- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rau muống luộc, nên chấm mắm hay chấm tương?
Rau muống chấm mắm hay chấm tương đều rất ngon và được bà nội trợ thường xuyên lựa chọn cho bữa ăn gia đình. Mỗi loại nước chấm đều có vị ngon riêng khiến nhiều người nhớ mãi.
Trước hết, để có món rau muống luộc ngon, bạn cần phải thuộc nằm lòng mẹo luộc rau muống xanh mướt, giòn ngon. Tiếp đó, là bước pha nước chấm, pha tương để ăn kèm cùng rau muống.
Cách pha nước chấm rau muống
Nguyên liệu pha nước chấm rau muống
- Nước mắm
- Bột ngọt
- Tiêu
- Ớt
- Nước lọc
- Đường
- Tỏi
- Chanh
Cách làm nước chấm rau muống
- Bước 1: Hòa tạo hỗn hợp đường, nước mắm, và nước theo tỉ lệ: 1.1.5, 2 thìa đường, 2 thìa mắm, và 10 thìa nước.
- Bước 2: Thêm nước cốt chanh vào bát hỗn hợp đã pha ở trên.
- Bước 3: Cho tỏi và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp. Có thể cho thêm tiêu hoặc bột ngọt nếu gia đình ưa thích.
Cách pha nước chấm rau muống từ nước tương
Mỗi lọai nước tương sẽ pha theo cân lượng khác nhau do độ mặn khác nhau, vì vậy, tùy vào khẩu vị của mỗi người có thể nêm nếm và pha theo tỉ lệ khác nhau. Tuy nhiên, cách pha nước tương dưới đây bạn có thể dùng để tham khảo.
Nguyên liệu pha nước tương chấm rau muống
- 1/2 bát nước tương
- 1 bát nước sôi để nguội
- 8 muỗng canh đầy đường (muỗng trắng bằng mủ như trong hình)
- Chanh, ớt ít nhiều tùy khẩu vị
Cách pha nước tương chấm rau muống
Lấy một cái bát to, cho tất cả các nguyên liệu trên vào hòa cho tan đều, thêm chanh ớt tùy thích. Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã có được bát nước tương chấm rau muống ngon lành rồi.
Dù là chấm rau muống bằng mắm hay tương bần, bạn cũng nên có thêm một bát cà pháo muối, bữa cơm sẽ càng trở nên hấp dẫn và dễ ăn. Chúc các bạn có bữa cơm ngon miệng cùng rau muống, tương bần, cà pháo bên gia đình nhé!
Theo Dân Việt
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp12 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.