- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang thịt gà không cần nước, chỉ thêm nguyên liệu này thịt vẫn mềm ngon, ngọt như thường
Đảm bảo với cách này, cả nhà sẽ hài lòng với món gà rang của chị em chế biến.
Đảm bảo với cách này, cả nhà sẽ hài lòng với món gà rang của chị em chế biến.
Thịt gà rang là món ăn mặn quen thuộc trong nhiều gia đình. Thịt gà không chỉ thơm, ngọt, lại có chút dai dai mà còn vô cùng bổ dưỡng. Để rang thịt gà, sau khi đảo thịt săn với gia vị, bạn cần cho thêm nước để gà có thể chín. Nhưng đây chỉ là một cách để giúp thịt gà chín, vẫn còn một nguyên liệu khác làm chín thịt gà mà hương vị lại đậm đà hơn. Cách làm cụ thể dưới đây.
Trước tiên, thịt gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho thịt gà vào bát to, thêm một ít nước tương, hạt tiêu, đường và muối, đảo đều rồi thêm gừng băm nhỏ và tinh bột. Dùng màng bọc, bọc bát thịt gà lại rồi cho vào tủ lạnh, ướp trong 2 giờ.
Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó đổ thịt gà đã ướp 2 tiếng vào, rang cho đến khi thịt gà đổi màu thì thêm lượng nước tương phù hợp vào. Tiếp tục đảo cho nước tương ngấm đều, sau đó đổ 1 lon bia vào, đậy vung lại, vặn nhỏ lửa, nấu trong khoảng 15 phút.
Sau đó, thêm muối vừa ăn vào, nấu thêm một chút để muối ngấm đều vào thịt. Khi chuẩn bị bắc nồi ra, rắc ít hành lá thái nhỏ vào.
Như vậy, rang thịt gà không cần cho nước, chỉ cần một lon bia, thịt gà sẽ rất ngọt và mềm.
Chúc các bạn thành công!
Theo Khám phá
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.