- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ông bố 8x chia sẻ cách làm đậu xanh rau má cốt dừa không bị tanh mà ngon ngậy, giữ màu xanh đẹp mắt, uống một lần mê ngay
Mới đây, anh Đăng Văn Việt đã chia sẻ trên hội nhóm nấu ăn một thức uống được nhiều người ưa chuộng vì rất tốt cho sức khỏe. Xem ngay bài viết dưới đây để biết cách làm thức uống thơm ngon đặc biệt này nhé.
Là một người đàn ông nhưng anh Đăng Văn Việt (đến từ Hà Nội) vẫn thường xuyên vào bếp thực hiện những món ăn ngon cho cả gia đình. Chia sẻ trên hội nhóm, anh Việt thường bày tỏ niềm yêu thích nấu ăn bằng cách chia sẻ công thức các món ăn cho mọi người cũng nhau học hỏi thêm kinh nghiệm. Mới đây, anh cũng chia sẻ một bài viết về công thức làm món đậu xanh rau má cốt dừa, theo đó, anh cho biết:
"Rau má là 1 loại nguyên liệu giúp thanh nhiệt hữu hiệu, có rất nhiều cách làm từ rau má, nhưng cá nhân Việt thấy đậu xanh rau má cốt dừa vẫn là thức uống được mọi người yêu thích nhất. Ban đầu làm món này Việt không biết nên cảm giác thành phẩm làm ra vẫn bị hăng, tanh nhẹ, màu lại bị thẫm không được đẹp mắt... Qua các lần làm đi làm lại, Việt nhận thấy được, trước khi ép hoặc xay rau má, Việt chuẩn bị sẵn 1 âu đá lạnh, sau đó nước ép nguyên chất từ máy Việt sẽ mở ra trực tiếp thẳng vào âu đá luôn, công nhận là thành phẩm khắc phục được hẳn các lỗi trên, màu xanh bắt mắt, thơm chuẩn vị không chê vào đâu được."
Anh Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Dưới đây là công thức làm món rau má đậu xanh cốt dừa tại nhà được ông bố 8x Đăng Văn Việt chia sẻ, mời bạn đọc cùng tham khảo:
Công thức làm món rau má đậu xanh cốt dừa
Nguyên liệu làm món rau má đậu xanh cốt dừa
Đậu xanh: 100g (ngâm 4-5 tiếng), nấu nhừ tầm 20-25 phút (nhớ đảo đều tay)
Rau má: 300gr
Nước lọc/ nước dừa: 500ml
Đường: 50 gr (nước lọc thì cho 50gr, còn nước dừa tươi thì cho 25 gr)
Muối: 1/4 thìa cà phê
Nguyên liệu làm thức uống rau má đậu xanh cốt dừa. (Ảnh: NVCC)
Cách làm món rau má đậu xanh cốt dừa
Bước 1: Rau má sau khi rửa sạch và ngâm qua với nước muối loãng thì mang đi ép (hoặc xay). Sau khi ép (hoặc xay) xong thì cho ngay nước cốt rau má vào âu đá có sẵn.
Cho nước rau má vào âu đá sạch.
Bước 2: Tiếp đến, pha thêm với 500ml nước dừa tươi (hoặc nước lọc cũng được, nhưng nước dừa tươi sẽ ngon hơn)
Pha thêm nước dừa tươi vào rau má.
Bước 3: Lấy 150 ml nước rau má, 30 gr đậu xanh, 1 thìa cà phê đường, 1 xíu muối hồng, cho vào máy xay và xay nhuyễn.
Bước 4: Cho 20 ml sữa đặc vào ly, rồi cho đá vào. Sau đó cho nước rau má đậu xanh vừa xay xong vào.
Cho 20 ml sữa đặc vào ly, rồi cho đá vào. Sau đó cho nước rau má đậu xanh vừa xay xong vào. (Ảnh: NVCC)
Bước 5: Cuối cùng cho 20ml cốt dừa lên nữa là được.
Cho thêm 20ml nước cốt dừa. (Ảnh: NVCC)
Bước 6: Thành phẩm có ngay ly nước rau má đậu xanh cốt dừa hấp dẫn thanh mát, ngon, đẹp mắt, ngọt ngậy vừa đủ.
Thành phẩm món đậu xanh rau má cốt dừa. (Ảnh: NVCC)
Trên đây là cách làm thức uống đậu xanh rau má cốt dừa được chia sẻ bởi anh Đặng Văn Việt đến từ Hà Nội. Hy vọng qua bài viết trên, bạn đọc sẽ có thêm những thông tin hữu ích.
Theo GĐXH
-
Vào bếp14 giờ trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp20 giờ trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp22 giờ trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp5 ngày trướcTrong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp5 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.