- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang tôm không bị tanh, vỏ giòn, lên màu đẹp nhớ thêm 1 bước này
Để rang tôm khô săn, vỏ giòn óng đẹp, màu đỏ au, dậy mùi thơm của lá chanh, vị mặn ngọt hài hòa bạn không nên bỏ qua bí quyết này.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm đỏ đẹp, giòn ngon.
Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư.
Dù chứa một lượng protein và cholesterol lớn nhưng tôm lại không làm hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn giúp thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất béo trung tính.
Tôm rang là món ăn dân dã tưởng dễ mà không phải ai cũng khéo để làm cho ngon, vì rang tôm không cẩn thận sẽ bị tanh, không giòn.
Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết. Bí quyết rang tôm rất đơn giản, chỉ cần ghi nhớ thứ tự các bước làm như sau, đảm bảo thơm ngon.
Bí quyết rang tôm không bị tanh, vỏ giòn, lên màu đẹp - Ảnh 2.
Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết.
Cách rang tôm:
Bước 1: Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Rang tôm cho tới khi cạn hết nước.
Bước 3: Thêm mỡ lợn/ dầu ăn vào rang cho tôm bóng bẩy và khô se lại thì cho hành khô băm nhỏ vào (Cho sớm quá hành sẽ bị cháy nên đến bước này mới cho).
Bước 4: Nêm chút đường, rang tới khi tôm chín mới nêm mắm. Tắt bếp thêm lá chanh thái nhỏ.
Để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.
* Lưu ý khi rang tôm:
- Cách chọn tôm rang ngon: 1 số loài tôm sống nước lợ, nước ngọt.
- Khi rang tôm bằng chảo gang và dùng mỡ lợn là ngon nhất.
- Tôm rang 2-3 lửa ăn sẽ ngon hơn. Rang lần 1 xong để nguội rồi cho thêm dầu ăn rang tiếp lần 2, tôm khô vỏ chắc thịt ăn mới ngon. Như vậy, để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.
Chúc các bạn thành công khi rang tôm
* Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp20 giờ trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp22 giờ trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp1 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp3 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...
-
Vào bếp4 ngày trướcBánh tráng nướng với sự kết hợp của các loại topping trứng, xúc xích, thịt băm… cùng vị béo của bơ, của sốt mayonnaise là món ăn vặt khoái khẩu, cực kỳ dễ làm.