- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi cơm "sạch banh" khi ăn với thịt sốt chua ngọt siêu ngon
Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon!
Nguyên liệu để làm món thịt heo sốt chua ngọt gồm có:
500 g thịt thăn, cắt thành dải mỏng (khoảng 1cm x 5cm)
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ)
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê muối
Một vài hạt tiêu đen
180g tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp)
180ml nước
2 lòng trắng trứng
100 g dứa, cắt thành khối nhỏ
1/2 củ hành tây, cắt thành khối nhỏ
1/2 trái ớt chuông xanh ớt, cắt thành khối nhỏ
1/2 trái ớt chuông đỏ, cắt thành khối nhỏ
1/4 trái dưa chuột, xắt lát mỏng
1/4 củ cà rốt, xắt lát mỏng
Nước mắm chua ngọt
200ml nước
200ml nước ép dứa
30g đường
3 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh giấm táo
2 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp)
2 muỗng canh nước
Cách làm:
Bước 1
Hòa tan tinh bột khoai tây và nước trong một cái bát. Để yên trong khoảng 1 giờ cho đến khi tinh bột chìm xuống đáy, bỏ phần nước trong bên trên. Cho lòng trắng trứng vào và trộn đều lên.
Bước 2
Trộn thịt lợn với 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ), 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối, một vài hạt tiêu đen rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Cho thịt lợn vào bát bột (từ bước 1) và trộn đều lên.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 5
Trong một chảo khác, đổ nước sốt chua ngọt vào nồi. Đun sôi nước sốt trên lửa vừa cho đến khi sôi lên. Tiếp tục cho cà rốt vào nước sốt và đun sôi trong 1 phút. Thêm các rau quả còn lại và đun sôi nước sốt thêm 2 phút nữa. Khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6
Cho thịt ra đĩa rồi múc nước sốt chua ngọt chan lên trên. Dùng nóng.
Thành phẩm:
Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon! Với công thức này bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà đều ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp7 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp12 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp14 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!