- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Om trứng cút không cần nước, thêm lon này vào lại được món ngon không tưởng
Nếu loay hoay chưa biết nấu gì với trứng cút, chỉ cần đem om với loại nước các đấng mày râu đều thích, cả nhà sẽ được món ăn vô cùng hấp dẫn.
Chuẩn bị:
- Trứng cút, 1 chai bia, 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa nước tương đậm, lượng gia vị vừa đủ, 1 thìa muối, 1 thìa đường
Cách làm:
- Cho trứng cút vào nồi nước lạnh, đun sôi trứng, khoảng 5 phút sau khi nước sôi thì vớt trứng cút ra. Sau đó cho vào thau nước lạnh rồi đậy nắp lại, lắc nồi liên tục để vỏ trứng cút có thể bị vỡ ra, dễ bóc hơn. (Nguyên tắc giãn nở và co lại vì nhiệt được sử dụng ở đây).
- Sau khi bóc hết trứng cút, bạn cắt 3 đường dao lên quả trứng cút như trong hình, tiện cho việc nêm nếm.
- Cho trứng cút vào nồi, thêm các loại gia vị như thảo quả, nguyệt quế, hoa hồi,… thêm đường phèn, nước tương nhạt, nước tương đậm và muối. Nếu bạn thích ăn cay có thể cho ớt vào.
- Không cần cho nước vào nồi, đổ bia vào, lượng bia không cần ngập mặt trứng, trứng cút nấu bia thay nước sẽ ngon hơn. Bản thân độ cồn của bia tương đối thấp, và sẽ dần bị bay hơi trong quá trình đun nóng nên không cần lo lắng về độ cồn.
- Sau khi đun sôi với lửa lớn, hạ lửa chuyển sang lửa vừa và nhỏ, nấu trong 30 phút. Cứ 10 phút lại mở nắp và lật trứng cút 10 phút để mỗi quả trứng cút có màu đều và đẹp. Sau đó tắt bếp và để om trong ít nhất 1 giờ hoặc qua đêm cho trứng ngon và đậm vị.
- Nếu để qua đêm, khi nào ăn lại, đun trứng lên cho nóng rồi thưởng thức.
Trứng cút om đậm đà, dai ngon, thơm nức, ai ăn cũng thích!
Theo Phunuvietnam
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.