- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng gà với "tinh túy của trăm hoa", thịt thơm phức, ngọt mềm, bổ dưỡng, trẻ già đều mê
Nướng gà theo cách này, món ăn thơm mềm, quyện nước sốt ngọt ngào, hấp dẫn, trẻ em và người già đều mê.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà mật ong theo cách mới lạ khiến thịt non mềm, thơm phức.
Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa – là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, thường dùng làm thuốc, làm thức ăn bồi bổ cho người già yếu.
Mật ong còn là một gia vị đặc sắc của nghệ thuật nấu nướng, nó khiến thức ăn thơm ngon, có màu đẹp và thấm gia vị đậm đà. Một trong những món rất ngon có sự kết hợp của mật ong chính là món gà nướng mật ong.
Nướng gà theo cách này, món ăn thơm mềm, quyện nước sốt ngọt ngào, hấp dẫn, trẻ em và người già đều mê.
Gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ, thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật ong thơm lừng, thịt đã được nướng trong lò nên không bị ngấy mỡ như gà rán, ngược lại mùi vị lại càng trở nên đậm đà.
Dân Việt giới thiệu cách nướng gà mật ong nhìn vừa đẹp ăn vừa ngon như sau:
Nguyên liệu nướng gà:
- 2 cái đùi gà: 500 gr
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh Hắc xì dầu
- 1.5 muỗng mật ong
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê ớt bột paprika
- Hành tím
Các bước nướng gà
Cách nướng gà:
- 2 cái đùi gà góc 4 đem lọc xương (>500gr). Ngâm rửa 10 phút với nước có pha rượu trắng + muối, rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Dùng sóng dao dằn đều khắp miếng gà (mặt có thịt), khứa thêm vài đường.
Cách nướng gà: Nướng xong lần 1 trong 15 phút là gà đã có kết dính thành cuốn
- Lật mặt da, dùng nĩa đâm lỗ.
- Cho gà vào thau. Ướp gà với 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1.5 muỗng canh mật ong + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột tỏi + 1 muỗng cà phê ớt bột paprika, mát-xa đều cho gà thấm gia vị, để ướp 30 phút.
Món ăn nhìn thì đẹp, ăn thì ngon
- Cắt 2 miếng giấy bạc, chừa dư ra 2 đầu để cuộn lại.
- Để miếng gà lên giấy bạc, cuộn miếng gà chặt tay, cuộn giấy bạc bọc cuốn gà lại, xoắn rồi ép kín 2 đầu giấy bạc.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước 3 phút, xếp 2 cuốn gà vào khay nướng. Nướng lần 1 là 180 độ trong 15 phút.
Sốt chấm gà nấu từ nước ướp gà + nước chiết từ gà lúc nướng xong
- Hết 15 phút, lấy gà ra, để nguội bớt 1 chút thì mở giấy bạc bỏ. Lúc này gà đã kết dính thành cuộn rồi và có ra nước, chắt nước đó ra để riêng.
- Dùng cọ quét nước ướp lên 2 cuốn gà, cho gà lại vào khay, nướng tiếp lần 2 : 180 độ/5 phút
- Xong lần 2, trở mặt cuốn gà, nướng thêm lần 3 : 180 độ/2 phút là xong.
- Đợi gà nguội bớt 1 chút thì đem gà cắt thành khoanh tầm 1cm, bày ra dĩa. Dùng kèm xì dầu hoặc nước sốt từ nước ướp gà.
- Nước ướp gà lúc đầu + phần nước chiết ra lúc gà nướng xong, trộn chung.
- Bắc chảo, phi thơm hành tím băm, nấu sôi nước sốt trên, nêm nếm lại cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Thêm 1 ít nước bột năng tạo độ sánh nhẹ.
Chúc các bạn thành công khi nướng gà theo cách này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcMột loại quả màu đỏ quen thuộc không chỉ ăn sống, chế biến thành nhiều món ngon mà khi ép lấy nước uống cũng vô cùng tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp16 giờ trướcĐây là loại quả có chứa nhiều vitamin, khoáng chất và dưỡng chất giúp ổn định đường huyết ở người tiểu đường. Quả có nhiều ngày hè nên tận dụng làm 4 món canh mát bổ dưới đây vừa giúp giải nhiệt và thải độc.
-
Vào bếp22 giờ trướcLuộc tôm nên dùng nước sôi hay nước lạnh để thành phẩm mềm mại mà không bở, giữ được vị ngọt đậm đà và không có mùi tanh?
-
Vào bếp1 ngày trướcGiả cầy, gà nấu xáo, cá trích nướng hoặc rán, mùng muối chua, canh rau tập tàng, cà pháo muối là những món ăn đưa cơm ngày hè được người dân xứ Nghệ ưa thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcSườn heo là món ăn quen thuộc và rất được ưa chuộng, trong đó món sườn hấp mềm ngon được nhiều người yêu thích vì ít dầu mỡ, gia vị.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước chiếm đến 90% trong loại thực phẩm này, đồng thời chứa hầu hết các loại vitamin, khoáng chất tự nhiên. Đặc biệt, uống nước ép quả này thường xuyên có thể phòng chống ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcUống loại nước ép này mỗi ngày có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường, hen suyễn, tăng cường tiêu hóa thậm chí phòng cả ung thư.
-
Vào bếp1 ngày trướcVì rau muống có chứa rất nhiều loại khoáng chất và vitamin, đặc biệt là chất xơ nhưng không chứa chất béo. Do đó, rau muống là lựa chọn thích hợp để giảm cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcMướp là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trở thành món ăn yêu thích của nhiều người trong những ngày hè nóng nực.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh ngâm mật ong là thức uống quen thuộc có trong gian bếp của nhiều gia đình, để món chanh ngâm mật ong không bị đắng, bạn nhớ bỏ phần hạt trước khi ngâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcMẻ có mùi chua dịu, có thể sử dụng trong nhiều món ăn khác nhau, bạn có thể nuôi mẻ tại nhà mà không cần mẻ cái.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ mất vài chục phút để hoàn thành món tráng miệng bổ dưỡng, phù hợp để giải nhiệt cho cả gia đình vào ngày hè nóng bức.