Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới

Chị em đang băn khoăn không biết làm thế nào để rã đông thịt nhanh thì hãy cùng học theo mẹo nhỏ sau đây.

Rất nhiều người có thói quen mua nhiều thịt về và trữ trong tủ đông để sử dụng dần. Khi ăn sẽ lấy ra rã đông rồi chế biến nhưng công đoạn này cũng phải mất một khoảng thời gian nhất định. Để rã đông nhanh, bạn cần phải học hỏi những mẹo nhỏ sau đây:

Với những miếng thịt và sườn to

Cách 1:

1. Cho thịt heo đông lạnh vào chậu và dùng giấm trắng chà lên bề mặt miếng thịt.

Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới-1

2. Dùng nĩa chọc vài lỗ nhỏ trên bề mặt để giấm trắng ngấm vào thịt. Chất axit axetic trong giấm có tác dụng làm cho thịt mềm nhanh. Hơn nữa, cũng loại bỏ được mùi tanh và cải thiện độ tươi của thịt khi lấy trong tủ đông ra.

Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới-2

Cách 2: 

1. Xát muối lên bề mặt thịt heo, muối sẽ thẩm thấu nhanh vào thịt nên rã đông nhanh chóng, đồng thời khử trùng hiệu quả.

Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới-3

2. Sau khi ướp muối, để 5 phút rồi đổ nước xâm xấp mặt thịt lợn, ngâm khoảng nửa tiếng là có thể rã đông hoàn toàn.

Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới-4

Với những miếng thịt nhỏ

- Gừng rửa sạch, cắt lát cho vào chậu thêm muối rồi hòa tan, sau đó cho miếng thịt đông nhỏ vào ngâm. Trong 30 phút là thịt mềm ngay. Hơn nữa, cách làm này sẽ giúp thịt có mùi thơm dù đã bảo quản lâu ngày trong tủ lạnh.

Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới-5

- Nếu không có gừng ở nhà bạn cũng có thể dùng giấm và muối. Tương tự như trên, bạn cho lượng muối và giấm trắng thích hợp vào nước, khuấy tan rồi cho thịt vào ngâm, chỉ nửa tiếng sau là xong.

Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới-6

Ngoài 2 cách này, bạn có thể rã đông bằng kim loại, có nghĩa là cho thịt vào một chiếc nồi kim loại và ấn một chiếc nồi kim loại khác lên trên để thịt lợn rã đông nhanh chóng thông qua nguyên lý dẫn nhiệt của kim loại. Cách này dành cho việc rã đông những miếng thịt nhỏ.

Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới-7

Theo Minh Minh - Vietnamnet


mẹo vặt gia đình


Đưa hôn nhân qua mùa... thất vọng
Thất vọng là một "liều thuốc độc" của hôn nhân. Nó không gây ra cái chết ngay lập tức mà từ từ ngấm vào cuộc hôn nhân và đến một ngày, nếu không phát hiện ra mà "chữa" kịp thời, hôn nhân sẽ tử vong…

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.