- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi cơm "sạch banh" khi ăn với thịt sốt chua ngọt siêu ngon
Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon!
Nguyên liệu để làm món thịt heo sốt chua ngọt gồm có:
500 g thịt thăn, cắt thành dải mỏng (khoảng 1cm x 5cm)
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ)
1 muỗng cà phê nước tương
1 muỗng cà phê muối
Một vài hạt tiêu đen
180g tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp)
180ml nước
2 lòng trắng trứng
100 g dứa, cắt thành khối nhỏ
1/2 củ hành tây, cắt thành khối nhỏ
1/2 trái ớt chuông xanh ớt, cắt thành khối nhỏ
1/2 trái ớt chuông đỏ, cắt thành khối nhỏ
1/4 trái dưa chuột, xắt lát mỏng
1/4 củ cà rốt, xắt lát mỏng
Nước mắm chua ngọt
200ml nước
200ml nước ép dứa
30g đường
3 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh giấm táo
2 muỗng canh tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp)
2 muỗng canh nước
Cách làm:
Bước 1
Hòa tan tinh bột khoai tây và nước trong một cái bát. Để yên trong khoảng 1 giờ cho đến khi tinh bột chìm xuống đáy, bỏ phần nước trong bên trên. Cho lòng trắng trứng vào và trộn đều lên.
Bước 2
Trộn thịt lợn với 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng băm nhỏ), 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê muối, một vài hạt tiêu đen rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút để thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Cho thịt lợn vào bát bột (từ bước 1) và trộn đều lên.
Bước 4
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi cho thịt vào chiên vàng đều rồi vớt ra giấy thấm dầu.
Bước 5
Trong một chảo khác, đổ nước sốt chua ngọt vào nồi. Đun sôi nước sốt trên lửa vừa cho đến khi sôi lên. Tiếp tục cho cà rốt vào nước sốt và đun sôi trong 1 phút. Thêm các rau quả còn lại và đun sôi nước sốt thêm 2 phút nữa. Khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Bước 6
Cho thịt ra đĩa rồi múc nước sốt chua ngọt chan lên trên. Dùng nóng.
Thành phẩm:
Món thịt sốt chua ngọt có phần thịt mềm quyện với phần nước sốt chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm trắng nóng hổi tuyệt ngon! Với công thức này bạn có thể sử dụng thịt bò hoặc thịt gà đều ngon.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.