- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món bánh ‘ma quái’ cho đêm tiệc Halloween thêm phần thú vị
Đêm tiệc Halloween tại gia của mọi người sẽ thêm phần thú vị bởi những món bánh tạo hình 'ma quái'.
Tối nay (31-10), là ngày lễ Halloween với nhiều hoạt động giải trí như hóa trang, tiệc tùng. Nếu mọi người dự định tổ chức tiệc cho lễ này tại gia cùng người thân, bạn bè có thể tham khảo cách làm những món bánh có tạo hình thú vị sau.
Chổi bay phù thủy nutella
Nguyên liệu
300g đế bánh puff pastry (bột ngàn lớp làm sẵn)
30g mứt nutella
9 que bánh quy pretzel
30ml sữa tươi không đường
15ml đường
Cách làm
Cán mỏng các tấm bột, cắt mỗi tấm thành 9 miếng bằng nhau. Dàn đều 5ml mứt nutella lên trên từng mặt của 9 miếng. Phủ lên mỗi miếng bột bằng 9 miếng còn lại.
Cắt một đầu của từng miếng bột thành từng thanh mỏng, chừa lại 0,5cm không cắt. Quấn miếng bột quanh một đầu của thanh bánh quy pretzel.
Đặt chúng đều trên tấm nướng bánh, quét sữa lên trên và rắc đường. Nướng bánh trong lò đã làm nóng trước 180 độ C trong khoảng 18-20 phút. Để nguội và thưởng thức.
Galette lê ổi đầu lâu
Nguyên liệu
2 trái lê xanh (lê ổi)
1/2 trái chanh (vắt lấy nước cốt)
1 tấm bột ngàn lớp (150g)
10g bơ nhạt đun chảy
25g đường cát
1,25g bột quế
30ml mật ong
10g đường cát
Cách làm
Gọt vỏ lê, cắt đôi và bỏ lõi. Dùng muỗng nạo mắt và dùng dao khắc miệng, mũi. Phết nước cốt chanh lên.
Cán mỏng miếng bột. Dùng một trái lê để đo và cắt dọc ra 4 miếng. Trộn đường, bột quế và bơ rồi phết lên từng miếng bột.
Đặt nửa trái lê đã cắt lên trên và gấp các mép bột lại để tạo thành galette. Phết đều với mật ong, rắc đường lên trên. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 40 phút.
Bánh pie xác ướp nhân bí đỏ
Nguyên liệu
2 tấm bột ngàn lớp (puff pastry: 150g/tấm)
140g bí đỏ xay nhuyễn (pumpkin puree)
50g đường cát
5g bột quế
5g bột gừng
2,5g bột tiêu allspice
1,25g bột đinh hương
1,25g bột nhục đậu khấu
1 lòng đỏ trứng + 15ml sữa (trộn làm egg wash)
15ml đường
Cách làm
Trộn đều bí đỏ xay nhuyễn, đường và tất cả các loại gia vị (quế, gừng, hạt tiêu, đinh hương, nhục đậu khấu).
Cán mỏng các tấm bột. Cắt các tấm bột thành 12 hình chữ nhật đều nhau. Cắt 6 miếng trong đó thành các dải dày 1cm.
Phết hỗn hợp bí lên 6 hình chữ nhật còn lại. Đặt các dải bánh đã cắt lên trên, gấp các phần thừa ở 2 bên mép xuống phía dưới.
Quét đều egg wash và rắc đường lên trên. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 13-15 phút. Lấy ra khỏi lò, để nguội hoàn toàn trên giá. Thêm mắt sô cô la để trông giống xác ướp.
Bánh red velvet phô mai kem đẫm máu
Nguyên liệu
Bánh cupcake: 55g bơ nhạt, 130g đường bột, 1 trái trứng gà, 90g dầu thực vật, 120ml bơ sữa (buttermilk), 5ml chiết xuất vani, 5ml màu thực phẩm đỏ, 150g bột mì đa dụng, 15g bột ca cao, 2,5g baking soda, 2,5g muối, 2,5g dấm.
Kem phủ phô mai: 200g phô mai kem (nhiệt độ phòng), 110g bơ nhạt (nhiệt độ phòng), 1g muối, 100g đường bột, 2,5ml chiết xuất vani.
