- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang cơm kiểu này ngon “bá cháy”, hạt cơm vừa tơi lại vừa giòn
Hãy áp dụng ngay cho lần rang cơm kế tiếp để cơm rang thật ngon, thật tơi và hấp dẫn chị em nhé.
Cơm rang là món ăn không chỉ người lớn mà con nít cũng cực kì yêu thích. Tuy nhiên, làm thế nào để rang cơm tơi, giòn hạt cơm, không bị vón cục thì không phải ai cũng biết đâu nhé. Để được thế, bạn nên lưu ý những mẹo sau để cơm rang ngon thật ngon nhé.
Dùng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh
Nên dùng cơm nguội để qua đêm trong tủ lạnh khi rang cơm (Ảnh: Internet)
Đây chính là nguyên tắc tối quan trọng để có được món cơm rang tơi, giòn hạt, không vón cục. Cơm nguội khi để qua đêm trong tủ lạnh sẽ giúp cơm rang khô hơn so với việc sử dụng cơm mới nấu. Bạn đừng lo cơm sẽ quá khô so với mức cần thiết bởi vì sức nóng của chảo, cùng với nước tương bạn cho vào khi rang cơm không chỉ làm nóng cơm mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm nữa. Còn nếu dùng cơm mới nấu, hạt cơm sau khi rang xong rất dễ vón cục, dính vào nhau.
Rang lửa to
Điều này cũng quan trọng không kém việc dùng cơm nguội trong tủ lạnh bởi sẽ đảm bảo cho các nguyên liệu của món cơm rang được làm nóng nhanh, bên trong mỗi hạt cơm sẽ nóng đồng đều. Chính vì thế, mỗi khi rang cơm hãy nhớ bật lửa to, đợi chảo nóng thật nóng rồi mới cho cơm vào.
Rang từng nguyên liệu
Nên rang từng loại nguyên liệu (Ảnh: Internet)
Tùy vào món cơm rang mà sẽ có các loại nguyên liệu. Đó có thể là lạp xưởng, cà rốt, xúc xích, cá mặn, thịt xé, trứng, hay đậu… nhưng dù là nguyên liệu gì thì bạn cũng nên rang từng loại cho đến khi chín khoảng 80%. Sau đó đổ ra từng bát riêng rồi mới cho cơm vào rang. Cuối cùng thì cho lại các loại nguyên liệu vào trong chảo rang cùng cơm cho đến khi đạt độ chín như mong muốn.
Không nên đảo quá nhiều
Nhìn thấy trong phim ảnh, ngoài hàng quán, các đầu bếp khi rang cơm đảo liên tục, thế là chị em chúng ta khi rang cơm ở nhà cũng đảo liền tay như thế. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng hàng quán họ sử dụng bếp công nghiệp lửa to, đầu bếp đảo liên tục để các nguyên liệu không bị cháy. Còn ở nhà, nếu bạn đảo hoài thì các hạt gạo không kịp nóng, dễ bị gãy, vỡ, làm giải phóng tinh bột, cơm từ đó dễ vón cục, không tơi.
Dàn trải cơm đều chảo
Khi cho cơm vào chảo, hãy trải cơm đều đáy chảo, để khoảng 1 phút rồi đảo cơm. Sau đó lại trải cơm ra đều đáy chảo, tiếp tục chờ thêm 1 phút nữa. Cứ thế lặp lại quá trình cho đến khi cơm chín hẳn.
Hãy áp dụng ngay cho lần rang cơm kế tiếp để cơm rang thật ngon, thật tơi và hấp dẫn chị em nhé.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp19 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.