- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nước "dưỡng nhan" từ loài hoa siêu rẻ, làm một lần dùng được vài tháng
Đây là loại nước có nhiều dưỡng chất giúp làm sáng da, chống lão hóa.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn công thức làm hoa atiso đỏ ngâm đường giúp làm sáng da, chống lão hóa. Chỉ cần bỏ ra khoảng 5-7 phút thao tác, bạn sẽ có ngay "nước cốt dưỡng nhan", mỗi lần uống chỉ cần pha cùng nước ấm, vô cùng nhanh gọn và tiện lợi.
Hoa atiso đỏ
Hoa atiso đỏ thường được bán quanh năm ở chợ truyền thống, ít khi "xuất hiện" trong siêu thị. Giá hoa atiso đỏ dao động trong khoảng 30.000đ - 35.000đ/kg. Bạn nên chọn những đóa atiso đỏ có màu đỏ đậm, bề mặt căng, không bị héo, không bị thâm nhũn. Phải như vậy, phần nước cốt mới đạt chất lượng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
1,5-2kg hoa atiso đỏ, 700-800gr đường phèn/đường kính
Cách ngâm hoa atiso đỏ với đường
- Bước 1: Sơ chế hoa atiso
Bạn rửa sạch hoa atiso với nước. Sau đó, cắt 2 đầu của từng bông hoa và dùng đũa chọc mạnh để loại bỏ phần hạt, tiếp tục rửa thêm một lần nữa và để hoa atiso ráo nước hoàn toàn.
Thao tác thế này để loại bỏ phần hạt atiso
- Bước 2: Ngâm hoa atiso với đường
Bạn cần chuẩn bị 1 hũ thủy tinh có nắp và khử trùng hũ thủy tinh bằng cách nhúng vào nồi nước sôi 100 độ C trong khoảng 2 phút. Sau đó, để hũ đựng khô hoàn toàn.
Đầu tiên, bạn đổ 1 lớp đường kính hoặc đường phèn vào hũ đựng, tiếp theo là tới 1 lớp hoa atiso đỏ. Cứ 1 lớp hoa atiso xen kẽ 1 lớp đường là được. Đừng quên lớp cuối cùng trong hũ đựng phải là lớp đường, để tất cả các phần hoa atiso đỏ đều được ngấm đường nhé!
Xong xuôi, bạn đậy nắp và để hũ hoa atiso đỏ ngâm đường ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Khoảng 4-5 ngày sau khi ngâm, đường sẽ tan hết và bạn có thể sử dụng được rồi.
Hoa atiso đỏ sau khi ngâm đường
Có 2 cách để bạn thưởng thức hoa atiso ngâm đường: Lấy 1-2 thìa cà phê nước ngâm cùng 4-5 cánh hoa atiso, pha với nước ấm; hoặc trộn phần nước và hoa atiso đã ngâm với sữa chua không đường.
Nước hoa atiso đỏ ngâm đường
Sau khi ngâm, hoa atiso đỏ vẫn giữ được độ giòn sần sật và mùi thơm thanh mát rất riêng nên pha nước hay trộn cùng sữa chua đều ngon.
Có thể bạn chưa biết: Hoa atiso đỏ có chứa một số chất có tính kháng sinh. Do đó nó được dân gian dùng như một phương thuốc thảo dược trị ho, viêm họng bằng cách lấy đài hoa atiso đỏ chưng/ngâm với đường, pha lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng hoa atiso đỏ thường xuyên cũng là cách ngăn ngừa ho, cảm cúm.
Atiso đỏ cũng chứa nhiều Bioflavonoids, một chất chống ô xy hóa ngăn cản quá trình ô xy hóa lipoprotein, giúp hạ huyết áp. Nhiều người bị huyết áp cao thường uống trà chế từ hoa atiso đỏ mỗi ngày để giảm huyết áp.
Hoa atiso đỏ có chứa nhiều vitamin C, do đó ngoài tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể, nó còn có tác dụng nhất định trong việc giúp làn da được trắng hồng mịn màng.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcCanh cá là món dễ nấu, dễ ăn, giàu dinh dưỡng; tuy nhiên bạn cần nắm bí quyết khử mùi tanh cá để món ăn có hương vị hoàn hảo.
-
Vào bếp6 giờ trướcTrứng ngâm tương là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và dễ chế biến.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ với 100 nghìn đồng, bạn vẫn có thể chuẩn bị một bữa tối hấp dẫn cho 4 người nhờ cách chi tiêu tiết kiệm và thông minh này.
-
Vào bếp13 giờ trướcỨc gà chiên nước mắm là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và cách làm đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcNem thính bì heo là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn. Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món ăn này ngay tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 300.000 đồng, bạn có thể chuẩn bị 3 bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho 4 người. Dưới đây là một kế hoạch cụ thể cho ba bữa ăn trong ngày.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp3 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.