- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bà xã Baggio khoe những món ăn chơi ngon mê, Lê Phương nhắn nhủ "Em mắc nhiều nghiệp thế?"
Quỳnh Trâm - bà xã Baggio khéo léo làm nhiều món ốc, vẹm, sò... dân mạng nhìn mà "thèm rỏ dãi".
- Những cách làm bánh Trung thu handmade từ rau, củ, quả chuẩn vị tự nhiên - an toàn mà vẫn đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên
- Om thịt gà không cần nước, chỉ cần thêm thứ này gà mềm thơm, cả nhà ăn không ngừng gắp
- Mẹ chồng nấu ăn cho bà bầu Thuý Vân, truyền luôn "bí kíp" ăn gì để bé cao, da trắng
Sau một mùa COVID-19 ở Mỹ, hot mom Quỳnh Trâm - vợ Baggio ngày càng trở thành gái đảm. Mới đây, cô có những chia sẻ dí dỏm về việc bếp núc: "Mình đích thị là cái đứa 'mắc nghiệp' với cái bếp. Càng già lại thấy nghiệp mắc càng nặng, bây giờ nhìn mấy bạn bè đồng trang lứa tận hưởng đi bar club, cà phê ăn uống, shopping đồ hiệu này kia còn mình thì tận hưởng nấu nướng (nhưng vẫn mua sắm online và cà phê nhàn nhã thỉnh thoảng chứ không phải không nha).
Lúc vui cũng muốn nấu, lúc buồn càng thích nấu, lúc rảnh chắc chắn là sẽ bày món này món nọ ra nấu cho bớt rảnh. Chưa kể mình được thêm cái là có khả năng cảm nhận được cách nấu 1 món nào đó chỉ sau 1-2 lần ăn, nêm nếm không cần công thức và 'chế biến' phá cách các món ăn. Đó... chỉ nhiêu đó thứ thôi cũng minh chứng được cho chuyện mình bị 'mắc nghiệp' với cái bếp rồi. Đâu có sai!"
Vợ Baggio giờ đây đã là một phụ nữ đảm đang, mê nấu nướng cho gia đình.
Không chỉ những món ăn chính thơm ngon, cô còn làm nhiều món ăn vặt, đồ uống cho chồng con.
Đặc biệt, ốc là món khoái khẩu mà Quỳnh Trâm hay thực hiện.
Kèm theo chia sẻ, bà mẹ hai con khoe những món "ăn chơi" mình mới thực hiện, trong đó gồm ốc, vẹm, sò... được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau. Một loại ốc cô cũng thực hiện đến 2-3 món để tạo ra những hương vị khác biệt.
Vẹm sốt Hawaiian mà Quỳnh Trâm tự sáng tạo.
Món vẹm mỡ hành thơm ngon.
Sò điệp trứng cút trông vô cùng đẹp mắt.
Ốc gạo xào sả ớt.
Ốc Canada sốt tiêu đen.
Ốc hương được thực hiện với nhiều vị, trong đó có ốc hương sốt bơ tỏi.
Ốc hương trứng muối.
Ốc hương sốt tiêu.
Và cả ốc hương sốt me.
Nhìn những món ăn của Quỳnh Trâm mà bạn bè phải tấm tắc: "Nhìn chảy nước miếng luôn đó", "Quá ngon luôn, mấy món ốc nhìn chuyên nghiệp quá", "Mở quán ốc bên đó đi Trâm"...
Nữ diễn viên Lê Phương không chỉ bị mê những món ăn của đàn em mà còn khen Quỳnh Trâm chụp ảnh đẹp và dí dỏm trêu: "Em mắc nhiều nghiệp thế?" Quỳnh Trâm cho biết cô ở nhà nhiều cả mùa dịch nên "lên tay".
Tham khảo cách làm món ốc hương sốt trứng muối:
Nguyên liệu:
- 1 củ gừng gọt vỏ, muối, đường, tỏi băm, dầu ăn, ớt trái
- 4 lòng đỏ trứng muối
- 100 ml rượu trắng
- 40 gr bơ lạt
Cách thực hiện:
Bước 1:
- Ốc hương bạn cho vào tô lớn, sau đó thêm 1 lít nước, 2 trái ớt cắt lát, đảo sơ và ngâm 1 - 2 tiếng cho ốc sạch.
- Bắc nồi nước lên bếp, cho gừng cắt lát 1 củ, 1 muỗng cà phê muối, đợi sôi cho ốc hương vào luộc với lửa riu riu tầm 10 phút, sau đó tắt bếp, vớt ốc ra.
Bước 2:
- Cho trứng muối vào 1 cái tô, thêm 100 ml rượu trắng, rửa sơ, sau đó vớt trứng muối ra cho vào nồi hấp tầm 10 phút.
- Khi trứng muối chín, lấy ra để nguội, tán nhuyễn.
Bước 3:
- Bắc chảo lên bếp, đợi nóng cho 1 ít dầu ăn, 1 muỗng canh tỏi băm, đảo đều dưới lửa riu riu.
- Thấy tỏi thơm vàng cho trứng muối tán nhuyễn vào, thêm 20 ml nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 40 gr bơ lạt, 2 trái ớt cắt lát, đảo đều trên lửa riu riu.
Bước 4:
Khi thấy sốt hơi đặc lại, cho ốc hương vào, đảo đều tầm 2 - 3 phút. Vậy là các bạn đã hoàn thành món ốc hương sốt trứng muối cực thơm ngon!
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp14 phút trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp17 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp21 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp2 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!