- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rời Việt Nam sang Mỹ "ở ẩn", Kasim Hoàng Vũ thành ông chủ, còn nấu ăn cực ngon
Bạn bè, người hâm mộ bình luận vợ anh thật may mắn khi có người chồng biết nấu ăn ngon như vậy.
- Dùng nồi chiên không dầu làm snack khoai lang giòn tan ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
- Bà xã Baggio khoe những món ăn chơi ngon mê, Lê Phương nhắn nhủ "Em mắc nhiều nghiệp thế?"
- Những cách làm bánh Trung thu handmade từ rau, củ, quả chuẩn vị tự nhiên - an toàn mà vẫn đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên
Kasim Hoàng Vũ - nam ca sĩ lai Ai Cập nổi tiếng của showbiz Việt đang có cuộc sống kín tiếng tại Mỹ. Không chỉ là nghệ sĩ đa tài mà anh còn có khả năng kinh doanh giỏi. Giọng ca Vì yêu thường xuyên bay lại giữa hai nước để tiện chăm sóc con cái và quản lý phòng thu tại Mỹ.
Ngoài những hoạt động ca hát, kinh doanh, nam ca sĩ hiếm khi đăng tải về gia đình, vợ con nhưng có một thú vui thường xuyên được anh chia sẻ trên mạng xã hội, đó chính là việc nấu ăn.
Thi thoảng, chàng ca sĩ sinh năm 1980 lại làm dân mạng "thèm thuồng" vì những món ăn hấp dẫn của mình. Mới đây nhất, anh khoe bàn ăn toàn hải sản do mình tự nấu làm ai cũng tấm tắc. Kasim cho hay: "Thèm ốc và càng cua quá nên mua về tự xử luôn".
Ngoài đi hát và chăm sóc gia đình, Kasim còn có niềm vui nấu ăn.
Món càng cua Alaska luộc vị Cajun của nam ca sĩ.
Nghêu hấp sả.
Ốc xào bơ và sa tế.
Cua xào bơ tỏi vị Cajun.
Cả mâm hải sản vô cùng hấp dẫn.
Bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ khen ngợi: "Hát hay lại nấu giỏi nữa... Thế ai chơi lại anh", "Nhìn hấp dẫn quá", "Khéo tay hay làm thật", "Ship về Việt Nam anh ơi", "Vợ của anh thật may mắn"... Những người quen còn "ghen tị" trêu anh "ăn từ từ không nghẹn".
Chia sẻ thêm với bạn bè trên mạng xã hội, Kasim cho biết anh thèm ăn nên lăn vô bếp. Nam ca sĩ cũng "than" khu anh sống mà đi mua đồ châu Á là cả đi và về mất 2 tiếng, chưa kể giờ đi chợ. Vùng anh sống ít người Việt nên không có chợ Việt hay Trung Quốc, chỉ đi chợ Hàn.
Vị Cajun trong món ăn của Kasim Hoàng Vũ là gì?
Cajun là tên gọi loại gia vị tổng hợp từ: Rau mùi tây, hành tươi, lá nguyệt quế, tiêu đen, lá hồng, cây dẻ vàng, tỏi, ngò, húng tây (Basil), đường mía… hay một số loại ớt như ớt chuông, ớt cayenne khô, ớt bột, ớt tương… Các loại gia vị này được trộn lẫn, xay nhuyễn để tạo nên Cajun, rất phổ biến trong kỹ thuật Blackening truyền thống.
Cajun có hương vị chính là thơm và cay do sử dụng khá nhiều tiêu và ớt. Vị cay của Cajun rất nhẹ nhàng, không đến mức gây tê đầu lưỡi, giúp kích thích vị giác cho người ăn. Một điểm đặc biệt của Cajun nằm ở cách chế biến, trên thực tế, không có quy tắc cụ thể nào khi sử dụng Cajun. Do đó, đầu bếp sẽ tự do sáng tạo liều lượng và cách sử dụng để có được hương vị theo ý mình. Bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi một món ăn có Cajun lại có nhiều công thức đến vậy.
Nguồn gốc thật sự của Cajun xuất phát từ người Acadian – cư dân Canada gốc Pháp sinh sống tại miền Nam nước Mỹ. Do vậy, Ẩm thực Cajun mang vẻ mộc mạc, nồng nàn, sự kết hợp hài hòa của Ẩm thực Pháp, Mỹ, Canada và một chút hương vị châu Phi.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.