- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Quang Trung - con phố ít quán ăn nhưng hàng nào cũng "chất" của Hà Nội
So với nhiều tuyến phố của Hà Nội, phố Quang Trung không có quá nhiều hàng ăn, nhưng những quán trên tuyến phố này đều vừa ngon, vừa chất.
So với nhiều tuyến phố của Hà Nội, phố Quang Trung không có quá nhiều
hàng ăn, nhưng những quán trên tuyến phố này đều vừa ngon, vừa chất.
Theo Trí thức trẻ
1. Bún riêu Quang Trung
Tô bún siêu thập cẩm đầy đặn - @bimnguu
Bún ốc ở đây cũng được khen bởi ốc to, sạch -@milivista
Các phần thịt thà trong tô bún khá hào phóng.
Rau ăn kèm hơi ít nhưng đúng vị.
@anniebecelrca
@callmetessp
@_chutchut14
@dzruy
@thaianhsoibua
@kuidaoree
@haibinhtran
Nói
đến bún riêu ngon ở Hà Nội, không ai không biết đến quán bún riêu trên
phố Quang Trung. Trước đây quán chỉ là một gánh hàng rong nhưng đã vô
cùng nổi tiếng bởi chất lượng và giá cả của tô bún. Điểm đặc biệt của tô
bún ở đây là những mảng gạch cua lớn nâu hồng đóng bánh chắc, nổi bật
trên màu trắng của bún và màu xanh của hành chưa ăn đã thấy ngon mắt.
Nước dùng cũng có vị thanh rất đặc trưng của nước dùng cua xịn.
@banhxop.swooner
Do
lượng khách đông, hiện tại bún riêu Quang Trung đã có hàng quán tử tế
và bán cả ngày để phục vụ thực khách. Thêm vào đó ngoài bún riêu, quán
còn bán thêm cả bún ốc. Tô bún ở đây phải nói là siêu đầy đặn, nhất là
với tô thập cẩm khi vừa có cả cua, vừ có cả giò, bò, sườn sụn... tất cả
đều ra tấm, ra miếng. Vì đầy đặn như thế nên giá bún ở đây giao động từ
45 đến 55k/ tô là chuyện bình thường, bù lại tô bún đây đảm bảo cho bạn
một bữa ăn no căng chứ không nhanh đói như bún riêu, bún ốc thông
thường.
2. Bún bò Huế O Xuân
Bún
bò Huế O Xuân thực chất chỉ là một quán nhỏ, đa phần khách đến ăn phải
ngồi vỉa hè nhưng do nằm ngay ở khu trung tâm lại có tiếng đã nhiều năm
nên nhắc đến bún bò Huế ngon ở Hà Nội, đây là địa chỉ được khá nhiều
người tin tưởng mách nhau. Thành phần một tô bún bò Huế ở đây cũng giống
như hầu hết các quán bún bò Huế khách với thịt bò luộc thái mỏng, giò
heo, tiết luộc, chả bò, chả cua nhưng phần ăn to, đầy đặn, đủ để no căng
bụng cho một buổi làm việc.
Các
loại thịt thà ăn kèm trong tô bún bò ở đây làm khá ngon và khá đều tay,
chả bò giòn, hơi ngọt, có vị cay đặc trưng của tiêu, miếng thị bò thái
to nhưng mềm, giò heo chỉ có 1 miếng nhưng ra tấm, ra miếng, có có điều
khi ăn sẽ phải dùng tay chứ không thể dùng đĩa, thìa thanh cảnh.
Các phần thịt thà trong tô bún khá hào phóng.
Các
thành phần khác như bún và nước dùng cũng khá chuẩn với bún bò Huế gốc,
sợi bún to đùng, ăn có vị dai, giòn, nước dùng trong, thơm, tuy, ăn vừa
miệng tuy không quá đậm đà. Chanh ăn kèm cũng là chanh đặt từ miền
trong ra nên có vị thơm rất đặc trưng.
Rau ăn kèm hơi ít nhưng đúng vị.
