Những món đặc sản giá 'bình dân' ở Triều Tiên

Ở Triều Tiên có nhiều món đặc sản ngon nhưng giá lại hết sức 'bình dân', chẳng hạn như nghêu nướng xăng, cơm trộn bibimbap, kim chi, mì lạnh...

Ở Triều Tiên có nhiều món đặc sản ngon nhưng giá lại hết sức 'bình dân', chẳng hạn như nghêu nướng xăng, cơm trộn bibimbap, kim chi, mì lạnh...

Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-1Nhiều món đặc sản của Triều Tiên có giá rẻ, người dân và du khách có thể dùng trong bữa ăn hàng ngày.
Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-2Ở bờ biển phía tây Triều Tiên, người dân đổ xăng lên nghêu rồi châm lửa nướng. (Ảnh: vice.com)
Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-3Người ta cậy vỏ nghêu bằng cách đập mạnh xuống đất. (Ảnh: Youngpioneertours)
Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-4Kim chi của Triều Tiên thường cay hơn của Hàn Quốc (Ảnh: Aroma asian).
Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-5Món kim chi này được làm từ cải, với vị cay nồng. (Ảnh: Youngpioneertours)

Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-6Khi đến Bình Nhưỡng, món Bibimbap (cơm trộn) thường được nhiều người lựa chọn. Bibimbap bao gồm thịt lợn, kim chi, đậu phụ, rau và gochujang (một loại tương ớt) được trộn đều với cơm trắng và nấu ngay tại bàn ăn trong chiếc bát bằng đá nóng. (Ảnh: Youngpioneertours)
Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-7Naengmyeon, hay còn gọi đơn giản là mì lạnh, là món ăn thực khách rất thích khi đến Triều Tiên. (Ảnh: Youngpioneertours)
Những món đặc sản giá bình dân ở Triều Tiên-8Nhà lãnh đạo Kim Jong Un bên bàn trưng bày các món ăn Triều Tiên (Ảnh: Reuters).

Theo VOV


món ăn Triều Tiên

đặc sản Triều Tiên

món ăn Hàn Quốc


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.