn vặt rất phổ biến ở Ấn
Độ. Nhân của món bánh này gồm đậu Hà Lan, khoai tây nghiền, gia và thịt
băm. Món bánh này được rán ngập trong dầu nóng nên có lớp vỏ giòn tan,
hương vị thơm ngon, rất hợp để "bốc tay" ăn lót dạ.
Vol au Vent (Pháp)
Vol-au-vent
là một món bánh khai vị tương đối phổ biến ở Pháp. Món bánh này có lớp
vỏ ngoài tương tự như bánh pâtéchaud, nhưng lỗ hổng giữa bánh là cả một
thế giới nhân phong phú, lúc ngọt ngào với trái cây, phô mai, mứt, khi
đậm đà vị mặn với nấm, thịt, hải sản...
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.