- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán mỡ lợn đừng chỉ cho muối, thêm 2 thứ và lưu ý 3 điểm, mỡ sẽ trắng thơm, để lâu cũng không bị hôi
Bài viết sau sẽ chia sẻ với chị em mẹo rán mỡ lợn ngon, trắng thơm và đảm bảo để lâu cũng không bị hôi.
Mỡ lợn giàu khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin D trong mỡ lợn có tác dụng giúp cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và hô hấp, giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng... Theo các bác sĩ, ăn mỡ lợn một lượng phù hợp rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người gặp tình trạng khi mua mỡ lợn về rán lên thì không được thơm ngon, mỡ cũng không được trắng. Để mỡ lợn trắng thơm, để được lâu thì hãy học theo các phương pháp sau đây:
Có 3 phương pháp rán mỡ lợn thông dụng
1. Rán trực tiếp
Chỉ cần cho mỡ lợn trực tiếp vào nồi mà không cần thêm gì, giống như chiên, chiên một lúc thì mỡ sẽ chảy ra. Cách này tuy dễ nhất nhưng lại có một nhược điểm là mỡ dễ bị khét và bị đắng.
2. Rán với dầu
Chỉ cần cho một ít dầu vào trước, sau đó cho mỡ lợn vào. Cách làm này cũng được nhưng hược điểm là mỡ lợn luộc có màu vàng do bị lẫn các loại dầu khác.
3. Rán với nước
Chỉ cần cho một bát nước vào nồi trước, cho mỡ lợn vào đun cho cạn nước, sau đó mỡ lợn sẽ chảy ra. Phương pháp này dễ làm và cho hiệu quả tốt nhất, mỡ lợn khi xong có màu trắng như tuyết, thơm và ngon.
3 mẹo cần nhớ khi rán mỡ lợn
- Mặc dù mỡ heo có chất béo nhưng nó cũng chứa một ít máu. Cho nước vào luộc chín, cạn nước, rồi tiếp tục để trên bếp rán thì mỡ lợn sẽ có mùi thơm và trắng, không có mùi tanh.
- Nên luộc mỡ lợn ở lửa nhỏ để mỡ lợn trắng và thơm, vị thanh, không bị đắng. Nếu đun quá lửa sẽ nhanh bị cháy, dễ ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị.
- Mỡ heo sau khi rán xong cần vớt ra kịp thời, nếu đun lâu trong nồi mỡ heo sẽ dễ bị oxy hóa và ngả sang màu vàng.
Ngoài muối thì thêm 2 thứ
- Gia vị: Các gia vị có tác dụng làm cho mỡ lợn có vị thơm hơn.
- Đậu nành: Cho đậu nành vào có thể giúp mỡ lợn không bị biến chất. Nếu bảo quản lâu sẽ không bị hỏng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng mỡ heo nên bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp, nếu để lâu ở nhiệt độ quá cao sẽ nhanh hỏng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp13 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.