Thế
nhưng so với nhiều quán bún bò Huế ở Hà Nội, bún bò Huế O Xuân có phần
nhỉnh hơn với mức giá 45 ngàn/ tô đầy đủ, 65 ngàn/ tô đặc biệt. Quán bán
từ 8 giờ sáng đến 10 giờ tối, ngoài bún còn có nem lụi và một số loại
bánh Huế khác.
3. Thịt xiên nướng
Nói
đến quán ăn ngon trên phố Quang Trung tất nhiên không thể bỏ qua quán
thịt xiên nướng ở đoạn gần giao với phố Trần Hưng Đạo. Quán thịt xiên
nướng này đến nay đã có hàng chục năm tuổi và chỉ chuyên bán duy nhất
món thịt nướng mà thôi. Nếu đến đây vào mỗi buổi chiều, bạn đừng ngạc
nhiên trước cảnh đông đúc hiếm gặp ở một hàng thịt xiên nướng bình dân.
Thịt khá tươi và nạc nhưng không vì thế mà khi nướng lên bị khô, trái
lại còn rất mềm và thơm.
@anniebecelrca
Xiên
thịt ở đây cũng to hơn những hàng khác, đặc biệt thịt được tẩm ướp kỹ,
mang vị ngọt mặn đậm đà, rất đặc biệt. Thịt nướng vừa chín tới, ăn với
bánh mỳ giòn tan, kèm theo chút dưa góp chua chua mặn mặn - quá đủ cho
một bữa ăn nhẹ trong chiều. Một xiên thịt nướng ở đây có giá 10 ngàn
đồng.
@dzruy
4. Bún ngao
Nếu
bạn là người thích món Hải Phòng và mê ngao, nhất định bạn không nên bỏ
qua quán bún ngao trên phố Quang Trung. So về tuổi đời, con bún ngao
này còn khá "trẻ", nhưng cũng đủ để người sành ăn quen mặt. Một tô bún
ngao sẽ gồm những con ngao được chiên sơ để có màu vàng đẹp mắt được bày
trên cùng, xung quanh là dọc mùng, giá trần, vài loại rau theo mùa,
hành lá thái nhỏ và cả những miếng chả cá vàng ươm kích thích vị giác.
Nếu
cần thêm đạm hay đồ ăn kèm cho ra tấm, ra món, món có thể gọi thêm chả
cá chiên hay tôm, bề bề ăn cho thêm đầy đặn. Giá đồ ăn trung bình ở đây
là 35 ngàn đông/ tô đầy đặn. Vì ngon, lạ miếng, rẻ nên vào giờ ăn trưa
nên quán đông như quân Nguyên phải đợi bàn và ngồi chen chúc, bù lại đồ
ăn ngon, tô nào tô nấy to đùng. Một điểm cộng nữa ở đây là nước dùng có
vị ngọt đặc trưng của hải sản, ăn rất dễ vừa miệng, thêm vào đó chỗ
ngồi vỉa hè rộng rãi thoáng đãng.
5. Sữa đậu nành, tào phớ
Nằm ở đoạn ngã tư giao với Hà Hồi, đây có lẽ là quán sữa đậu nành, tào phớ “biến tấu” đầu tiên của Hà Nội. Đi tiên phong với nhiều hương vị mới lạ, lại nằm vị trí trung tâm nên quán này gần như vừa mở ra là đắt khách liền. Bát tào phớ ở đây được mix cùng rất nhiều loại hạt như đậu đỏ, hạt sen, café, sữa đậu nành giá vừa phải, dao động từ 10.000 - 17.000 đồng.
Ngoài tào phớ, quán còn có rất nhiều đồ ăn nhẹ khác như: bánh bao, bánh phô mai, bánh xíu páo… rất hợp để ăn chống đói hoặc mang đi ăn khi dạo phố. Giá cho các loại bánh và phớ ở đây chỉ khoảng 15.000 đồng. Buổi chiều là giờ cao điểm, quán luôn đông nghẹt khách đến thưởng thức quà chiều.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.