- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Phần rẻ nhất của thịt lợn mang đi om theo cách này ăn cực lạ miệng, giòn ngọt và không có dầu mỡ
Bì lợn là thứ rất rẻ tiền nhưng khi mang chế biến theo cách này ăn sẽ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
- Mẹ đảm chỉ cách làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu, thành phẩm thơm phức, bì nổ giòn tan cực ngon
- Đi làm về trễ, chỉ cần 10 phút cũng làm được món trứng hấp vừa ngon vừa đủ chất cho bữa tối
- "Món ăn trường sinh" mà người Nhật ăn hàng ngày, ở đâu cũng có nhưng ít người ăn, ai ngờ lại chứa nhiều canxi
Thực tế, bì lợn là thứ rẻ tiền nhưng được cho là rất tốt, chứa nhiều collagen, có thể làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể. Ăn da lợn thường xuyên có tác dụng dưỡng âm, bổ âm, làm chậm lão hóa.
Chất đạm trong bì lợn gấp 2,5 lần thịt heo nhưng lượng mỡ trong bì lợn lại rất thấp. Có nhiều cách để ăn bì lợn nhưng bài viết sau đây sẽ dạy bạn cách om bì lợn với trứng cút. Khi nấu lên ăn vào sẽ tạo nên món ngon mềm dai, không ngấy, thơm hơn cả thịt lợn kho.
Nguyên liệu | Gia vị |
300 gam bì lợn 20 quả trứng cút 1 củ gừng 2 bông hoa hồi 2 lá nguyệt quế Lượng hạt tiêu phù hợp Lượng hành lá thích hợp |
2 thìa xì dầu Lượng muối thích hợp Lượng đường phèn vừa đủ
|
Cách làm:
Làm sạch bì lợn, có thể dùng nhíp để loại bỏ lông.
Cho bì lợn vào nồi nước lạnh, thêm gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, tiêu, hành lá cắt nhỏ vào đun trên lửa vừa, nấu cho đến khi da heo chuyển màu và cuộn lại thì vớt ra rửa lại với nước lạnh.
Dùng dao làm bếp để loại bỏ phần mỡ thừa trên bì lợn, đừng vứt bỏ phần mỡ đó, bạn có thể để nấu sau.
Trứng cút cho vào nồi với nước lạnh, đun sôi khoảng 5 phút rồi đun nhỏ lửa trong 2 phút.
Trứng cút bóc vỏ rửa sạch, để ráo nước. Dưới đây là một mẹo nhanh chóng để bóc trứng cút. Cho trứng cút đã luộc chín vào hộp đậy kín, thêm một ít nước lạnh, giữ hộp và lắc trong 2 phút, sau đó vỏ trứng lúc bóc sẽ bong rất nhanh, mịn.
Cắt bì lợn đã làm sạch thành những miếng vuông cỡ 2-3 cm. Bì lợn đã qua xử lý, bổ sung đầy đủ collagen, phụ nữ ăn vài lần trong tuần để dưỡng ẩm cho da, trẻ mãi không già.
Đun nóng chảo dầu trên lửa lớn, cho mỡ lợn đã lấy ra, phi thơm, bỏ bã, chuyển lửa vừa và nhỏ rồi cho đường phèn vào để chiên cho đường chuyển màu. Dù chiên đường phèn hay đường trắng thì lửa cũng không được quá cao để tránh món chiên bị đắng.
Cho bì lợn vào xào một lúc rồi nêm thêm 2 thìa xì dầu để lên màu sẽ đẹp hơn.
Cho một cút nước vào cho ngập bì lợn, đun nhỏ lửa khoảng 10 phút.
Bì lợn được ninh cho đến khi mềm, thêm trứng cút vào đun khoảng 5 phút.
Vặn lửa lớn để chắt lấy nước cốt, nêm nếm lại gia vị, nêm thêm lượng muối thích hợp theo khẩu vị của gia đình.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp43 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.