- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phan Như Thảo khéo tay tự làm kẹo mút thơm ngon cho con gái
Hóa ra không chỉ đại gia Đức An có tay nghề bếp núc, Phan Như Thảo cũng rất khéo léo.
Nhiều người đã biết trong gia đình Phan Như Thảo thì ông xã đại gia Đức An của cô chính là đầu bếp chính. Nữ diễn viên nhiều lần từng tự hào về tay nghề nấu nướng của chồng và thấy mình sung sướng khi được ông xã chiều chuộng nấu ăn ngon, không phải vào bếp.
Thế nhưng không chỉ có đại gia Đức An khéo léo, thi thoảng Phan Như Thảo cũng chứng minh tay nghề của mình bằng những lần làm món ăn vặt cho con gái Bồ Câu. Mới đây, cô lại ra tay làm kẹo mút cho cô "công chúa nhỏ". Nữ diễn viên cho biết chồng không thích cho con ăn kẹo, vì thế cô tự làm kẹo cho Bồ Câu bằng những nguyên liệu thay thế đường, chỉ dùng một chút đường ăn kiêng mà thôi.
Những chiếc kẹo mút Phan Như Thảo tự làm cho con.
Bé Bồ Câu thích thú thưởng thức thành quả của mẹ.
Kẹo mút (lollipop) của Phan Như Thảo làm từ mật ong, mật ngô, cốt dâu tây và dâu tằm. Điều đặc biệt là dâu tằm do chính tay hai mẹ con cô cùng đi hái, tươi ngon. Cô bé Bồ Câu cũng được chứng kiến những công đoạn mẹ làm và tỏ ra thích thú: "Cùng nấu kẹo rồi đổ khuôn chờ đông, nàng í mê lắm lắm luôn".
Dâu do tự tay 2 mẹ con hái.
Công thức làm kẹo mút dâu tằm của Phan Như Thảo cho khoảng 20 chiếc kẹo bé, thời gian mất tầm 30 phút như sau:
Nguyên liệu:
- 1/2 tách mật ong
- 1/2 tách mật ngô
- 1/4 tách đường ăn kiêng
- 1/4 tách cốt dâu tây
- 1/4 tách nước trắng
- 1 nhúm dâu tằm tươi
Cách làm:
- Đổ tất cả nguyên liệu vào khuấy đều và tan sơ đường, bắc lên bếp nấu cho sôi thì hạ lửa. Vừa nấu vừa khuấy vừa canh nhiệt độ - tầm 145 độ C là bắc nồi xuống không khuấy nữa.
- Để yên 1 phút cho lắng hết bọt, trong vắt thì lấy thìa múc đổ vào khuôn đã được bôi một lớp dầu ăn mỏng và cắm sẵn que kẹo.
- Nếu đang đổ mà thấy dung dịch đông lại thì có thể cho lên bếp lại, vặn nhỏ lửa khuấy đều tay cho mềm ra rồi đổ tiếp, chú ý nhỏ lửa và phải khuấy không sẽ khét đường và kẹo có vị đắng.
- Chờ tầm 15 phút cho kẹp đông cứng là có thể ăn. Nếu ăn dư, bọc lại để dành cho con ăn từ từ.
Phan Như Thảo cũng gợi ý: Từ công thức này các mẹ có thể thay thế cốt dâu bằng những mùi nào mà bé nhà mình thích như cam, chanh, vanila ( 2-3 giọt), sữa bò, hoặc quất (tắc), thêm một chút vỏ vào nếu muốn trị ho cho con. Các mẹ cũng có thể làm kẹo ngậm bằng 100% mật ong và gừng, thêm chút quế cho thơm và ngậm giữ ấm cổ họng.
Không chỉ làm kẹo mút độc đáo, thơm ngon cho con, Phan Như Thảo còn dự định làm cho chồng một mẻ kẹo gừng mật ong để ngậm ngừa viêm họng. Cô sẽ tiếp tục chia sẻ công thức kẹo mật ong thảo mộc giữ ấm cổ và trị viêm họng cho người lớn.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.