- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phần rẻ nhất của thịt lợn mang đi om theo cách này ăn cực lạ miệng, giòn ngọt và không có dầu mỡ
Bì lợn là thứ rất rẻ tiền nhưng khi mang chế biến theo cách này ăn sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
- Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm thơm phức, bì nổ giòn tan cực ngon
- Đi làm về trễ, chỉ cần 10 phút cũng làm được món trứng hấp vừa ngon vừa đủ chất cho bữa tối
- "Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi
Thực tế, bì lợn là thứ rẻ tiền nhưng được cho là rất tốt, chứa nhiều collagen, có thể làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ăn da lợn thường xuyên có tác dụng dưỡng âm, bổ âm, làm chậm lão hóa.
Chất đạm trong bì lợn gấp 2,5 lần thịt heo nhưng lượng mỡ trong bì lợn lại rất thấp. Có nhiều cách để ăn bì lợn nhưng bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách om bì lợn với trứng cút. Khi nấu lên ăn vào sẽ tạo nên món ngon mềm dai, không ngấy, thơm hơn cả thịt lợn kho.
Nguyên liệu | Gia vị |
300 gam bì lợn 20 quả trứng cút 1 củ gừng 2 bông hoa hồi 2 lá nguyệt quế Lượng hạt tiêu phù hợp Lượng hành lá thích hợp |
2 thìa xì dầu Lượng muối thích hợp Lượng đường phèn vừa đủ
|
Cách làm:
Làm sạch bì lợn, có thể dùng nhíp để loại bỏ lông.
Cho bì lợn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đun trên lửa vừa, nấu cho đến khi da heo chuyển màu và cuộn lại thì vớt ra rửa lại với nước lạnh.
Dùng dao làm bếp để loại bỏ phần mỡ thừa trên bì lợn, đừng vứt bỏ phần mỡ đó, bạn có thể để nấu sau.
Trứng cút cho vào nồi với nước lạnh, đun sôi khoảng 5 phút rồi đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Trứng cút bóc vỏ rửa sạch, để ráo nước. Dưới đây là một mẹo nhanh chóng để bóc trứng cút. Cho trứng cút đã luộc chín vào hộp đậy kín, thêm một ít nước lạnh, giữ hộp và lắc trong 2 phút, sau đó vỏ trứng lúc bóc sẽ bong rất nhanh, mịn.
Cắt bì lợn đã làm sạch thành những miếng vuông cỡ 2-3 cm. Bì lợn đã qua xử lý, bổ sung đầy đủ collagen, phụ nữ ăn vài lần trong tuần để dưỡng ẩm cho da, trẻ mãi không già.
Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn, cho mỡ lợn đã lấy ra, phi thơm, bỏ bã, chuyển lửa vừa và nhỏ rồi cho đường phèn vào để chiên cho đường chuyển màu. Dù chiên đường phèn hay đường trắng thì lửa cũng không được quá cao để tránh món chiên bị đắng.
Cho bì lợn vào xào một lúc rồi nêm thêm 2 thìa xì dầu để lên màu sẽ đẹp hơn.
Cho một cút nước vào cho ngập bì lợn, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Bì lợn được ninh cho đến khi mềm, thêm trứng cút vào đun khoảng 5 phút.
Vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, nêm nếm lại gia vị, nêm thêm lượng muối thích hợp theo khẩu vị của gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.