- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ông xã trồng rau xum xuê, Trịnh Kim Chi thích thú "ra tay" làm bánh xèo đãi cả gia đình
Ngoài ra cô còn trổ tài làm nhiều món ăn ngon khác, đặc biệt là những món giải nhiệt mùa hè.
Nữ diễn viên kiêm Á hậu Trịnh Kim Chi là một người phụ nữ không chỉ giỏi giang ngoài xã hội mà còn đảm đang trong gia đình. Tài "nữ công gia chánh" của mỹ nhân 48 tuổi đã làm nhiều người nể phục. Cô thường xuyên khoe những hình ảnh, video nấu nướng của mình trên mạng xã hội.
Đặc biệt, Trịnh Kim Chi nhiều lần bày tỏ niềm tự hào về vườn rau xum xuê do ông xã tự trồng, tự chăm, còn mình "tự cắt, tự ăn". Mới đây, nhân có nhiều rau ngon sạch phù hợp để ăn kèm bánh xèo, bà mẹ đảm đang lại "ra tay" làm bánh chiêu đãi cả nhà.
Trịnh Kim Chi thích thú thu hoạch rau do ông xã trồng để phục vụ cho bữa ăn gia đình.
"Rau chồng chăm, vợ chỉ biết thu hoạch và ăn thôi. Vì vườn rau mà có món bánh xèo đãi cả nhà nhé", cô bày tỏ.
Những chiếc bánh xèo vàng ươm cùng rau sạch làm ai nhìn cũng thèm thuồng, khen ngợi.
Trịnh Kim Chi được dịp đãi cả gia đình món bánh ngon, lại có nhiều rau ăn kèm giải ngán làm các thành viên đều hào hứng.
Có thể nói, nhìn vườn rau tốt tươi chồng chăm mà nàng Á hậu càng có nhiều cảm hứng nấu ăn. Một lần khác, cô khoe mâm cơm gia đình ngon miệng cùng món chính là thịt kho trứng cùng rất nhiều món rau củ quả khác nhau như rau cải non ăn sống, dưa leo, giá xào đậu, canh mướp nấu thịt.
Cô còn làm nhiều món "ăn chơi" như chân gà sả tắc và cho biết đó là "món ghiền của mình". Nữ diễn viên còn hóm hỉnh tiết lộ: "Tắc nhà trồng - chôm vườn của chồng, ớt nhà trồng - lén hái vườn của chồng, sả đi xin - nhà hàng xóm, chân gà đi mượn - bà bán gà. Có ai như mình không?"
Mâm cơm dân dã của gia đình Trịnh Kim Chi với canh cua rau đay, mồng tơi và nhiều món đậm chất truyền thống.
Món trứng hấp đẹp mắt của Á hậu họ Trịnh trông như một chiếc bánh.
Mùa hè, Trịnh Kim Chi học hỏi làm nhiều món để cả nhà giải nhiệt, trong đó có kem bơ vừa mát vừa thơm ngậy.
Cô hí hứng khi làm thành công đợt sữa chua phô mai thơm dẻo kẹo, hẳn các con rất mê với thành quả của mẹ.
Diễn viên sinh năm 1972 làm nhiều người tò mò với món lạ mang tên chè hạt điều.
Món ăn này nghe khá lạ tai đối với nhiều người nhưng có hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, hương vị thơm ngon, béo, bùi, đặc biệt tốt cho sức khỏe.
Tham khảo cách làm bánh xèo thơm ngon, giòn lâu chuẩn vị để có bữa ngon như Trịnh Kim Chi:
Nguyên liệu làm bánh xèo:
- Bột bánh xèo pha sẵn (nếu không có bạn dùng bột gạo trộn với bột nghệ và nước cốt dừa)
- Bia (giúp vỏ bánh giòn lâu)
- Thịt ba chỉ
- Tôm nõn (có thể thay thế bằng tép)
- Đỗ xanh nguyên vỏ
- Hành tây, hành lá, hành khô, giá đỗ, cà rốt, ớt tươi, chanh, tỏi, rau sống
- Muối, hạt tiêu, đường
Cách làm bánh xèo ngon:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ bạn thái mỏng hoặc băm nhỏ. Tôm cắt râu, bỏ đầu chỉ lấy phần thịt rồi làm sạch để riêng.
- Hành tây bóc vỏ thái múi cau ngâm nước đá, đỗ giá rửa sạch ráo nước. Cà rốt bạn thái hoa mỏng sao cho đẹp mắt. Hành lá thái nhỏ.
- Đỗ xanh bạn ngâm với nước 1-2 tiếng rồi đãi sạch sau đó mang đồ chín.
Bước 2: Chuẩn bị bột làm vỏ bánh xèo
- Làm vỏ bánh: Trộn bột bánh xèo pha chế sẵn với một thìa nhỏ muối, một chén bia và nước khuấy đều để có hỗn hợp lỏng không bị vón cục. Cho hành lá đã cắt nhỏ và đỗ xanh đồ chín khuấy đều để bột nghỉ khoảng 20 phút. Lưu ý không pha bột đặc khiến vỏ bánh dày không được giòn và khó chín.
Bước 3: Chuẩn bị nhân bánh xèo
- Ướp tôm thịt với tiêu, muối và hành khô băm nhuyễn sao cho vừa ăn trong 10 phút rồi cho lên bếp xào qua với dầu ăn. Xào đến khi thịt và tôm chín cho ra đĩa để riêng. Với một số vùng miền trung thì họ sẽ ướp thịt và nướng thay cho thịt xào như cách làm bánh xèo thông thường.
Bước 3: Rán bánh xèo
- Bắc chảo chống dính lên bếp kèm 1 chút dầu ăn đun sôi, bạn khuấy đều bột rồi cho 1 thìa bột vào giữa chảo láng thật mỏng đậy vung trong 1 phút. Sau đó cho hỗn hợp nhân tôm thịt đỗ giá lên rồi gấp đôi bánh chờ bánh chín giòn và đều 2 mặt. Cứ thế làm đến khi hết bột và nhân bánh.
Bước 4: Làm nước chấm bánh xèo
Nước chấm bánh xèo cần có độ chua ngọt bạn pha theo công thức sau cho 5 thìa nước lọc pha cùng 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh rồi thêm tỏi ớt băm nhỏ hòa đều, nêm nếm sao cho vừa ăn.
Bánh xèo sau khi hoàn thành:
- Bánh xèo sau khi rán xong có màu vàng đẹp mắt. Khi ăn ngon giòn rụm hòa quyện cùng vị thơm của thịt tôm khiến bạn ăn hoài không chán.
- Bánh xèo ăn ngon nhất khi còn nóng hổi. Khi ăn bạn cuốn bánh xèo cùng bánh tráng hoặc lá cải xanh hay xà lách thêm chút rau sống chấm với nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp10 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.