- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rời Việt Nam sang Mỹ "ở ẩn", Kasim Hoàng Vũ thành ông chủ, còn nấu ăn cực ngon
Bạn bè, người hâm mộ bình luận vợ anh thật may mắn khi có người chồng biết nấu ăn ngon như vậy.
- Dùng nồi chiên không dầu làm snack khoai lang giòn tan ăn vặt thoải mái không lo tăng cân
- Bà xã Baggio khoe những món ăn chơi ngon mê, Lê Phương nhắn nhủ "Em mắc nhiều nghiệp thế?"
- Những cách làm bánh Trung thu handmade từ rau, củ, quả chuẩn vị tự nhiên - an toàn mà vẫn đẹp mắt khiến chị em đứng ngồi không yên
Kasim Hoàng Vũ - nam ca sĩ lai Ai Cập nổi tiếng của showbiz Việt đang có cuộc sống kín tiếng tại Mỹ. Không chỉ là nghệ sĩ đa tài mà anh còn có khả năng kinh doanh giỏi. Giọng ca Vì yêu thường xuyên bay lại giữa hai nước để tiện chăm sóc con cái và quản lý phòng thu tại Mỹ.
Ngoài những hoạt động ca hát, kinh doanh, nam ca sĩ hiếm khi đăng tải về gia đình, vợ con nhưng có một thú vui thường xuyên được anh chia sẻ trên mạng xã hội, đó chính là việc nấu ăn.
Thi thoảng, chàng ca sĩ sinh năm 1980 lại làm dân mạng "thèm thuồng" vì những món ăn hấp dẫn của mình. Mới đây nhất, anh khoe bàn ăn toàn hải sản do mình tự nấu làm ai cũng tấm tắc. Kasim cho hay: "Thèm ốc và càng cua quá nên mua về tự xử luôn".
Ngoài đi hát và chăm sóc gia đình, Kasim còn có niềm vui nấu ăn.
Món càng cua Alaska luộc vị Cajun của nam ca sĩ.
Nghêu hấp sả.
Ốc xào bơ và sa tế.
Cua xào bơ tỏi vị Cajun.
Cả mâm hải sản vô cùng hấp dẫn.
Bạn bè, đồng nghiệp và người hâm mộ khen ngợi: "Hát hay lại nấu giỏi nữa... Thế ai chơi lại anh", "Nhìn hấp dẫn quá", "Khéo tay hay làm thật", "Ship về Việt Nam anh ơi", "Vợ của anh thật may mắn"... Những người quen còn "ghen tị" trêu anh "ăn từ từ không nghẹn".
Chia sẻ thêm với bạn bè trên mạng xã hội, Kasim cho biết anh thèm ăn nên lăn vô bếp. Nam ca sĩ cũng "than" khu anh sống mà đi mua đồ châu Á là cả đi và về mất 2 tiếng, chưa kể giờ đi chợ. Vùng anh sống ít người Việt nên không có chợ Việt hay Trung Quốc, chỉ đi chợ Hàn.
Vị Cajun trong món ăn của Kasim Hoàng Vũ là gì?
Cajun là tên gọi loại gia vị tổng hợp từ: Rau mùi tây, hành tươi, lá nguyệt quế, tiêu đen, lá hồng, cây dẻ vàng, tỏi, ngò, húng tây (Basil), đường mía… hay một số loại ớt như ớt chuông, ớt cayenne khô, ớt bột, ớt tương… Các loại gia vị này được trộn lẫn, xay nhuyễn để tạo nên Cajun, rất phổ biến trong kỹ thuật Blackening truyền thống.
Cajun có hương vị chính là thơm và cay do sử dụng khá nhiều tiêu và ớt. Vị cay của Cajun rất nhẹ nhàng, không đến mức gây tê đầu lưỡi, giúp kích thích vị giác cho người ăn. Một điểm đặc biệt của Cajun nằm ở cách chế biến, trên thực tế, không có quy tắc cụ thể nào khi sử dụng Cajun. Do đó, đầu bếp sẽ tự do sáng tạo liều lượng và cách sử dụng để có được hương vị theo ý mình. Bạn sẽ không còn ngạc nhiên khi một món ăn có Cajun lại có nhiều công thức đến vậy.
Nguồn gốc thật sự của Cajun xuất phát từ người Acadian – cư dân Canada gốc Pháp sinh sống tại miền Nam nước Mỹ. Do vậy, Ẩm thực Cajun mang vẻ mộc mạc, nồng nàn, sự kết hợp hài hòa của Ẩm thực Pháp, Mỹ, Canada và một chút hương vị châu Phi.
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Vào bếp5 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp14 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.