- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang tôm không bị tanh, vỏ giòn, lên màu đẹp nhớ thêm 1 bước này
Để rang tôm khô săn, vỏ giòn óng đẹp, màu đỏ au, dậy mùi thơm của lá chanh, vị mặn ngọt hài hòa bạn không nên bỏ qua bí quyết này.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm đỏ đẹp, giòn ngon.
Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư.
Dù chứa một lượng protein và cholesterol lớn nhưng tôm lại không làm hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn giúp thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất béo trung tính.
Tôm rang là món ăn dân dã tưởng dễ mà không phải ai cũng khéo để làm cho ngon, vì rang tôm không cẩn thận sẽ bị tanh, không giòn.
Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết. Bí quyết rang tôm rất đơn giản, chỉ cần ghi nhớ thứ tự các bước làm như sau, đảm bảo thơm ngon.
Bí quyết rang tôm không bị tanh, vỏ giòn, lên màu đẹp - Ảnh 2.
Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết.
Cách rang tôm:
Bước 1: Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Rang tôm cho tới khi cạn hết nước.
Bước 3: Thêm mỡ lợn/ dầu ăn vào rang cho tôm bóng bẩy và khô se lại thì cho hành khô băm nhỏ vào (Cho sớm quá hành sẽ bị cháy nên đến bước này mới cho).
Bước 4: Nêm chút đường, rang tới khi tôm chín mới nêm mắm. Tắt bếp thêm lá chanh thái nhỏ.
Để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.
* Lưu ý khi rang tôm:
- Cách chọn tôm rang ngon: 1 số loài tôm sống nước lợ, nước ngọt.
- Khi rang tôm bằng chảo gang và dùng mỡ lợn là ngon nhất.
- Tôm rang 2-3 lửa ăn sẽ ngon hơn. Rang lần 1 xong để nguội rồi cho thêm dầu ăn rang tiếp lần 2, tôm khô vỏ chắc thịt ăn mới ngon. Như vậy, để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.
Chúc các bạn thành công khi rang tôm
* Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp50 phút trướcĐể tránh mệt mỏi và dễ buồn ngủ trong thời tiết giao mùa, hãy thường xuyên ăn 4 loại rau này.
-
Vào bếp5 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.