Máu giả: 45g mứt mâm xôi, 30ml nước ấm, vài giọt màu thực phẩm đỏ.
Cách làm
Trong một tô, trộn bột mì, bột cacao, baking soda, muối với nhau rồi rây mịn. Trong một tô khác, đánh bông đường và bơ. Cho trứng vào đánh rồi thêm dầu ăn và bơ sữa vào trộn tiếp. Thêm vani và màu thực phẩm. Trộn cho đến khi hòa quyện.
Rây hỗn hợp bột vào và trộn đến khi gần hòa quyện. Thêm dấm vào và trộn đều cho đến khi hòa quyện (không trộn quá tay).
Lót khuôn giấy cupcake vào khuôn thiếc và đổ bột vào. Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở 170 độ C trong khoảng 20 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trên giá.
Đánh bông bơ, đường bột và muối. Thêm phô mai kem và chiết xuất vani. Đánh đều cho đến khi mịn và bông. Cho hỗn hợp kem vào túi bắt kem và nặn lên mặt những chiếc bánh đã nguội.
Trộn mứt mâm xôi và nước ấm. Lọc qua rây. Thêm một ít màu thực phẩm màu đỏ nếu cần để trông giống màu máu hơn. Rưới lên trên mỗi chiếc bánh cupcake để tạo hiệu ứng máu.
Theo Sài gòn tiếp thị
-
Vào bếp1 giờ trướcCá biển kho chuối xanh là món ăn dân dã, đậm đà hương vị quê nhà, hãy cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn này.
-
Vào bếp20 giờ trướcGiấm táo là loại gia vị tuyệt vời, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu dùng với liều lượng hợp lý, cách làm giấm táo lại rất đơn giản và rất dễ làm.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông phải mất nhiều giờ canh lửa, nếu biết dùng nguyên liệu đúng cách, nồi cá kho sẽ vẫn đảm bảo độ thơm ngon mà xương cá cũng nhừ tan trong thời gian ngắn.
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh chuối sữa chua với vị ngọt nhẹ, rất mềm thơm, ngon miệng nhưng không làm bạn mất nhiều thời gian mà chỉ cần vài công đoạn đơn giản với nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè sắn nóng là món ăn được nhiều gia đình yêu thích và nấu trong mùa đông, món ăn này thơm ngon, bổ dưỡng và được các tín đồ hảo ngọt ưa chuộng.
-
Vào bếp3 ngày trướcBánh canh là món ăn được nhiều người yêu thích. Trong bài viết này, VietNamNet sẽ hướng dẫn cách nấu bánh canh bột gạo chân giò thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcVịt nấu dứa với vị chua ngọt nhẹ rất thơm ngon, hấp dẫn phù hợp cả ăn cơm, ăn bún, được nhiều bà nội trợ lựa chọn chế biến vì cách làm đơn giản, nhanh chóng .
-
Vào bếp5 ngày trướcChân giò giả cầy là món ăn quen thuộc của người miền Bắc, mang hương vị đậm đà, hấp dẫn, đặc biệt phù hợp cho những bữa cơm gia đình hoặc các dịp tụ họp.
-
Vào bếp5 ngày trướcTỏi ngâm chua ngọt có thể dùng ăn kèm với nhiều món ăn để tăng thêm hương vị, đồng thời cũng có nhiều tác dụng với sức khỏe như phòng trị cảm cúm khi giao mùa.
-
Vào bếp5 ngày trướcHá cảo tôm thịt là một món ăn nổi tiếng của người Hoa, không chỉ vì hương vị thơm ngon, mà còn vì sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp vỏ mềm mịn và nhân tôm thịt đậm đà.
-
Vào bếp6 ngày trướcTrong những ngày thời tiết chuyển lạnh, mọi người có thể tham khảo những món ngon giúp ấm bụng lại bổ dưỡng, dễ làm và chẳng tốn kém dưới đây.
-
Vào bếp28/11/2024Trong xu hướng ăn uống lành mạnh, salad ức gà đã trở thành món ăn được yêu thích nhờ hương vị độc đáo, cách chế biến món này cũng rất đơn giản.