- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng gà với "tinh túy của trăm hoa", thịt thơm phức, ngọt mềm, bổ dưỡng, trẻ già đều mê
Nướng gà theo cách này, món ăn thơm mềm, quyện nước sốt ngọt ngào, hấp dẫn, trẻ em và người già đều mê.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà mật ong theo cách mới lạ khiến thịt non mềm, thơm phức.
Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa – là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, thường dùng làm thuốc, làm thức ăn bồi bổ cho người già yếu.
Mật ong còn là một gia vị đặc sắc của nghệ thuật nấu nướng, nó khiến thức ăn thơm ngon, có màu đẹp và thấm gia vị đậm đà. Một trong những món rất ngon có sự kết hợp của mật ong chính là món gà nướng mật ong.
Nướng gà theo cách này, món ăn thơm mềm, quyện nước sốt ngọt ngào, hấp dẫn, trẻ em và người già đều mê.
Gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ, thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật ong thơm lừng, thịt đã được nướng trong lò nên không bị ngấy mỡ như gà rán, ngược lại mùi vị lại càng trở nên đậm đà.
Dân Việt giới thiệu cách nướng gà mật ong nhìn vừa đẹp ăn vừa ngon như sau:
Nguyên liệu nướng gà:
- 2 cái đùi gà: 500 gr
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh Hắc xì dầu
- 1.5 muỗng mật ong
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê ớt bột paprika
- Hành tím
Các bước nướng gà
Cách nướng gà:
- 2 cái đùi gà góc 4 đem lọc xương (>500gr). Ngâm rửa 10 phút với nước có pha rượu trắng + muối, rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Dùng sóng dao dằn đều khắp miếng gà (mặt có thịt), khứa thêm vài đường.
Cách nướng gà: Nướng xong lần 1 trong 15 phút là gà đã có kết dính thành cuốn
- Lật mặt da, dùng nĩa đâm lỗ.
- Cho gà vào thau. Ướp gà với 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1.5 muỗng canh mật ong + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột tỏi + 1 muỗng cà phê ớt bột paprika, mát-xa đều cho gà thấm gia vị, để ướp 30 phút.
Món ăn nhìn thì đẹp, ăn thì ngon
- Cắt 2 miếng giấy bạc, chừa dư ra 2 đầu để cuộn lại.
- Để miếng gà lên giấy bạc, cuộn miếng gà chặt tay, cuộn giấy bạc bọc cuốn gà lại, xoắn rồi ép kín 2 đầu giấy bạc.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước 3 phút, xếp 2 cuốn gà vào khay nướng. Nướng lần 1 là 180 độ trong 15 phút.
Sốt chấm gà nấu từ nước ướp gà + nước chiết từ gà lúc nướng xong
- Hết 15 phút, lấy gà ra, để nguội bớt 1 chút thì mở giấy bạc bỏ. Lúc này gà đã kết dính thành cuộn rồi và có ra nước, chắt nước đó ra để riêng.
- Dùng cọ quét nước ướp lên 2 cuốn gà, cho gà lại vào khay, nướng tiếp lần 2 : 180 độ/5 phút
- Xong lần 2, trở mặt cuốn gà, nướng thêm lần 3 : 180 độ/2 phút là xong.
- Đợi gà nguội bớt 1 chút thì đem gà cắt thành khoanh tầm 1cm, bày ra dĩa. Dùng kèm xì dầu hoặc nước sốt từ nước ướp gà.
- Nước ướp gà lúc đầu + phần nước chiết ra lúc gà nướng xong, trộn chung.
- Bắc chảo, phi thơm hành tím băm, nấu sôi nước sốt trên, nêm nếm lại cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Thêm 1 ít nước bột năng tạo độ sánh nhẹ.
Chúc các bạn thành công khi nướng gà theo cách này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.