- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ông xã trồng rau xum xuê, Trịnh Kim Chi thích thú "ra tay" làm bánh xèo đãi cả gia đình
Ngoài ra cô còn trổ tài làm nhiều món ăn ngon khác, đặc biệt là những món giải nhiệt mùa hè.
Nữ diễn viên kiêm Á hậu Trịnh Kim Chi là một người phụ nữ không chỉ giỏi giang ngoài xã hội mà còn đảm đang trong gia đình. Tài "nữ công gia chánh" của mỹ nhân 48 tuổi đã làm nhiều người nể phục. Cô thường xuyên khoe những hình ảnh, video nấu nướng của mình trên mạng xã hội.
Đặc biệt, Trịnh Kim Chi nhiều lần bày tỏ niềm tự hào về vườn rau xum xuê do ông xã tự trồng, tự chăm, còn mình "tự cắt, tự ăn". Mới đây, nhân có nhiều rau ngon sạch phù hợp để ăn kèm bánh xèo, bà mẹ đảm đang lại "ra tay" làm bánh chiêu đãi cả nhà.
Trịnh Kim Chi thích thú thu hoạch rau do ông xã trồng để phục vụ cho bữa ăn gia đình.
"Rau chồng chăm, vợ chỉ biết thu hoạch và ăn thôi. Vì vườn rau mà có món bánh xèo đãi cả nhà nhé", cô bày tỏ.
Những chiếc bánh xèo vàng ươm cùng rau sạch làm ai nhìn cũng thèm thuồng, khen ngợi.
Trịnh Kim Chi được dịp đãi cả gia đình món bánh ngon, lại có nhiều rau ăn kèm giải ngán làm các thành viên đều hào hứng.
Có thể nói, nhìn vườn rau tốt tươi chồng chăm mà nàng Á hậu càng có nhiều cảm hứng nấu ăn. Một lần khác, cô khoe mâm cơm gia đình ngon miệng cùng món chính là thịt kho trứng cùng rất nhiều món rau củ quả khác nhau như rau cải non ăn sống, dưa leo, giá xào đậu, canh mướp nấu thịt.
Cô còn làm nhiều món "ăn chơi" như chân gà sả tắc và cho biết đó là "món ghiền của mình". Nữ diễn viên còn hóm hỉnh tiết lộ: "Tắc nhà trồng - chôm vườn của chồng, ớt nhà trồng - lén hái vườn của chồng, sả đi xin - nhà hàng xóm, chân gà đi mượn - bà bán gà. Có ai như mình không?"
Mâm cơm dân dã của gia đình Trịnh Kim Chi với canh cua rau đay, mồng tơi và nhiều món đậm chất truyền thống.
Món trứng hấp đẹp mắt của Á hậu họ Trịnh trông như một chiếc bánh.
Mùa hè, Trịnh Kim Chi học hỏi làm nhiều món để cả nhà giải nhiệt, trong đó có kem bơ vừa mát vừa thơm ngậy.
Cô hí hứng khi làm thành công đợt sữa chua phô mai thơm dẻo kẹo, hẳn các con rất mê với thành quả của mẹ.
Diễn viên sinh năm 1972 làm nhiều người tò mò với món lạ mang tên chè hạt điều.
Món ăn này nghe khá lạ tai đối với nhiều người nhưng có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, hương vị thơm ngon, béo, bùi, đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Tham khảo cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị để có bữa ngon như Trịnh Kim Chi:
Nguyên liệu làm bánh xèo:
- Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và nước cốt dừa)
- Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)
- Thịt ba chỉ
- Tôm nõn (có thể thay thế bằng tép)
- Đỗ xanh nguyên vỏ
- Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi, rau sống
- Muối, hạt tiêu, đường
Cách làm bánh xèo ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ bạn thái mỏng hoặc băm nhỏ. Tôm cắt râu, bỏ đầu chỉ lấy phần thịt rồi làm sạch để riêng.
- Hành tây bóc vỏ thái múi cau ngâm nước đá, đỗ giá rửa sạch ráo nước. Cà rốt bạn thái hoa mỏng sao cho đẹp mắt. Hành lá thái nhỏ.
- Đỗ xanh bạn ngâm với nước 1-2 tiếng rồi đãi sạch sau đó mang đồ chín.
Bước 2: Chuẩn bị bột làm vỏ bánh xèo
- Làm vỏ bánh: Trộn bột bánh xèo pha chế sẵn với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước khuấy đều để có hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh đồ chín khuấy đều để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý không pha bột đặc khiến vỏ bánh dày không được giòn và khó chín.
Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh xèo
- Ướp tôm thịt với tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn sao cho vừa ăn trong 10 phút rồi cho lên bếp xào qua với dầu ăn. Xào đến khi thịt và tôm chín cho ra đĩa để riêng. Với một số vùng miền trung thì họ sẽ ướp thịt và nướng thay cho thịt xào như cách làm bánh xèo thông thường.
Bước 3: Rán bánh xèo
- Bắc chảo chống dính lên bếp kèm 1 chút dầu ăn đun sôi, bạn khuấy đều bột rồi cho 1 thìa bột vào giữa chảo láng thật mỏng đậy vung trong 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp nhân tôm thịt đỗ giá lên rồi gấp đôi bánh chờ bánh chín giòn và đều 2 mặt. Cứ thế làm đến khi hết bột và nhân bánh.
Bước 4: Làm nước chấm bánh xèo
Nước chấm bánh xèo cần có độ chua ngọt bạn pha theo công thức sau cho 5 thìa nước lọc pha cùng 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ hòa đều, nêm nếm sao cho vừa ăn.
Bánh xèo sau khi hoàn thành:
- Bánh xèo sau khi rán xong có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn ngon giòn rụm hòa quyện cùng vị thơm của thịt tôm khiến bạn ăn hoài không chán.
- Bánh xèo ăn ngon nhất khi còn nóng hổi. Khi ăn bạn cuốn bánh xèo cùng bánh tráng hoặc lá cải xanh hay xà lách thêm chút rau sống chấm với nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.