- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những món "đại kỵ" trong ngày Tết, mùng 1 tốt nhất đừng ăn kẻo "giông" cả năm
Một số món được cho là sẽ dẫn đến xui xẻo nếu ăn vào những ngày đầu năm, mùng 1...
- Sung muối xổi và sung muối chua - 2 món ăn giúp các chị em chống ngán giữa các món ăn nhiều đạm trong ngày Tết
- Chẳng cần tốn 20 triệu học khóa làm pate, đây là tuyển tập 3 công thức chế biến món ăn này để chị em vừa được sướng miệng, vừa tiết kiệm hầu bao!
- 6 món ăn nghe tên cực sang chảnh, ăn lại ngon 'nuốt lưỡi' cho ngày đầu năm mới rực rỡ
Vào những ngày đầu xuân năm mới, nhất là mùng 1 Tết, bên cạnh lựa chọn ăn các món mang lại may mắn thì người Việt chúng ta còn kiêng một số món được cho là có thể dẫn đến xui xẻo. Đây không chỉ là quan niệm của ông bà ta truyền lại từ lâu đời mà theo các chuyên gia nghiên cứu về văn hóa tín ngưỡng Việt Nam, việc kiêng kị này sẽ giúp chúng ta an tâm hơn và phần nào tránh được tai ương.
Dưới đây là danh sách các món được khuyên là nên kiêng ăn trong những ngày đầu năm, đặc biệt là trong ngày mùng 1 này nhé!
- Mực: Kiêng ăn để tránh những điều đen đủi, không may mắn.
- Thịt vịt: Đối với người miền Bắc và miền Trung, ăn vịt đầu năm có thể bị đen đủi, "tan đàn, xẻ nghé".
- Tôm: Theo quan niệm của người miền Nam, tôm đầu to và đi giật lùi, nếu ăn tôm vào đầu năm sẽ khó "đầu xuôi, đuôi lọt".
- Thịt chó: Ăn thịt chó đầu năm được cho là mang lại những điều xui xẻo, không may mắn.
- Cá mè: Ăn cá mè đầu năm được cho là bị "hãm tài", đen đủi.
- Trứng lộn: Đây cũng là món nên kiêng đầu năm vì được cho là không may mắn, mọi thứ xảy ra trái với ý mình.
- Mắm tôm: Ăn mắm tôm đầu năm hoặc đầu tháng được cho là sẽ gặp điều xui xẻo.
- Sầu riêng: Mọi người cho rằng ăn sầu riêng đầu năm thì sẽ gặp nhiều chuyện buồn, khiến cả năm u sầu, đau khổ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.