- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rang tôm không bị tanh, vỏ giòn, lên màu đẹp nhớ thêm 1 bước này
Để rang tôm khô săn, vỏ giòn óng đẹp, màu đỏ au, dậy mùi thơm của lá chanh, vị mặn ngọt hài hòa bạn không nên bỏ qua bí quyết này.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách rang tôm đỏ đẹp, giòn ngon.
Tôm là loại thực phẩm chứa tới hơn 20 loại vitamin và khoáng chất với nhiều tác dụng nổi bật như: giúp giảm cân, chống oxy hóa và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, tuyến giáp và ung thư.
Dù chứa một lượng protein và cholesterol lớn nhưng tôm lại không làm hại tới sức khỏe mà ngược lại nó còn giúp thúc đẩy sức khỏe của trí não, tim mạch và giảm lượng chất béo trung tính.
Tôm rang là món ăn dân dã tưởng dễ mà không phải ai cũng khéo để làm cho ngon, vì rang tôm không cẩn thận sẽ bị tanh, không giòn.
Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết. Bí quyết rang tôm rất đơn giản, chỉ cần ghi nhớ thứ tự các bước làm như sau, đảm bảo thơm ngon.
Bí quyết rang tôm không bị tanh, vỏ giòn, lên màu đẹp - Ảnh 2.
Để rang tôm vừa có màu đỏ đẹp mắt, khô giòn và thơm mềm thì không phải ai cũng biết.
Cách rang tôm:
Bước 1: Tôm cắt râu, rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Rang tôm cho tới khi cạn hết nước.
Bước 3: Thêm mỡ lợn/ dầu ăn vào rang cho tôm bóng bẩy và khô se lại thì cho hành khô băm nhỏ vào (Cho sớm quá hành sẽ bị cháy nên đến bước này mới cho).
Bước 4: Nêm chút đường, rang tới khi tôm chín mới nêm mắm. Tắt bếp thêm lá chanh thái nhỏ.
Để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.
* Lưu ý khi rang tôm:
- Cách chọn tôm rang ngon: 1 số loài tôm sống nước lợ, nước ngọt.
- Khi rang tôm bằng chảo gang và dùng mỡ lợn là ngon nhất.
- Tôm rang 2-3 lửa ăn sẽ ngon hơn. Rang lần 1 xong để nguội rồi cho thêm dầu ăn rang tiếp lần 2, tôm khô vỏ chắc thịt ăn mới ngon. Như vậy, để rang tôm ngon bạn nhớ rang 2 lần.
Chúc các bạn thành công khi rang tôm
* Món ăn và hình ảnh do Fb Hanh Nguyen thực hiện.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.