- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ở Hong Kong đắt đỏ, vẫn có một nhà hàng sao Michelin giá rất mềm, đã đến nhất định nên thử
Nhắc đến sao Michelin, bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn thượng hạng đi kèm cái giá trên trời. Tuy nhiên, ở một nhà hàng Hong Kong, bạn có thể thưởng thức món ăn chuẩn sao với giá 3 USD.
Nhắc đến sao Michelin, bạn sẽ nghĩ ngay đến những món ăn thượng hạng đi kèm cái giá trên trời. Tuy nhiên, ở một nhà hàng Hong Kong, bạn có thể thưởng thức món ăn chuẩn sao với giá 3 USD.
Trong mắt du khách, một trong những điểm hấp dẫn nhất ở Hong Kong chính là ẩm thực. Nói về ẩm thực, ẩm thực Hong Kong với rất nổi tiếng với những món ăn đường phố nổi tiếng hấp dẫn, có hương vị đặc trưng và giá hợp lý. Hơn thế nữa, xứ Cảng thơm còn có nhiều nhà hàng sang xịn mang đẳng cấp Michelin, nên thực sự có thể đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách.
Với nền ẩm thực pha trộn bằng tinh hoa Á - Âu, nhà hàng được gắn sao Michelin ở HongKong rất nhiều, nhưng tất nhiên song song với đó là mức giá không hề rẻ. Tuy vậy, vẫn có ngoại lệ, đó là chính là nhà hàng Tim Ho Wan.
Xếp hàng đợi bàn đã trở thành đặc sản tại Tim Ho Wan - @imangelguo
Quán Tim Ho Wan được xem là nhà hàng đoạt sao Michelin có giá rẻ nhất thế giới. Chuyên về dim sum, nên tất nhiên đến Tim Ho Wan, bạn sẽ được thưởng thức những món bánh cực ngon với giá mềm. Món ăn nổi tiếng của nhà hàng là bánh bao nhân thịt nướng có giá chưa tới 3 USD cho 3 chiếc bánh ngon lành.
Ảnh: Whiskey and Soba,
Ảnh: Timeout
Nhà hàng Tim Ho Wan đầu tiên được mở cách đây một thập kỷ ở khu Sham Shui Po và là đứa con tinh thần của hai cựu bếp trưởng Four Seasons Hong Kong - Mak Gui Pui và Leung Fai Keung. Lúc đầu, quán chỉ có khoảng 20 chỗ ngồi, nhưng nhờ những món dimsum chất lượng, quán đã trở thành điểm đến quen thuộc của người dân xứ Cảng Thơm. Nhờ những món ăn giá rẻ nhưng chất lượng tuyệt hảo, năm 2010, quán nhận được được một sao Michelin và lọt vào cẩm nang ẩm thực của Hong Kong và Ma Cau.
@ joelincm
Một bữa ăn cho hai người ở Tim Ho Wan rơi vào khoảng 33 USD. Bạn có thể thử những món nổi bật như bánh bao nhân thịt nướng mềm ngọt, nóng hổi, hoặc bánh bao nhân thịt xá xíu đậm đà. Đừng bỏ lỡ cơ hội nếm bánh củ cải và các món dim sum khác, như há cảo nhân tôm, há cảo nhân tôm thịt và sườn pai kuat.
Ảnh: Travel Caffeine, eshtravaganza, iSTORYA
Ngoài ra, bánh bao hấp kiểu Triều Châu là lựa chọn thú vị cho người ăn chay. Tổng cộng, bạn có tới 25 món dim sum để lựa chọn. Do đó, tốt nhất bạn không nên ăn gì trước khi tới đây để có thể thỏa sức thưởng thức những món ngon với giá rất mềm so với chất lượng.
Ảnh: Chow & The City
Năm 2013, Tim Ho Wan bắt đầu được mở rộng và giờ có tới hơn 50 nhà hàng trên thế giới. Còn phiên bản đầu tiên, quán ở Hong Kong vẫn siêu đông khách. Nếu đếu đây, bạn sẽ phải chờ lâu, đặc biệt khi đến vào giờ cao điểm (từ 12h đến 14h), nhưng độ ngon của món ăn ở đây đủ để bù đắp điều đó.
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.