- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nướng gà với "tinh túy của trăm hoa", thịt thơm phức, ngọt mềm, bổ dưỡng, trẻ già đều mê
Nướng gà theo cách này, món ăn thơm mềm, quyện nước sốt ngọt ngào, hấp dẫn, trẻ em và người già đều mê.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng gà mật ong theo cách mới lạ khiến thịt non mềm, thơm phức.
Mật ong được ví là cao của trăm thứ hoa – là một loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, thường dùng làm thuốc, làm thức ăn bồi bổ cho người già yếu.
Mật ong còn là một gia vị đặc sắc của nghệ thuật nấu nướng, nó khiến thức ăn thơm ngon, có màu đẹp và thấm gia vị đậm đà. Một trong những món rất ngon có sự kết hợp của mật ong chính là món gà nướng mật ong.
Nướng gà theo cách này, món ăn thơm mềm, quyện nước sốt ngọt ngào, hấp dẫn, trẻ em và người già đều mê.
Gà nướng mật ong là một món ăn hấp dẫn rất khó chối từ, thịt gà mềm mềm quyện nước sốt mật ong thơm lừng, thịt đã được nướng trong lò nên không bị ngấy mỡ như gà rán, ngược lại mùi vị lại càng trở nên đậm đà.
Dân Việt giới thiệu cách nướng gà mật ong nhìn vừa đẹp ăn vừa ngon như sau:
Nguyên liệu nướng gà:
- 2 cái đùi gà: 500 gr
- 2 muỗng canh xì dầu
- 1 muỗng canh Hắc xì dầu
- 1.5 muỗng mật ong
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 1 muỗng cà phê ớt bột paprika
- Hành tím
Các bước nướng gà
Cách nướng gà:
- 2 cái đùi gà góc 4 đem lọc xương (>500gr). Ngâm rửa 10 phút với nước có pha rượu trắng + muối, rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Dùng sóng dao dằn đều khắp miếng gà (mặt có thịt), khứa thêm vài đường.
Cách nướng gà: Nướng xong lần 1 trong 15 phút là gà đã có kết dính thành cuốn
- Lật mặt da, dùng nĩa đâm lỗ.
- Cho gà vào thau. Ướp gà với 2 muỗng canh xì dầu + 1 muỗng canh hắc xì dầu + 1.5 muỗng canh mật ong + 2 muỗng cà phê hạt nêm + 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê bột tỏi + 1 muỗng cà phê ớt bột paprika, mát-xa đều cho gà thấm gia vị, để ướp 30 phút.
Món ăn nhìn thì đẹp, ăn thì ngon
- Cắt 2 miếng giấy bạc, chừa dư ra 2 đầu để cuộn lại.
- Để miếng gà lên giấy bạc, cuộn miếng gà chặt tay, cuộn giấy bạc bọc cuốn gà lại, xoắn rồi ép kín 2 đầu giấy bạc.
- Làm nóng nồi chiên không dầu trước 3 phút, xếp 2 cuốn gà vào khay nướng. Nướng lần 1 là 180 độ trong 15 phút.
Sốt chấm gà nấu từ nước ướp gà + nước chiết từ gà lúc nướng xong
- Hết 15 phút, lấy gà ra, để nguội bớt 1 chút thì mở giấy bạc bỏ. Lúc này gà đã kết dính thành cuộn rồi và có ra nước, chắt nước đó ra để riêng.
- Dùng cọ quét nước ướp lên 2 cuốn gà, cho gà lại vào khay, nướng tiếp lần 2 : 180 độ/5 phút
- Xong lần 2, trở mặt cuốn gà, nướng thêm lần 3 : 180 độ/2 phút là xong.
- Đợi gà nguội bớt 1 chút thì đem gà cắt thành khoanh tầm 1cm, bày ra dĩa. Dùng kèm xì dầu hoặc nước sốt từ nước ướp gà.
- Nước ướp gà lúc đầu + phần nước chiết ra lúc gà nướng xong, trộn chung.
- Bắc chảo, phi thơm hành tím băm, nấu sôi nước sốt trên, nêm nếm lại cho có vị mặn ngọt vừa ăn. Thêm 1 ít nước bột năng tạo độ sánh nhẹ.
Chúc các bạn thành công khi nướng gà theo cách này.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Về Nhà Ăn Cơm thực hiện
Theo Dân Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcHẹ có tính mát, bổ dưỡng và chế biến được nhiều món ăn ngon, đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcCanh chua cá bông lau là món ăn quen thuộc của người dân Nam Bộ, đây là món ăn hao cơm trong những ngày nắng oi ả, món này cũng rất dễ chế biến.
-
Vào bếp20 giờ trướcMột loại củ quen thuộc hầu như chợ nào cũng bán có vị ngọt, mát, không chỉ là món ăn được nhiều người yêu thích mà còn là một vị thuốc, có thể chữa bệnh.
-
Vào bếp21 giờ trướcTim gà bổ dưỡng, đặc biệt giàu protein, vị bùi, có thể kết hợp với các loại rau củ để chế biến những món xào thơm ngon. Tim gà xào hẹ là món ăn dân dã, ngon miệng, bạn nên học ngay công thức dưới đây để có thể tự tay chế biến cho gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới cách làm đơn giản dưới đây, bạn sẽ có ngay món chà bông tự làm thơm ngon, bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcCó rất nhiều cách chế biến lòng gà như luộc, xào, kho, chiên... Tuy nhiên, nếu bạn muốn đổi vị món ăn này, chỉ với vài bước đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm, bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món mề gà chiên nước mắm thơm ngon tại nhà.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm rang thịt là món ăn quốc dân dễ chiều vị giác nhất trong tiết trời mưa gió se se lạnh. Món ăn này chế biến dễ dàng nhưng vẫn có một số cách rang mới làm nổi vị món ăn, làm món ăn trở nên thơm ngon hết mức.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu một ngày muốn biến tấu một chút với món cơm quen thuộc, bạn hãy thử làm cơm nắm chiên cuộn rong biển, chắc chắn không chỉ trẻ con mà người lớn cũng sẽ thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMột chế độ ăn uống đảm bảo sẽ giúp bệnh nhân ung thư tăng cường sức khỏe, hạn chế suy nhược, mệt mỏi. Vì thế, thực phẩm có hương vị nhẹ nhàng, dễ tiêu hóa và giàu chất dinh dưỡng là một trong những lựa chọn tốt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại rau quen thuộc này "người yêu kẻ sợ" rất giàu dưỡng chất giúp an thần, bổ gan, tuy nhiên nhiều người chỉ hái lá ăn mà không biết rễ cũng rất thơm ngon, giòn ngọt lại phòng ngừa bệnh tật.
-
Vào bếp3 ngày trướcVịt quay chao là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và lạ miệng với cách làm cực kỳ đơn giản.