- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán cá kiểu mới: Không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không 'ăn dầu'
Nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn vượt qua trở ngại này.
Mẹo rán cá giúp cá không "ăn dầu"
Cá chiên là món ăn quen thuộc và được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, giòn rụm. Tuy nhiên, nhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là mẹo giúp bạn chiên cá không "ăn dầu" mà vẫn giữ được độ giòn ngon:
Làm khô cá trước khi chiên: Nước là kẻ thù của dầu ăn. Nước trong cá sẽ khiến dầu bắn tung tóe và thẩm thấu vào cá, khiến cá "ăn dầu". Do đó, trước khi chiên, bạn cần làm khô cá bằng cách thấm bớt nước bằng khăn giấy hoặc để cá ráo nước trong 10-15 phút.
Sau đó bạn hãy ướp với gia vị như muối, tiêu, nước mắm, bột tỏi, hành tím,... sẽ giúp tạo lớp màng bên ngoài cá, hạn chế sự thẩm thấu của dầu ăn vào trong. Nên ướp cá ít nhất 15 phút để gia vị thấm đều. Sau đó hãy nhớ đừng chiên cá với lửa quá to sẽ khiến cá bị cháy bên ngoài nhưng bên trong vẫn chưa chín. Nên chiên cá với lửa vừa để cá chín đều và không bị "ăn dầu". Đặc biệt, khi chiên cá, chỉ nên lật cá một lần duy nhất. Việc lật cá nhiều lần sẽ khiến cá bị nát và thấm nhiều dầu hơn.
Cuối cùng sau khi chiên xong, vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu thừa.
Tham khảo thêm 3 mẹo rán cá để không bắn, không vỡ nát, cá giòn mà không "ăn dầu":
Mẹo rán cá 1: Phủ một lớp bột lên thân cá
Phủ một lớp bột mì hoặc bột chiên giòn lên cá giúp bảo vệ miếng cá, vừa không lo nước trên cá làm văng dầu khi chiên, lại cho thành phẩm là món cá rán giòn tan ngon miệng.
Lớp bột áo này có thể làm từ bột mì hoặc bột rán giòn sẽ giúp bảo vệ miếng cá lành lặn và giúp chúng giòn hơn khi ăn. Lưu ý là nên tẩm lớp bột mỏng thôi vì nếu dày sẽ khiến cá bị ngán và mất đi vị tự nhiên vốn có. Cá khi tẩm bột thì nên rán trong chảo ngập dầu vì điều này sẽ giúp thịt cá cũng như bột được chín đều, giòn ngon.
Mẹo rán cá 2: Thả muối trắng vào dầu ăn
Bạn hãy làm khô chảo sau đó cho dầu ăn như bình thường. Chờ dầu thật sôi và thả thêm khoảng 1/4 thìa cà phê muối trắng. Tiếp đó, hãy bỏ thực phẩm vào chiên rán. Cách làm đơn giản này sẽ giúp giảm đáng kể lượng dầu văng ra ngoài trong lúc chiên rán.
Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách chiên cá không dính chảo này với chất liệu chảo như nhôm, gang hay chất liệu inox thay vì dùng cho chảo chống dính.
Mẹo rán cá 3: Dùng gừng tươi sát lên bề mặt chảo
Lấy củ gừng cắt làm vài lát, sau đó dùng các lát gừng đó xát lên khắp bề mặt chảo (lúc này chảo đã được làm nóng trên bếp). Bạn có thể lấy đũa vừa ấn nhẹ vừa chà xát khắp đáy chảo khoảng chừng 1 – 2 phút thì gắp hết gừng ra rồi cho dầu vào chảo và rán như bình thường.
Đây là một trong những cách chiên rán cá không bị dính chảo hiệu quả. Bạn có thể áp dụng cách này khi chiên rán các thực phẩm khác.
Theo GĐXH
-
Vào bếp3 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp20 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.