- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món ăn sáng nhanh gọn, dễ làm
Bạn muốn tự làm bữa sáng để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn nhưng không có nhiều thời gian, hãy tham khảo cách làm những món ăn sáng nhanh gọn, dễ thực hiện dưới đây.
Bữa sáng được đánh giá là bữa ăn quan trọng, chuẩn bị năng lượng cho cả một ngày dài học tập và làm việc, vì thế bạn không nên bỏ qua hoặc ăn một cách tùy tiện, qua quýt. Tuy nhiên, có một thực tế là vào buổi sáng, mọi người thường rất vội, vì vậy mong muốn tự nấu nướng để đảm bảo an toàn thực phẩm, tiết kiệm chi phí thường bị bỏ qua. Bạn sẽ không gặp vấn đề này nếu lựa chọn những món ăn sáng có thể chuẩn bị nhanh mà vẫn đủ dinh dưỡng.
Những món ăn sáng nhanh gọn, dễ làm
Bạn sẽ chỉ mất từ vài ba phút đến dưới 10 phút cho những bữa sáng đơn giản có thể chuẩn bị nhanh dưới đây.
Bánh mì trứng ốp la
Nguyên liệu cho mỗi phần ăn:
- 2 quả trứng gà
- Bánh mỳ một chiếc (hoặc 2 lát đối với bánh mỳ gối).
- Muối, tiêu, bơ hoặc dầu ăn.
Sau khi làm nóng chảo, thêm một ít dầu ăn hoặc bơ, bạn đập trứng vào chảo, nêm chút muối và tiêu theo khẩu vị. Tùy vào sở thích mà bạn chiến trứng lòng đào hoặc chín hẳn.
Dùng trứng với bánh mỳ kèm ít rau thơm như ngò rí, dưa leo để tăng hương vị. Bánh mỳ trứng ốp la cung cấp nguồn protein dồi dào và lượng carbonhydrate vừa đủ, giúp cơ thể no lâu, hỗ trợ tập trung tốt hơn cho các hoạt động buổi sáng.
Bánh mì trứng ốp la - món ăn sáng nhanh gọn, dễ làm. (Ảnh: Bánh mỳ phố cổ 159)
Bánh mỳ kẹp thịt nguội và rau xanh
Nguyên liệu: Bánh mỳ, thịt nguội hoặc thịt xông khói, rau xà lách, dưa chuột, cà chua.
Các bước thực hiện: Cắt bánh mỳ, xếp thịt nguội và rau xanh vào giữa. Bạn có thể thêm một ít sốt mayonnaise hoặc tương ớt để tăng thêm hương vị.
Thịt nguội cung cấp protein, trong khi rau xanh và bánh mỳ là nguồn cung cấp tinh bột, chất xơ và vitamin. Đây là món ăn vừa đủ dinh dưỡng, vừa dễ ăn và không quá ngấy.
(Ảnh: Food Morning)
Cháo yến mạch
Nguyên liệu: 50gr yến mạch, 200ml sữa tươi, mật ong, trái cây chuối, dâu tây, việt quất (hoa quả theo sở thích cá nhân).
Cách làm: Đun sữa tươi và yến mạch trên bếp, khuấy đều trong 5-7 phút đến khi yến mạch nở mềm. Đổ cháo ra bát, thêm mật ong và trái cây cắt nhỏ lên trên.
Yến mạch là thực phẩm giàu chất xơ, giúp giảm cholesterol và duy trì năng lượng lâu dài, rất phù hợp cho người ăn kiêng hoặc muốn duy trì sức khỏe tim mạch.
Cháo yến mạch là món ăn lành mạnh, bổ dưỡng. (Ảnh: Dash)
Sữa chua trái cây
Nguyên liệu:1 hũ sữa chua, trái cây theo sở thích cá nhân, hạt chia hoặc hạt điều…
Cách làm: Cho sữa chua ra bát. Rửa sạch trái cây, cắt nhỏ và rải đều lên sữa chua. Thêm một ít hạt chia hoặc hạt điều để tạo độ giòn.
Sữa chua trái cây là món ăn bổ sung probiotic giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giàu vitamin và chất xơ từ trái cây, đặc biệt phù hợp với những ai muốn duy trì vóc dáng.
Sữa chua trái cây là món ăn sáng nhanh gọn, đặc biệt phù hợp với những ai muốn duy trì vóc dáng. (Ảnh: Fabio Alves)
Trứng cuộn phô mai
Nguyên liệu:2 quả trứng gà, phô mai, muối, tiêu, dầu ăn.
Cách làm: Đập trứng ra tô, nêm chút muối và tiêu, đánh đều. Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, đổ trứng vào, chờ trứng chín một nửa thì thêm phô mai. Cuộn trứng lại và chiên đến khi trứng chín hẳn. Đây là món ăn sáng nhanh gọn, chỉ mất khoảng 3 phút, cung cấp đủ dưỡng chất để khởi đầu ngày làm việc.
Lưu ý đối với bữa sáng
Bữa sáng là bữa quan trọng trong ngày nhưng để nó tốt cho sức khoẻ, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Không ăn quá no vì nó khiến cho hệ tiêu hoá phải làm việc quá sức, dễ khiến cơ thể mệt mỏi, trì trệ.
- Không ăn sáng ngay khi mới ngủ dậy, thay vào đó nên uống một cốc nước ấm để thanh lọc cơ thể, kích thích hệ tiêu hoá.
- Không nên dùng đồ ăn vặt như snack, bánh quy hay các loại đồ ăn nhanh như hamburger, gà rán… cho bữa sáng.
- Không ăn đồ lạnh trong bữa sáng.
Theo VTCnews
-
Vào bếp14 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.