- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán mỡ lợn đừng chỉ cho muối, thêm 2 thứ và lưu ý 3 điểm, mỡ sẽ trắng thơm, để lâu cũng không bị hôi
Bài viết sau sẽ chia sẻ với chị em mẹo rán mỡ lợn ngon, trắng thơm và đảm bảo để lâu cũng không bị hôi.
Mỡ lợn giàu khoáng chất và vitamin tốt cho sức khỏe. Lượng vitamin D trong mỡ lợn có tác dụng giúp cải thiện chức năng tim mạch, duy trì sức khỏe của phổi và hô hấp, giúp cơ thể phòng chống nhiễm trùng... Theo các bác sĩ, ăn mỡ lợn một lượng phù hợp rất có lợi cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người gặp tình trạng khi mua mỡ lợn về rán lên thì không được thơm ngon, mỡ cũng không được trắng. Để mỡ lợn trắng thơm, để được lâu thì hãy học theo các phương pháp sau đây:
Có 3 phương pháp rán mỡ lợn thông dụng
1. Rán trực tiếp
Chỉ cần cho mỡ lợn trực tiếp vào nồi mà không cần thêm gì, giống như chiên, chiên một lúc thì mỡ sẽ chảy ra. Cách này tuy dễ nhất nhưng lại có một nhược điểm là mỡ dễ bị khét và bị đắng.
2. Rán với dầu
Chỉ cần cho một ít dầu vào trước, sau đó cho mỡ lợn vào. Cách làm này cũng được nhưng hược điểm là mỡ lợn luộc có màu vàng do bị lẫn các loại dầu khác.
3. Rán với nước
Chỉ cần cho một bát nước vào nồi trước, cho mỡ lợn vào đun cho cạn nước, sau đó mỡ lợn sẽ chảy ra. Phương pháp này dễ làm và cho hiệu quả tốt nhất, mỡ lợn khi xong có màu trắng như tuyết, thơm và ngon.
3 mẹo cần nhớ khi rán mỡ lợn
- Mặc dù mỡ heo có chất béo nhưng nó cũng chứa một ít máu. Cho nước vào luộc chín, cạn nước, rồi tiếp tục để trên bếp rán thì mỡ lợn sẽ có mùi thơm và trắng, không có mùi tanh.
- Nên luộc mỡ lợn ở lửa nhỏ để mỡ lợn trắng và thơm, vị thanh, không bị đắng. Nếu đun quá lửa sẽ nhanh bị cháy, dễ ảnh hưởng đến màu sắc và mùi vị.
- Mỡ heo sau khi rán xong cần vớt ra kịp thời, nếu đun lâu trong nồi mỡ heo sẽ dễ bị oxy hóa và ngả sang màu vàng.
Ngoài muối thì thêm 2 thứ
- Gia vị: Các gia vị có tác dụng làm cho mỡ lợn có vị thơm hơn.
- Đậu nành: Cho đậu nành vào có thể giúp mỡ lợn không bị biến chất. Nếu bảo quản lâu sẽ không bị hỏng. Tuy nhiên cần lưu ý rằng mỡ heo nên bảo quản ở nơi có nhiệt độ thấp, nếu để lâu ở nhiệt độ quá cao sẽ nhanh hỏng.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.