- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ninh xương muốn nước trong vắt như gương chỉ cần nhớ 1 điều mà thôi
Chỉ cần làm theo những bước sau, bạn đã có một nồi xương với nước trong vắt đến bất ngờ.
Nước ninh xương là loại thực phẩm cực kì bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể. Không chỉ vậy, sử dụng nước ninh xương còn giúp món ăn ngon, ngọt hơn rất nhiều, một vị ngọt tự nhiên rất hấp dẫn. Một nồi nước ninh xương đúng chuẩn là nước phải trong, không bị đục, không bị hôi.
Ảnh Internet
Và đây cũng chính là điều khiến nhiều người trăn trở khi ninh xương khi thành phẩm của họ không hôi thì cũng bị đục, không trong vắt như mong đợi. Tuy nhiên, để đáp ứng được yêu cầu nước trong vắt như gương thì chẳng khó đâu, chỉ cần nhớ 1 điều tối quan trọng mà thôi.
Đó chính là không đậy vung lúc ninh xương. Thông thường, vì muốn xương mau nhừ, mau ra nước ngọt, chúng ta sẽ đậy vung lại. Tuy nhiên, đây là việc làm sẽ khiến nước ninh xương bị đục, không được trong.
Ảnh Internet
Do đó, khi ninh xương nên dẹp vung sang một bên, ninh với lửa vừa. Sau đó khi thấy nước sôi thì nhỏ lửa lại, vớt hết bọt, tiếp tục ninh với lửa nhỏ. Ngoài ra, xương để ninh cần phải tươi, làm sạch, trước khi ninh nên chần qua nước sôi, vừa giúp nước không bị hôi lại được trong hơn.
Và bạn cũng đừng nên ninh quá lâu, vừa tốn nhiên liệu lại góp phần khiến nước đục hơn. Nếu dùng lại phần xương đã ninh để ăn thì có thể ninh trong 1 tiếng là đủ làm xương vừa mềm, nhừ, nước dùng đủ ngọt, còn nếu chỉ lấy nước dùng thì có thể ninh khoảng 2 tiếng. Không cần ninh lâu quá đâu bạn nhé.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp15 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp23 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!