- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phải làm gì khi nấu ăn quá mặn? Thêm nước, đường hay bột ngọt?
Đôi khi chỉ vì sơ suất một tí mà lỡ tay cho quá nhiều muối, lúc này đổ bỏ thức ăn thì quá lãng phí mà ráng ăn thì cũng không thể nuốt nổi. Đừng lo lắng, biết được những mẹo vặt sau, chị em sẽ "chữa cháy" ngon lành những món ăn này.
- 9 năm trước tuyên bố không mê nấu ăn, giờ "mỹ nhân không tuổi" Thanh Mai thay đổi hoàn toàn
- Định làm bắp rang bơ như trong rạp phim nhưng đảo mãi bắp vẫn không nổ, cô gái cầu cứu dân mạng và phát hiện một loạt sai lầm tưởng đâu ai cũng biết
- Tranh cãi nảy lửa xoay quanh clip hướng dẫn làm gỏi cuốn của trang NBC: "Rõ ràng là một sự xúc phạm với bánh tráng!"
Thêm nước, đường, bột ngọt có lẽ là mẹo vặt thường thấy khi lỡ tay nêm nếm quá mặn. Thế nhưng, ngoài 3 cách này thì chị em có thể áp dụng thêm một số phương pháp khác cũng hiệu quả không kém.
Ảnh minh họa.
1. Thêm đậu phụ
Nếu bạn có đậu phụ trong tủ lạnh, hãy thêm vài miếng nhỏ trực tiếp vào món ăn đang mặn. Đậu phụ có tính hấp thụ cao, có thể làm giảm bớt vị mặn của thức ăn.
2. Thêm khoai tây
Chẳng hạn như bạn lỡ nấu một nồi súp hoặc nồi canh quá mặn mà không thể thêm nước thì lúc này chỉ cần thêm vài miếng khoai tây vào. Khoai tây cũng có tính hấp thụ cao, ngoài ra nó còn rất dinh dưỡng nên rất tiện dụng. Nếu xào rau củ quá mặn cũng có thể thêm khoai tây vào để "chữa cháy".
3. Thêm lòng trắng trứng
Trứng có lẽ là nguyên liệu có sẵn nhiều trong bếp. Nếu các món xào quá mặn, hãy thêm lòng trắng trứng, nó sẽ hấp thụ muối mạnh. Khi trứng chín, đông đặc lại thì vị của món ăn cũng nhạt đi rất nhiều.
4. Thêm nguyên liệu có tính axit
Sử dụng một số nguyên liệu có tính axit như giấm trắng hoặc nước chanh để làm giảm độ mặn của món súp, nước sốt.
5. Thêm tinh bột
Tinh bột ở đây có thể là cơm, lúa mạch, hạt diêm mạch, mì ống... Đây đều là những thành phần "khát muối", chúng sẽ hấp thụ muối có trong nước sốt. Tùy thuộc vào từng món ăn, đun nhỏ lửa với một ít nước trộn với những loại tinh bột này sẽ giúp hấp thụ lượng muối dư thừa.
6. Gấp đôi nguyên liệu
Việc thêm nguyên liệu gấp đôi lượng dự tính ban đầu sẽ giúp phần nào trung hòa lượng muối trở nên vừa vặn hơn.
Theo Báo GT
-
Vào bếp3 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp4 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp22 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.